Đăng nhập

Contact Juggling gây sốt giới trẻ Sài thành

Du nhập vào Việt Nam không lâu nhưng Contact Juggling – nghệ thuật cầu thủy tinh – đã trở thành “cơn sốt”, tạo nên trào lưu mê hoặc giới trẻ Sài thành.

Du nhập vào Việt Nam không lâu nhưng Contact Juggling – nghệ thuật cầu thủy tinh – đã trở thành “cơn sốt”, tạo nên trào lưu mê hoặc giới trẻ Sài thành. Hút hồn người xem chiều nào cũng vậy, tại khu vực Nhà thờ Đức Bà, công viên 23.9 và Bưu điện TP.HCM cũng thu hút đến hơn 20 bạn trẻ. Trên tay mỗi người không thể thiếu “vật bất ly thân” là quả cầu thủy tinh. Đó là các thành viên trong câu lạc bộ Cubl CJV (Contact Juggling Việt). Cầm quả cầu thủy tinh đặt ngang trước ngực và bắt đầu điều khiển quả cầu chạy xung quanh bàn tay, cánh tay, lên vai… Duy Cường, một 9X, là phó chủ nhiệm Cubl CJV, người đầu tiên khởi xướng trò chơi mới lạ này, góp phần đưa Contact Juggling du nhập về Việt Nam vừa dõi mắt hướng theo hướng quả câu di chuyển vừa cho biết, đây là “tuyệt chiêu” Body Rolling, một trong ba kỹ năng chính của bộ môn nghệ thuật này. Xung quanh là hàng trăm bạn trẻ chăm chú nhìn, có cả những du khách nước ngoài cũng không khỏi tò mò ghé lại xem Duy Cường biểu diễn. Tất cả điều trố mắt không khỏi bất ngờ khi nhìn quả cầu với trọng lượng trên 1 kilogam tưởng chừng như có thể rơi bất kỳ lúc nào lại “ngoan ngoãn” “nghe lời”, chạy theo những đường cong trên cơ thể, tạo ra những ảo tưởng thị giác hút hồn người xem. Kèm theo đó là những tiếng vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt liên tục được phát ra. Anh Pierre, một du khách người Pháp dành lời khen tặng: “Quá tuyệt! Nhìn rất hấp dẫn! Đây là một nghệ thuật đường phố rất độc đáo”. Phía bên cạnh, Hoàng Duy, một thành viên khác của Cubl CJV lại gây ngạc nhiên cho mọi người bằng cách áp dụng “tuyệt chiêu” Palm Spinning, điều khiển cả ba quả cầu thủy tinh, xếp chúng lại ngay ngắn trong hai lòng bàn tay, từ từ chuyển động khéo léo hai tay mình để những quả cầu tưởng chừng vô tri vô giác lại biến thành những khối hình đẹp mắt đầy biến ảo như bậc thang, những kim tự tháp… Hoàng Duy tiếp tục thực hiện kỹ năng Isolation, để quả cầu đứng yên tại một vị trí, xoay tay nhẹ nhàng, khiến người xem có cảm giác như quả cầu không chạm tay, đang “bay” lơ lửng…

Chơi Contact Juggling, rèn kiên nhẫn

Việt Lê Khanh, tham gia luyện tập Contact Juggling cùng Cubl CJV được hơn 3 tháng nay cho biết: “Lúc đầu thoạt nhìn mấy bạn cầm quả cầu xoay xoay, cứ tưởng đây là trò vớ vẩn, chơi mất thời gian. Nào ngờ khi mình bắt đầu tập luyện mới thấy được những cái hay của Contact Juggling. Có thể nói đây là trò chơi thú vị và đem lại nhiều điều bổ ích cho giới trẻ”. Chứng minh điều vừa nói, Việt Lê Khanh kể: “Nhìn thì cứ tưởng sẽ dễ chơi lắm, sẽ chơi được ngay tức khắc nhưng để có thể biểu diễn thuần thục những tuyệt chiêu như Body Rolling, Isolation hay Palm Spinning thì phải tốn thời gian khá lâu. Ban đầu cầm quả cầu thủy tinh, sẽ thấy khá nặng vì mỗi quả cầu có trọng lượng trên dưới một kylogam. Quả cầu thường trượt nên điều khiển không dễ, sẽ làm rơi cầu thường xuyên. Chính vì thế, nếu nản chí sẽ vội từ bỏ và không chơi được. Ngược lại, nếu có niềm đam mê Contact Juggling, chắc chắn người chơi sẽ rèn được tính kiên nhẫn cho mình”.

Với Vũ Anh Tuấn, một thành viên khác của Cubl CJV thì thú thật: “Khi trước, suốt ngày chỉ biết đắm chìm vào game online. Từ ngày vô tình biết được Contact Juggling, mình bắt đầu chú tâm luyện tập. Không ngờ Contact Juggling đem lại cho bản thân nhiều điều, đặc biệt là giúp mình đã “cai nghiện” game online thành công, không còn những giờ “ngồi đồng” trên internet chỉ để bắn nhau, săn thú, tâm trạng luôn uể oải và mệt mỏi…”.

Hoàng Duy thì khoe, nhờ chơi Contact Juggling nên đôi tay của mình trở nên khéo léo và nhanh nhẹn hơn trước, cơ thể khỏe khoắn hơn rất nhiều.

Giới trẻ háo hức tham gia

Được biết, Contact Juggling tuy đã xuất hiện và được giới trẻ nhiều nước như Mỹ, Nhật, Anh, Đức biết đến từ lâu nhưng hiện còn khá mới mẻ với giới trẻ Việt Nam. Chính những thành viên trong Cubl CJV là những người đầu tiên được tiếp xúc với trò chơi đầy biến ảo này trong hơn 5 tháng nay. Thế nhưng theo như Duy Cường thì trò chơi này hứa hẹn sẽ thu hút rất đông cộng đồng giới trẻ Việt Nam tham gia bởi hiện có rất đông bạn háo hức, liên hệ với Cubl CJV để tìm hiểu, mong muốn được câu lạc bộ chia sẻ những kinh nghiệm, hỗ trợ cách thức tập luyện Contact Juggling…

Duy Cường cho biết, trong thời gian vừa qua, Cubl CJV thường xuyên tổ chức những buổi offline, biểu diễn ở những nơi đông người nhằm tạo điều kiện cho các bạn được biết đến nghệ thuật đường phố mới lạ này. Ngoài ra, các bạn cũng tự biểu diễn và quay thành những video clip, giới thiệu rộng rãi trên các mạng xã hội, đặc biệt là các diễn đàn trẻ và Youtube để giới trẻ cả nước có thể xem và luyện tập theo.

Các bạn trẻ trên cả nước có thể đăng ký tham gia và tìm hiểu về nghệ thuật đường phố đầy mới lạ này qua trang web http://teenthethao.com/.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Contact Juggling gây sốt giới trẻ Sài thành

Contact Juggling gây sốt giới trẻ Sài thành

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận