CUỘC CHIẾN GIÀNH SỰ SỐNG CHO SÂU MẬP SUỐT 12 NĂM…. – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

CUỘC CHIẾN GIÀNH SỰ SỐNG CHO SÂU MẬP SUỐT 12 NĂM.

Năm mình 11 tuổi con sâu ra đời. Giờ mình đã 26, con sâu mập của mình cũng đã đi qua hết quãng thăng trầm. Sâu mất năm mình 23. Tối nay tự dưng nhớ nó tha thiết…
Đó là một con sâu béo phì, xuất thân tầm thường, chân ngắn tham ăn và đủ thứ bệnh. Lúc sinh ra còn chưa dứt sữa thì má con sâu bị cẩu tặc bắt mất. Mình nhớ lúc đó con sâu chạy vào nhảy lên võng cô mình nằm run như cầy sấy, sáng ra mới biết mẹ sâu đã bị bắt. Thế là tự tay mình đút sữa cho lớn từng ngày.

Lớn lên con sâu bắt chuột giỏi, đẹp bung lụa và khá hiền. Tối nào cũng đón mình đi học đi làm về. Một ngày nọ nó đi hiếp trai quanh xóm, đẻ ra bầy sâu con mình đỡ đẻ cả đêm.

tiếp đến có lần bị cẩu tặc quăng thòng lọng bắt đi, mình chạy theo đạp xe nó giật lại. Nó đạp lại xe mình 2 xe té hết, mình nhào ra phang 2 thằng nát nón bảo hiểm cứu con sâu mập.

Có lần bị xe bắt chó nhà nước bắt đi. Mình chạy theo đến nơi chuộc lại. Lúc ra đóng tiền chuộc, con sâu tưởng chủ quay đi bỏ lại không thương nữa nên nhảy lên rào rồi rớt xuống kêu la thảm thiết. Cứ thế cho đến lúc mình quay lại ẵm ra thì thấy 2 hàng nước mắt chảy tèm nhem mặt con sâu rồi.

Có lần đẻ, con sâu bị băng huyết, máu không cầm được chảy lênh láng trong nhà. Bác sĩ nói nó khá yếu, chắc không cứu được. Mình khóc hết nước mắt nhìn nó thở dốc không chẳng khó khăn. Cuối cùng mình đánh liều mua kháng sinh liều cao chích cho người về chích cho nó. Thuốc âm bi đi đến đâu là xé thịt đến đó, vậy mà để cho mình chích suốt 7 ngày. Và con sâu mập đã chọn ở lại với mình thêm ít lâu.

Có lần đi lạc 2 ngày, mình khóc lang thang đi tìm. Có người chỉ tụi công nhân trong công trường cạnh nhà thấy con sâu mập nên ăn cắp làm thịt nhậu. Mình qua quậy banh cái công trường, Cuối cùng họ cũng trả con sâu thúi cho mình.

Có lần bị sẩy thai vì té cầu thang. Thai lưu làm con sâu kiệt sức. Ấy vậy mà thuốc thang đút từng muỗng cháo cũng qua khỏi.

Con sâu nhà mình hay phơi bụng ngủ ngửa. Tối mớ hay chảy nước miếng lênh láng. Sống với mình 12 năm, tính ra tuổi người cũng đã ngoài 70. Vậy mà đêm nào cũng leo 3 tầng lầu để lên phòng mình ngủ chung, không cho leo cầu thang sợ già sẽ mệt là nằm ư ử khóc cả đêm…

Vậy đó, câu chuyện về con sâu mập của mình chỉ có như vậy.

Nguồn: Trần Ngọc Thủy Tiên/ Không Sợ Chó
#hóng_trên_mạng #dxq

Yume Chân thành cảm ơn bạn đã xem!

Yume