Đăng nhập

Cùng Đại Nhân làm quiz về chăm sóc tóc

Để xem anh ấy sẽ làm chính xác bao nhiêu câu nhá!

Các chàng ngày nay cũng cần chăm sóc và giữ gìn mái tóc chính vì thế mà mỹ phẩm để sử dụng cho mái tóc dành riêng cho các boys cũng ngày càng nhiều. Do đặc thù công việc nên mái tóc của Đại Nhân cũng thường xuyên phải với tiếp xúc với những hóa chất như thuốc nhuộm hay gel vuốt tóc cộng thêm cái nắng chói chang của mùa hè nữa vì thế mà anh ấy luôn phải quan tâm đến mái tóc của mình. Nhưng không biết Đại Nhân đã chăm sóc đúng cách chưa nhỉ? Cùng xem anh í làm quiz nào!

Mỗi câu hỏi sẽ có các phương án khác nhau, Đại Nhân chỉ cần chọn đáp án đúng với mình nhất là được thôi!

1. Sai lầm lớn nhất khiến tóc bị gel làm cho tan tác là gì?

A. Vuốt quá nhiều gel

B. Không gội sạch gel trước khi đi ngủ

C. Sử dụng gel có mùi thơm

Đại Nhân: Chắc chắn là B luôn. Theo quan điểm của anh thì một mái tóc đẹp phải là một mái tóc luôn sạch sẽ. Thế nên để đầu đầy gel mà đi ngủ thì Đại Nhân chịu không thấu luôn, ngứa ngáy, khó chịu lắm! Tuy nhiên thì phương án A cũng có cái đúng. Sử dụng quá nhiều gel và thường xuyên thì tóc không thể khỏe được rồi. Nhưng thôi, anh vẫn quyết là chọn B, hihi.

2. XY gội đầu thế nào là chuẩn nhất

A. Chà sát thật mạnh cho bụi bẩn được giũ sạch.

B. Vuốt ve nhe nhạng thôi í!

C. Dùng nhiều loại dầu gội đầu khác nhau.

Đại Nhân: Nhiều lúc vội vàng và đi bụi về tóc bẩn thì anh thường làm theo cách A. Còn những lúc khác thì cứ nhẹ nhàng và từ tốn thôi. Chà sát mạnh đau da đầu lắm!

3. Sử dụng nước khi gội đầu như thế nào mới là hợp lý?

A. Nước nóng ấm

B. Nước lạnh

Đại Nhân: Mùa đông thì anh thường dùng nước ấm còn hè thì khoái nước lạnh. Đấy là thói quen thôi chứ thú thật là anh cũng chưa biết cái nào tốt hơn cái nào. Đoán bừa vậy! Chắc là nước nóng thì cũng tốt hơn một chút đó!

4. Con trai thì nên sử dụng dầu gội và dầu xả như thế nào?

A. Chỉ dùng dầu gội là đủ.

B. Cả gội cả xả như các XX.

C. Con trai gội đầu thường xuyên nên chỉ cần xả là đủ rồi.

Đại Nhân: Anh nghĩ chính xác thì phải sử dụng cả dầu gội và dầu xả. Nhưng Đại Nhân cũng như nhiều boys khác, thường rất hay quên sử dụng dầu xả. Không phải là anh không biết tác dụng đâu, chẳng qua là...quên thôi! hihi!

5. Sấy tóc sao cho đúng?

A. Sấy ở mức cao cho tóc mau khô.

B. Tốt nhất là không cần sấy, lau khô qua rồi vuốt gel là được rồi.

C. Sấy ở mức nhẹ nhất để hong khô tóc.

Đại Nhân: Cái này thì anh đảm bảo là mình dùng thực hiện chính xác luôn. Dù vội vàng đến mấy thì anh cũng luôn sấy tóc ở mức nhẹ nhất thôi. Lý do sấy nóng thì tóc anh vừa bị khó chịu vì hơi nóng lại vừa khiến tóc hỏng. Còn chỉ lau khô thì anh chưa thử bao giờ, lúc đấy vuốt gel cũng không đẹp mà.

 

Cùng check đáp án của Đại Nhân nào!

1. Các XY thường hay làm biếng, để nguyên gel rồi đi ngủ. Đây chính là nguyên nhân chính khiến tóc bị khô, hỏng đấy! Cho dù là loại gel dưỡng tốt đến mấy thì nó cũng chứa rất nhiều hóa chất có hại cho da đầu, đặc biệt khi các chàng cho nó được ngủ cùng qua đêm í!

2. Khi gội đầu mà chà sát quá mạnh sẽ khiến da đầu bị thương, gây xót và giảm sức khỏe của chân tóc. Chỉ cần xả tóc và gội nhẹ nhàng là được rồi. Đừng mạnh tay để em tóc bị tổn thương nhá!

3. Chúng mình chỉ nên gội đầu bằng nước lạnh thôi í. Nguyên nhân là vì nước nóng sẽ khiến da đầu bị khô dẫn đến tình trạng gàu đấy!

4. Dù là con trai hay con gái thì cách chăm sóc tóc cơ bản đều gần giống nhau. Thế nên dù ít tóc thì các chàng cũng đừng lười mà bỏ quên anh bạn dầu xả nhé!

5. Khi sấy tóc, chúng mình cần điều chỉnh nhiệt cho phù hợp. Nếu quá nóng thì da dầu sẽ dễ bị bỏng này, tóc đang ướt rất yếu đuối lại phải chịu nhiệt độ cao sẽ bị khô, gãy và rụng nữa cơ. Còn không sấy khô hẳn mà để tóc ướt rồi vuốt gel thì các XY đã tạo cơ hội cho gel tấn công khiến tóc chúng mình bị hỏng nặng nề hơn rồi í!

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận