Công nghệ: Máy bay không người lái chỉ nặng vỏn vẹn 32 gram

Tin tức công nghệ – Bài viết ” Máy bay không người lái “bé như chim” của quân đội Mỹ ” được cập nhật liên tục tại cộng đồng Yume.vn

Chỉ nặng vỏn vẹn 32 gram, máy bay không người lái tí hon Black Hornet 3 của quân đội Mỹ có tốc độ 21km/h, mang theo camera tầm nhiệt siêu nhỏ.

Cuộc sống số - Máy bay không người lái 'bé như chim' của quân đội Mỹ

Black Hornet – máy bay không người lái nhỏ nhất thế giới đang được quân đội Mỹ sử dụng.

Quân đội Mỹ đang nhận được những chiếc máy bay không người lái mini đầu tiên trong hợp đồng 2,6 triệu USD với Flir, một công ty chuyên về công nghệ tầm nhiệt, CNET đưa tin.

Hệ thống trinh sát cá nhân Black Hornet được cho là máy bay không người lái tác chiến nhỏ nhất thế giới. Theo đó, quân đội Mỹ đã đặt hàng những chiếc Black Hornet 3 thế hệ mới nhất, chỉ nặng 32 gram và có khả năng điều khiển ở các khu vực ngoài phạm vi phủ sóng của GPS.

Máy bay không người lái tí hon Black Hornet 3 có chế độ xử lý hình ảnh tiên tiến hơn các phiên bản trước và có thể bay với khoảng cách 2 km, cùng tốc độ hơn 21 km/giờ và mang theo một camera tầm nhiệt siêu nhỏ.

Đơn đặt hàng của quân đội Mỹ là sản phẩm đầu tiên trong chương trình cảm biến Soldier Borne Sensors, nhằm mục đích cung cấp cho quân nhân khả năng thu thập thông tin môi trường xung quanh bằng cách sử dụng máy bay không người lái.

Lựa chọn máy bay không người lái Black Hornet “sẽ là cơ hội tốt để cung cấp binh sĩ trong mọi đội quân của Mỹ một lợi thế quan trọng trên chiến trường hiện đại”, Giám đốc điều hành Flir James Cannon cho biết trong một tuyên bố. “Hợp đồng này thể hiện nhu cầu mạnh mẽ về công nghệ bay không người lái do Flir cung cấp và mở đường cho việc triển khai rộng rãi trên tất cả các lĩnh vực của quân đội”.

Quân đội Mỹ đã mua những chiếc máy bay không người lái tí hon Black Hornet từ Flir để thử nghiệm và đánh giá vào năm 2016, 2017. Hiện thiết bị này khả năng sẽ tiếp tục được triển khai cho tất cả các đơn vị bộ binh.

Trước đó, vào năm 2015, các lực lượng đặc biệt của Mỹ đã thử nghiệm một số máy bay không người lái kích thước chỉ nhỏ bằng bằng tay PD-100 Black Hornet từ hãng Prox Dynamics của Na Uy.

Bài viết ” Máy bay không người lái “bé như chim” của quân đội Mỹ ” được thành viên chia sẻ trên Cộng đồng Yume.vn