CỤ ÔNG 80 NĂM NGÀY NÀO CŨNG BƠI 10 KM VƯỢT SÔNG HỒNG ĐỂ RÈN LUYỆN SỨC KHỎE… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

CỤ ÔNG 80 NĂM NGÀY NÀO CŨNG BƠI 10 KM VƯỢT SÔNG HỒNG ĐỂ RÈN LUYỆN SỨC KHỎE

4h30 sáng, ở ngôi nhà ở 20 Ngũ Xã, quận Ba Đình, tiếng cửa cuốn mở lạch cạch, con trai cụ Diễm tỉnh giấc. Anh biết bố lại lấy xe đạp ra bãi tắm ven sông Hồng, Nhưng không hề lo lắng, vì đó là chuyện thường ngày từ mấy chục năm nay.

Cụ Diễm thường là người có mặt ở bãi bơi sông Hồng sớm nhất, chừng 5h sáng mỗi ngày. Rong ruổi 3 km từ nhà đến bãi đất nằm giữa cầu Long Biên và cầu Chương Dương, cụ Nguyễn Hữu Diễm khởi động, nằm dài trên đất tĩnh lặng một hồi. Buộc "phao cứu sinh" là hai cái chai nhựa vào bụng, không kính và mũ bơi, cụ tung mình xuống nước.

Trong vòng một giờ, hết bơi ếch rồi bơi sải, cụ Diễm di chuyển từ bãi này đến chân cầu Long Biên rồi lộn về, mỗi vòng tầm 4 km. Bơi 2 – 3 vòng như thế, tổng cộng khoảng 10 km. Cuối cùng, cụ "khóa sổ" bằng màn trồng cây chuối 15 phút, trước khi thong thả dắt xe ra về.

"Nhiều năm trước, trời Hà Nội rét lắm, người ta gọi là rét ngọt. Tôi ra sông, một gia đình sống trên thuyền thấy thế hoảng hốt tiến đến gần, tôi mới nói mình đi bơi. Sau này ngày nào cũng thấy tôi, họ lại chào vọng từ xa", cụ ông đã có chắt ngoại nói.

Có lẽ nhờ bơi mà cụ Diễm không bị bệnh lý xương khớp nào, thể trạng hoàn toàn khỏe mạnh, có thể leo bộ 4 tầng nhà. Cụ cũng chưa bao giờ phải nằm viện quá lâu hay ốm nặng, đôi mắt ánh lên vẻ lạc quan, vui vẻ.

P/s : đấy muốn có sức khỏe sống lâu đến người già còn phải rèn luyện như thế, không bù cho các thanh niên thời nay, buổi sáng cứ ngủ trương đít lên cho nó sướng

[Theo : Vnexpress]
#hong #theduc #boi #songhongYume Cám ơn quý đọc giả đã ủng hộ chúng tôi!

Yume