Đăng nhập

Cứ tưởng mình đã biết cách cắt bơ cho tới khi biết mẹo của đầu bếp này

Bổ hay cắt một quả bơ thì có gì khó? Ấy vậy mà 90% chúng ta đang làm sai!

Bơ là loại quả số một cho người vụng về vì không phải gọt vỏ, cứ bổ đôi ra là xong. Bình thường có phải bạn sẽ bổ đôi quả bơ theo chiều dọc thế này, sau đó dùng dao nhấc hạt ra phải không?

Khi cắt bơ: Chỉ cần 1 thay đổi nhỏ sẽ khiến mọi thứ đơn giản, an toàn hơn - Ảnh 1.

Kì thực một đầu bếp giỏi không ai làm thế cả, vì nó rất dễ gây tai nạn dao bật vào tay, nhất là khi bơ chưa đủ chín. Các chuyên gia ẩm thực trên trang Delish đã chỉ cho bạn một mẹo nhỏ: Hãy bổ bơ theo chiều ngang:

Khứa dao theo chiều ngang của bơ thế này, sau đó từ từ xoay nhẹ hai phần quả bơ, bơ chín vừa đến chín tới đều sẽ dễ dàng tách đôi, hạt cũng có thể dùng tay lấy ra một cách nhẹ nhàng:

Khi cắt bơ: Chỉ cần 1 thay đổi nhỏ sẽ khiến mọi thứ đơn giản, an toàn hơn - Ảnh 2.

Muốn tách vỏ bơ được đẹp và dễ dàng, hãy cắt bơ thành 1/4 và bóc ra như thế này nhé:

Khi cắt bơ: Chỉ cần 1 thay đổi nhỏ sẽ khiến mọi thứ đơn giản, an toàn hơn - Ảnh 3.

Với cách bổ bơ trên thì bạn cũng có thể cắt thành từng khoanh tròn đẹp mắt thế này:

Khi cắt bơ: Chỉ cần 1 thay đổi nhỏ sẽ khiến mọi thứ đơn giản, an toàn hơn - Ảnh 4.

Mách thêm cách chọn bơ chín ngon cho bạn này:

Khi cắt bơ: Chỉ cần 1 thay đổi nhỏ sẽ khiến mọi thứ đơn giản, an toàn hơn - Ảnh 5.

Hãy bỏ phần núm của quả bơ đi và nhìn vào, nếu phần núm này đã thâm đen thì có nghĩa là bơ đã quá chín, còn nếu núm không bị xanh mà vẫn sáng màu thì có nghĩa là quả bơ vừa chín tới đấy!

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận