trang Blog

Hoa VàngTham gia: 09/03/2009
 • ĐẤT NƯỚC SRI LANKA
  Thư Giãn
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  ĐẤT NƯỚC SRI LANKA

   

  NHỮNG ĐIỀU TÔI GHI LẠI ĐƯỢC :

  Sri Lanka một Bán đảo rất giống phong cảnh ở Bảo lộc,Lâm đồng chỉ khác điều xung quanh là biển. Đất nước vừa trải qua 26 năm nội chiến, và sóng thần đe doạ, nhưng giờ đây ai đến nơi này cũng chỉ thấy một đất nước yên bình, ko có dấu tích của chiến tranh để lại như VN ta hồi trước.

  Lần đầu tiên tôi đặt chân tới, tôi cảm nhận được. Nơi đây đúng là đất Phật trên các nẻo đường đi đến đâu cũng có những bức tượng Phật Tổ rất lớn toạ ngay bên đường.

  Ở đây không có sát sinh, từ người lớn , trẻ em, đến những người già, khi họ bắt gặp một con sâu, con kiến, con muỗi hay bất cứ con gì ? Họ tự lấy tay phủi đi không dám giết nó, nên đến gia đình nào cũng thấy nhiều thú như con Sóc, các loài  Chim, con Công.v.v.v. Chứng tỏ họ tin tưởng đạo Phật và rất tôn sùng làm theo lời Phật dạy!

  Tôi đã đến thăm các gia đình ở đây cũng có kẻ giàu người nghèo. Nhưng trong mắt tôi thì họ không phải là nghèo. Vì mỗi gia đình đều có một chiếc xe ô tô làm phương tiện đi lại, nhà giàu thì xe sang đời mới, nhà nghèo thì xe đời cũ hơn, xe ô tô của họ cũng làm phương tiện đi lại giống như xe máy bên mình. Chứng tỏ là họ hơn VN mình đấy chứ ?

  Phong tục tập quán ở đây là ăn bốc, nhưng khách Quốc tế thì vẫn dùng nỉa và muỗng rất lịch sự. Không những thành thị mà ở nông thôn họ cũng rất văn minh và lịch sự có những điều hơn hẳn mình.

  Tôi thấy đất nước họ lễ nghi vẫn còn rất phong kiến, bậc con cháu mỗi khi chào những bậc ông bà, cha mẹ là phải đặt hai bàn tay lên hai bàn chân của khách và cúi sát mặt tận đôi bàn chân để lạy người lớn, điều này tôi thấy qúa khắt khe, và họ lấy vợ về chỉ để vợ ở nhà cơm nước , con cái, chăm lo việc nhà, còn việc kiếm tiền để lo cho gia đình là việc của người đàn ông.

  Tôi ghé thăm và dùng cơm  với một gia đình  người phụ nữ VN lấy chồng sang Sri Lanka. Chị kể với tôi rằng : Cô ơi ! Lấy chồng qua đây thì sướng đàn bà ko phải lăn lộn kiếm sống ! Đi đâu thì có chồng chở đi , chỉ tội xa gia đình cha mẹ nên hơi buồn cô ạ.Tôi cũng thấy đúng vậy.Đàn bà ở đây sướng thật được chồng cưng chiều, điều này hơn hẳn.....Việt Nam .

  Sau đây là một số hình ảnh tôi ghi lại trong thời gian ở thăm Sri Lanka và  hôm đi xem lễ hội văn hoá của đất nước Sri Lan ka :

  Tượng Phật Tổ ở khu vực bị sóng thần

  Phong cảnh rất thanh bình.

  Nơi mua sắm

  Khu vực nông thôn

  Hai con Công đang rảo bước tìm mồi

  Vào thăm tiệm làm đầu

  Đây là cảnh người dân Sri Lanka đang chờ đợi đón xem lễ hội văn hoá

  Mọi người đang chờ xem lễ hội

  Trên đây là hình ảnh của lễ hội văn hoá

  Đồ ăn ở Sri Lanka

  Đây là ngôi nhà của một gia đình ờ Sri Lanka

  Trên đây là những ngôi nhà sát biển đã bị sóng thần cuốn trôi hết người, giờ bỏ hoang.

  Hình chụp rất nhiều nhưng chỉ post tượng trưng vậy thôi nhé !

  Chúc mọi người luôn vui vẻ, khoẻ mạnh, may mắn và thành công! Thân ái.

   
   
  ĐẤT NƯỚC SRI LANKA