Công nghệ: Nga gửi thư yêu cầu Apple gỡ bỏ Telegram khỏi App Store

Tin tức công nghệ – Bài viết ” Nga yêu cầu Apple xóa Telegram ra khỏi App Store ” được update liên tục tại cộng đồng Yume.vn

Sau khi cấm cửa ứng dụng tin nhắn bảo mật Telegram vì vấn đề an ninh, Nga tiếp tục yêu cầu Apple phải xóa hẳn ứng dụng này trên App Store.

Cuộc sống số - Nga yêu cầu Apple xóa Telegram ra khỏi App Store

Tính năng bảo mật quá mức của Telegram khiến ứng dụng này gặp rắc rối ở nhiều nước.

Ứng dụng tin nhắn bảo mật Telegram đã bị Nga cấm cửa từ hồi tháng 4, tuy nhiên ứng dụng này vẫn cho tải về trên App Store.

Trong một động thái cấm hoàn toàn Telegram, Nga đã yêu cầu Apple phải loại bỏ hoàn toàn trên cửa hàng ứng dụng của hãng và chặn thông báo gửi tới người dùng địa phương, tờ The Verge đưa tin.

Trong một bức thư gửi cho Apple, các nhà chức trách Nga đã yêu cầu công ty sớm thực hiện các biện pháp phù hợp trước khi chịu lệnh trừng phạt.

Telegram là ứng dụng cung cấp khả năng mã hóa đầu cuối đối với tin nhắn. Đảm bảo sự bảo mật tối đa mà thậm chí ngay cả công ty cũng không thể truy cập được tin nhắn của người dùng.

Ứng dụng gặp rắc rối vào tháng trước khi từ chối chia sẻ khóa mã hóa với Tổng cục An ninh Liên bang Nga.

Một phán quyết của tòa án đã cấm Telegram tiếp tục hoạt động ở quốc gia này cho đến khi nó chia sẻ khóa mã hóa để giúp các cơ quan an ninh ngăn chặn các mối đe dọa khủng bố và tội phạm.

Telegram vốn là ứng dụng yêu thích được những kẻ cực đoan tin dùng để lên kế hoạch các cuộc tấn công.

Nhưng bất chấp các nỗ lực cấm cửa, người dùng Telegram ở Nga vẫn có thể truy cập vào ứng dụng. Chỉ có khoảng 15-30% hoạt động nhắn tin qua lại bị ảnh hưởng. Điều này khiến Nga buộc phải có những yêu cầu trực tiếp gửi tới Apple.

Hiện phía Nga đang đàm phán tiếp với phía Google để làm việc với ứng dụng này trên cửa hàng Google Play.

Apple được cho là sẽ có những nhượng bộ với phía Nga giống như đã từng làm với một số ứng dụng VPN ở Trung Quốc.

Bài viết ” Nga yêu cầu Apple xóa Telegram ra khỏi App Store ” được thành viên chia sẻ trên www.Yume.vn