trang Blog

COPCONTham gia: 22/04/2009
 • Apollo - Thần ánh sáng
  Giải Trí
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Apollo - Thần ánh sáng

  Apollo là một trong 12 vị thần trên đỉnh Olympus, là con của Zues và nữ thần Lato. Biểu tượng của thần là đàn lia và cây cung.

  Apollo là vị thần của ánh sáng, chân lý, tiên tri, âm nhạc, thi ca và cả y học. Ông thường xuất hiện dưới hình dạng 1 chàng trai tóc vàng, đeo cung bạc và mang đàn lia. Thần có 1 đền thờ nổi tiếng tại Delphi

  Theo truyền thuyết, khi nữ thần Lato mang thai với Zues, nữ thần Hera đã cấm Lato sinh con trên mặt đất hay bất kỳ hòn đảo nào trên biển.Trong khi lang thang khắp nơi, Lato tìm được một hòn đảo mới nổi lên trên mặt biển gọi là đảo Delos thỏa mãn tất cả các yêu cầu khắc nghiệt của Hera và sinh con trên đó. Sau này, đảo Delos trở thành nơi thiêng liêng bất khả xâm phạm dành cho thần Apollo.

  Các câu chuyện về thần Apollo

  Apollo bị trừng phạt

  Apollo có một người con trai là Asclepius. Asclepius đã dám cứu người chết sống lại. Vì vậy Hades kiện với Zues. Thần Zues đã dùng tia sét để giết chết Asclepius. Không thể làm gì được cha mình, thần Zues, để trả thù cho con trai, Apollo đã giết Cyclops, người tạo ra tia sét cho Zues. Zues tức giận và quyết định trừng phạt Apollo. Thần lẽ ra đã bị đày xuống Tartarus vĩnh viễn nhưng thay vào đó chỉ bị tuyên án một năm lao động khổ sai nhờ mẹ là Lato xin hộ. Thần phải chăn cừu cho vua Admetus của Pherae, Thessallia.

  Apollo và vòng nguyệt quế

  Một lần, Apollo gặp thần tình yêu Eros. Thần đã chế giễu tài bắn cung của Eros. Eros tức giận, đã bắn mũi tên vàng (mũi tên yêu) vào Apollo, và đồng thời cũng bắn mũi tên đồng (mũi tên ghét bỏ) vòa người Daphne, con gái của thần sông Peneus.

  Vì vậy, khi gặp Daphne, thần Apollo yêu nàng Daphne ngay, nhưng nàng từ chối. Thần Apollo đuổi theo quá mức, Daphne đã xin cha biến mình thành cây Nguyệt quế. Sau này, lá cây nguyệt quế được kết thành vòng đeo trên trán, và được trao cho người chiến thắng.

  Apollo - Thần ánh sáng