Đăng nhập

Công thức macaron caramel với 1 hộp sữa đặc bạn đã thử chưa

Điểm đặc biệt của món bánh này chính là phần nhân caramel nấu từ sữa đặc đó.

Nguyên liệu:

- 65g đường bột

- 50g bột hạnh nhân

- 1 lòng trắng trứng

- Màu thực phầm: vàng, nâu, đỏ

- 1 hộp sữa đặc

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn đun sôi nước trong 1 nồi sâu lòng rồi đặt hộp sữa đặc có đường vào, nấu trong 2 tiếng rưỡi.

- Sau đó, bạn tắt bếp và làm lạnh hộp sữa trong tủ lạnh tầm 1 tiếng rưỡi.

Bước 2:

- Tiếp theo, bạn rang sơ cho bột hạnh nhân thơm và chuyển màu nâu vàng.

Bước 3:

- Dùng phới đánh bông lòng trắng trứng và đường bột cho đến khi trứng bông cứng, bóng và có chóp.

Bước 4:

- Thêm 1 chút màu thực phẩm và trộn đều.

Bước 5:

- Trộn đều hỗn hợp lòng trắng trứng với bột hạnh nhân.

Bước 6:

- Cho bột vào túi bóp kem và tạo hình trên khuôn nướng.

Bước 7:

- Để bột bánh khô tầm 15' rồi rắc 1 vài hạt muối lên mỗi bánh. Nướng bánh ở 148 độ C trong vòng 15'.

Bước 8:

- Khui hộp sữa đặc đã được nấu và cho phần caramel vào túi bóp kem.

Bước 9:

- Bóp kem vào 1 lớp bánh macaron làm nhân nữa là hoàn thành.

Trông món bánh vàng ruộm rất hấp dẫn phải không?

Công thức macaron caramel với 1 hộp sữa đặc, bạn đã thử chưa? - Ảnh 11.

Hương vị cũng rất độc đáo.

Công thức macaron caramel với 1 hộp sữa đặc, bạn đã thử chưa? - Ảnh 12.

Nguồn: ByronTalbott

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận