Công nghệ: Ứng dụng gọi xe Aber chiêu mộ tài xế tại TP.HCM

Tin tức công nghệ – Bài viết ” Ứng dụng gọi xe Aber bắt đầu tuyển tài xế để hoạt động tại TP.HCM ” được update liên tục tại cộng đồng Yume.vn

Aber công bố trang web và bắt đầu tuyển tài xế ở TP.HCM từ ngày 1/6. Sau đó hoạt động tuyển đối tác sẽ tiếp tục diễn ra ở Hà Nội và những tỉnh, thành phố khác.

Sau khi Uber ngừng hoạt động ở Việt Nam, một ứng dụng gọi xe là Aber đột ngột gây chú ý. Aber là từ viết tắt của “Absolute Driver” (nghĩa là “tài xế hoàn hảo”). Nhóm sáng lập Aber dựa trên nền tảng công nghệ từ Đức vào năm 2015 là những chàng trai Việt Nam thuộc thế hệ 8X và 9X sinh sống ở châu Âu. Tuy nhiên, đến đầu năm 2018, ABER mới triển khai thử nghiệm tại một số nước Đông Nam Á.

Aber đã chính thức có mặt tại Việt Nam và dự định cung cấp đầu tiên về dịch vụ vận chuyển với nền tảng hỗ trợ đa dạng cho nhiều loại phương tiện: Xe hai bánh chở khách, xe hai bánh giao hàng, xe bốn bánh, xe cho thuê, xe tải chở hàng, xe khách đường dài hay trải nghiệm du lịch qua dịch vụ Aber Travel.

Không chỉ giúp tài xế kiếm tiền bằng dịch vụ chở khách, Aber còn có thể mang tới nguồn thu nhập từ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch.

Với ứng dụng Aber, người dân có thể gọi xe máy và ô tô. Trong giai đoạn đầu ở Hà Nội, người sử dụng sẽ chỉ có thể gọi ô tô. “Những chuyến xe chở niềm vui và nụ cười” là slogan của công ty.

Được biết, với ứng dụng này, khách hàng có thể liên hệ với tài xế và tự động tính giá cước. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn thanh toán bằng tiền mặt, thẻ ngân hàng hoặc các ví điện tử.

Cuộc sống số - Ứng dụng gọi xe Aber bắt đầu tuyển tài xế để hoạt động tại TP.HCM

Sau khi thử nghiệm ở TP.HCM, ứng dụng gọi xe Aber chính thức hoạt động ở Việt Nam từ 8/6.

Ban quản trị Aber khuyến khích tài xế sử dụng nhiều ứng dụng gọi xe để khai thác hiệu quả nhất thời gian rảnh mỗi ngày. Họ tuyển tài xế thông qua mô hình “cà phê Aber”. Các tài xế có thể kết nối, giao lưu với nhau thông qua mô hình này.

Bản đồ trong ứng dụng là sản phẩm do Aber tự xây dựng, không dùng nền tảng của Google, có tính năng mới như tài xế có thể chuyển tiền trong tài khoản cho nhau. Aber cũng nhắm tới dịch vụ gọi xe tải, xe khách liên tỉnh, và đánh giá việc gọi xe tải qua ứng dụng là thị trường mà chưa hãng nào quan tâm.

Họ đã thử nghiệm dịch vụ tại TP.HCM trong hai tháng qua và sẽ chính thức ra mắt tại đây vào ngày 8/6. Một tuần sau đó, dịch vụ sẽ xuất hiện ở thủ đô Hà Nội.

Cũng trong tháng 6, thị trường gọi xe có thể sẽ có thêm một ứng dụng gọi xe nữa ra mắt với tên gọi Fastgo. Dự kiến, ứng dụng này sẽ được có buổi ra mắt vào 12/6.

Phong Linh (tổng hợp)

Bài viết ” Ứng dụng gọi xe Aber bắt đầu tuyển tài xế để hoạt động tại TP.HCM ” được member chia sẻ trên Yume VN