CUỘC HÀNH TRÌNH ĐẦY NƯỚC MẮT CỦA VỢ CHỒNG SẢN PHỤ 47 TUỔI VÀ 2 ĐỨA BÉ SAU 21 NĂM HIẾM MUỘN…

— Yume.vn —

CUỘC HÀNH TRÌNH ĐẦY NƯỚC MẮT CỦA VỢ CHỒNG SẢN PHỤ 47 TUỔI VÀ 2 ĐỨA BÉ SAU 21 NĂM HIẾM MUỘN

Sự chào đời của hai bé sinh đôi như một phép màu với cặp vợ chồng 47 tuổi sau 21 năm chạy chữa vô sinh hiếm muộn.

Chị Tuyết mơ màng tỉnh dậy. Trước mắt chị là hình ảnh hai nữ hộ sinh với nụ cười rực rỡ, trên tay ôm hai đứa trẻ vẫn còn đỏ hỏn:

“Chúc mừng chị nhé. Con của chị đây này. Hai bé khá đáng yêu!”

Chị Tuyết vẫn không tin vào mắt mình cho đến khi nữ hộ sinh đặt đứa trẻ lên ngực chị, để da mẹ áp da con. Chị bất chợt òa khóc. 21 năm nay, chị Tuyết đã khá nhiều lần mơ thấy các giấc mơ như vậy, Tuy nhiên lần này là giấc mơ có thật!

Chị Hà Thị Tuyết và anh Nguyễn Văn Dự (cùng sinh năm 1972, Ninh Giang, Hải Dương) lấy nhau năm 26 tuổi. Sau 6 tháng xây dựng gia đình, anh chị có tin vui Tuy nhiên không may mắn giữ được con. Vài năm kế tiếp không thấy có bầu, chị Tuyết đi khám mới biết mình bị tắc vòi trứng do ảnh hưởng từ đợt sảy thai. Sau ngày ấy, dù đã đi mổ thông tắc vòi trứng theo chỉ định của bác sĩ Tuy nhiên hy vọng có con cứ thế ngày một xa vời vợi với vợ chồng chị.

Năm 2008, dành dụm hết của cải, anh chị lên Hà Nội để làm để đăng kí làm IVF (thụ tinh trong ống nghiệm). Tuy nhiên một lần, hai lần, ba lần,… tất cả đều không thành công, vợ chồng chị lại trở về làm lụng, vay mướn để có tiền chạy chữa. Suốt các năm kế tiếp, anh chị thử đủ phương pháp, thậm chí lặn lội cả vào Nam để tìm cách chạy chữa Tuy nhiên kết quả vẫn vô vọng.

Thương chồng, chị Tuyết muốn ly hôn để anh có cuộc sống mới.

“Nguyên nhân muộn con là ở tôi, tôi không muốn để anh phải cùng chịu khổ. Hơn nữa, kinh tế khi ấy đã kiệt quệ, hai vợ chồng chỉ làm công nhân, biết đến bao giờ mới có điều kiện để tiếp tục chạy chữa?”, chị Tuyết kể.

Thế Tuy nhiên, anh Dự một mực không chấp nhận lời chia tay của vợ. Anh bảo, dù như thế nào cũng sẽ tiếp tục đi cùng chị.

“Cô ấy là phụ nữ, tôi khổ tâm một thì cô ấy phải khổ tâm mười. Nếu tôi buông tay như vậy, cuộc sống sống sau này của cô ấy sẽ ra sao? Tôi bảo vợ, còn nước còn tát”, anh tâm sự.

Thế là hai vợ chồng lại cùng cố gắng. Suốt nhiều năm, anh chị làm việc mà không hề có ngày nghỉ, thậm chí làm cả ca đêm để có tiền chạy chữa. Mỗi lần đi làm IVF về là một lần trắng tay, anh Dự lại động viên vợ không bỏ cuộc.

Áp lực kinh tế đã đành, áp lực tinh thần càng nặng nề hơn đối với cặp vợ chồng đứng tuổi. Cứ mỗi dịp Tết đến, anh chị lại tủi thân đến rơi nước mắt khi nhìn các gia đình khác sum vầy bên con nhỏ.

“Bạn bè, người thân xung quanh đã có con lớn tíu tít vui đùa, nhìn lại vợ chồng mình gần 50 tuổi vẫn lủi thủi như vậy, bảo không xót xa sao được.”, chị Tuyết xúc động nhớ lại.

Tháng 9 năm 2018, tròn 20 năm dài trên hành trình tìm con, phép màu đã đến với vợ chồng chị Tuyết sau khi thực hiện IVF ở Trung tâm giúp sinh sản, Bệnh viện Bưu điện. Ngày que thử thai báo có tin vui, chị thậm chí còn giấu người thân vì chưa dám tin đó là sự thật. Chỉ đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức, anh chị mới vỡ òa trong hạnh phúc.

các ngày tháng kế tiếp là muôn vàn chẳng chẳng khó khăn với cặp vợ chồng lớn tuổi. Trong vòng 3 tháng đầu mang thai, chị Tuyết nhập viện cấp cứu đến 4 lần vì có dấu hiệu dọa sảy.

“Có lần, bác sĩ nói thai đã bóc tách đến gần 50% rồi. Tôi và chồng chỉ biết ôm nhau khóc. Nỗi sợ hãi chưa bao giờ lớn đến như vậy. Tuy nhiên may mắn, sóng gió rồi cũng trôi qua”, chị Tuyết kể.

Hai bé sinh đôi, một trai, một gái chào đời khỏe mạnh ngày 20/05/2019 chính là sự bù đắp ý nghĩa nhất cho tất thảy các mệt mỏi, sợ hãi, tủi khổ anh chị đã phải trải qua. Hai con được bố mẹ đặt tên là Nguyễn Minh Đức và Nguyễn Quỳnh Anh, lần lượt nặng 2.5kg và 2.2kg.

Theo: Vietnamnet

#aFamily #hóng_trên_mạng #Ah #hiemmuon
#Yume