Đăng nhập

Cuối tuần - Cảm xúc về cuộc đi chơi

Dư âm của việc về quê vẫn còn.

04 ngày trôi qua thật nhanh. Cảm giác chưa đi đâu, chưa làm j cả.

Tối thứ bảy, 4 đứa còn tung tăng đi chơi ở Xigùn, nhưng quyết định về sớm khoảng 12h để còn dọn dẹp đồ mai về quê.

Về mình lo lui hui xếp áo quần, G in vé cho Hà ghẻ mình cũng bon chen chạy đến xem, hic đọc mới thấy vé của Hà là 8.05p.m

Hai đứa vội xem vé lại, hic hic vé của tui là 6.45a.m vé của G là8.05 p.m. Gọi điện lui tới , lên mạng xem lại vé thì cũng quá muộn rồi. Bó tay, jờ có hai cách giải quyết 1 là hủy vé của tui chờ đến tối đi với 2 bạn. Ko thì 2 bạn hủy vé để đi buổi sáng với tui.

Tóm lại, sau một đêm chẳng đứa nào ngủ được. Buổi sáng 4h a.m Hà có mặt ở Sân Bay để hỏi thủ tục đổi vé - tui và G có mặt lúc 5h nhưng cũng ko giải quyết được j. Ở lại SG một ngày nữa thì phí quá quyết định cho Hà ở lại, tui và G đi trước. Xem như bỏ cái vé buổi tối , mua lại vé mới đi.

Quyết định đúng đắn, . 8ha.m tui và G có mặt ở ga Đà Nẵng, rồi leo lên taxi đi một mạch đến BàNà. Nhắc tới taxi mới rùng mình. Đường lên BàNà cực kỳ ngoằn nghèo, ông chạy đã ko có kinh nghiệm và lên dốc cứ lên vù vù. May tay lái ông cũng cứng nên chưa xảy ra tai nạn j nghiêm trọng. Nói đến như ri tức là có tai nạn ít nghiêm trọng đã xảy ra . Rồi 10h30 cũng có mặt ở đỉnh BàNà.

Cảm giác đầu tiên ập đến là đói ... bụng. Phải kiếm j măm thôi. Hai đứa mần 2 tô mì gói thịt bò. Đúng là dzỡ chưa từng có. mặc dù rất đói bụng mà chỉ ăn được mấy miếng thịt bò, còn G heo thì ăn chẳng còn j. Ăn xong thì bùn ngủ, hehe đi du lịch mà toàn ăn với ngủ thôi. Nhưng mà nếu ko ngủ thì ko có sức leo núi. Ngủ một giấc đến 1h30 cảm thấy rất thoải mái, cảm giác lúc thức dậy như là 5,6h tối rồi. Mới ngủ dậy ngồi một chút cho mặt đỡ ngu. Một chai nước và 1 máy ảnh hai đứa bắt đầu hành trình lang thang xem và chụp hình.

Lúc này đây mới đủ tỉnh táo, sức khỏe để cảm nhận khung cảnh xung quanh. Không khí mát lạnh, khung cảnh thì đương nhiên là đẹp rồi, rừng núi hoang sơ. Nhưng đi hai đứa cũng sợ nên ko dám đi nhiều nữa. Dường như chỉ mới đi được 1/4 BàNà thôi thì phải nhưng rứa cũng được rồi.

Lên BàNà hum đó cũng xui, mất điện nên ko được đi cáp treo. Quyết định về Đà Nẵng thôi, chứ ở đây đến tối cũng chẳng bít làm j. Ra bắt xe Trung chuyển đi xuống. Thật may mắn, 2 đứa được nhét lên chiếc xe của một đoàn là cán bộ Công An tỉnh DakLak. Xuống đến chân núi đang ko bít cách nào về TP. Đúng là ở hiền gặp lành các anh CAn đó cho đi nhờ ké xe xuống thành phố. Ui thật là vui

Về ĐN thuê khách sạn thuê một xe máy, hai đứa lang thanh khắp thành phố. Đúng là ko j thích bằng đi lang thang xe máy. Hai đứa đi măm, đi lang thang, đi chụp hình, đi uống cafe để chờ thằng bạn tội nghiệp đáp máy bay đến ĐN lúc 9h20 p.m

Anh hùng tụ họp đông đủ, 3 đứa thêm 1 ông Tây vào quán Bar Camel thì phải. Trời ơi là trời, nhạc j đâu mà kinh quá, nghe ko nổi. Tiếng Bass cứ dội lên là cảm giác như tim muốn nhảy ra ngoài. May em út trong này nhìn ngon fết nhìn bù vậy, hehe ( nói dùm cho G vời H thui, chứ tui nhìn cái khác... hehe)

Ngồi một lúc 3 đứa kéo nhau ra biển, bãi biển T20 - Biển vắng hầu như chẳng còn ai, lúc 3 đứa ra còn 1 bàn nữa thôi. Cảm giác lần đầu tiên được ngồi ở biển trong đêm trăng sáng. Gọi 1/2 két bia Ken, 1kg Ghẹ, 1 con Mực nhậu.

Nhắc đến chuyện này mới buồn cười, ăn hết 3 con ghẹ, 1 con mực mà chai bia mở ra chưa hết 1/3. Mà lượng bia đó dùng để rửa con ghẹ bị rơt xuống cát. Ặc ặc, bữa ni con trai A2 có vấn đề rồi, chỉ ăn thôi ko nhậu. Rứa mà vẫn chưa đã, gọi thêm 1 con Ghe bự nữa và 3 tô cháo tôm. Đến tàn tiệc là 2h30 mới hết được 2 chai bia.

Rời quán, thấy 1 taxi chở 1 tốp người đến. Lúc đó tui bảo lên xe về Ks luôn. Lại là thằng Hà, hic nó thương người mà thương ko đúng lúc. Nói thôi gọi ông lúc nãy chở bọn mình ra, tại ông người Huế nên chọn ông đó chở. Gần sáng rồi ai mà dám chạy ra bãi biển chở mình chứ, đúng là điên chưa từng có. Gọi đến mấy chục cuộc đt mà chẳng có hãng nào đón mình. Chờ gần 1h đồng hồ, 3 đứa lết thết đi bộ về phía Cầu Sông Hàn. Đi được một lúc thì gặp 1 chiếc taxi, thở phào nhẹ nhỏm.

Vậy là yên tâm về ks, ngủ ngon. Đủ sức về Huế đập phá.

Sáng gần 8h a.m, Dady gọi điện hỏi đang ở đâu? dạ đang ở trên gường. Dậy ngay, tính ko về thăm bố mẹ à. Hò kéo 2 đứa kia dậy bắt xe về Huế.

Ăn sáng xong , leo lên chiếc xe " Chất Lượng Cao : Đà Nẵng - Huế" : 9h a.m xuất phát mà nó bắt khách đến tận 9h45 a.m. Xe 12 chổ mà nó nhét chắc được đến 25 người. hehe Hà Ghẻ cho được cái đòn ngồi tạm, may bên cạnh có bé em nói chuyện nên cũng ok. 11h30 đến Huế.

Hai đứa chỉ kịp tắm 1 cái là bị lôi đi măm ngay. Đến 1h xong, G về nhà lo mấy việc. Tui đi lòng vòng với Mum, được Mum mua cho 1 cái váy, 1 đôi giày và 1 đôi dép. Đúng là ko j thích bằng về nhà, đi mua cái j cũng được Sale off 100% . Yêu Ba, Yêu Mẹ nhất .

4h G lên chơi và ở lại măm cơm với ba mẹ. Tui trổ tài nấu nướng, 1 con cá dìa to đùng mà chỉ 4 người măm, đúng là heo.

Hoàn thành nhiệm vụ với ba mẹ, tui với G đi chơi, lang thang khắp Huế, chạy qua Đại Nội chụp hình chờ Hà Ghẻ đi cafe + nhậu. Để bữa nào show hình lên cho mọi người xem.

Trời mưa, 3 đứa vào Thiên Trúc ngồi chơi, đến hơn 9h chạy về Đèn Lồng Đỏ nhậu. Không gian quá đẹp, bia Festival lại ngọt rất dễ uống. Mình mần 2 chai về ngủ ngon.

Đúng là ở Huế, sợ thời gian trôi nhanh. 6h sáng đã dậy, nằm ngắm trời ngắm mây. 7h đi ăn sáng, cafe đến trưa thì về đi măm với ba mẹ và Gừ. Cuộc sống mới đã làm sao, nhưng mà đó là do về 2, ngày nên ba mẹ ko bắt làm j, tha hồ ăn chơi.

Chiều lên nhà Hà Ghẻ thắp hương cho bác gái. Sau đó đi măm bánh ướt thịt nướng Kim Long. Ngon tuyệt. Tối đi nhậu. Ặc, con gái j đâu mà về Huế lần nào cũng fải say xỉn một lần. Nhậu ở nhà Nghĩa điên đến 9h tổng cộng là 3 chai Huda + 1/3 nữa mà say ko bít trời trăng gì. Làm chẳng đi mô chơi được cả.

Sáng ngà 20082008 là đám hỏi Phanh rồi. Jờ mình mới thấy là ngày đẹp nè. Chọn ngày chi mà ghê rứa hè. Mình về nhà trai bưng quả - diện cái váy Mum mua, xinh phết

Cô dâu nhìn thật là hạnh phúc. Mọi người gia đình nhà trai và nhà gái rất là vui vẻ, dễ nói chuyện cứ như là quen nhau từ lâu rồi.

Đến jờ ăn tiệc thì đứa nào nhìn Bia là muốn Ói ra lại hết. Mình cũng cố một ly để mừng đứa bạn iu quý của mình. Nhìn hai bạn thật dễ thương. Iu hai bạn nhiều. Vô Sài Gòn lại, mình bắt lớp A2 tổ chức ăn chơi hoành tráng lại bù cho ngày đó ko được quậy phá bạn nhỉ.

Ngồi một lúc xin phép chạy về nhà G măm cơm với các em. Từ khi về chưa cho G măm cơm với em buổi nào cả, tội nghiệp

Mấy anh chị em ăn cơm, nói chuyện một lúc mình fải về thu dọn hành lý vào Đà Nẵng thôi, mua vé Pacific mà, hic. Dại một lần ni thôi

6h p.m mình gặp em trai và ăn cơm ở Lăng Cô. Đi làm giám sát có 3 tháng mà gầy đen thấy rỏ, tội nghiệp. Nhưng mà đừng có nghỉ là tội, nó sương như j. Ba mua xe về có đi đâu đâu, cho nó lái xe đi làm, cuối tuần chạy lên. Lương thì tăng gấp đôi, ăn ở ngủ cty lo. Về Huế ba mẹ lo, hic hic

Ăn xong vào ĐN, cafe một chút rồi lên máy bay vào Thành Phố thôi.

12h đêm máy bay mới đáp. Cảm giác buồn ngủ và mệt ghê , có lẽ hậu quả cũng những ngày ăn chơi vô tội vạ vừa rồi.

Vậy mà có được nghỉ đâu, dọn dẹp tủ lạnh để bỏ mấy thứ Mum gửi vô. Rồi tắm rửa thu dọn mấy linh tinh nữa. Mãi hơn 2h mới được Zzz. Nghỉ cảnh mai đi làm mà oải :((.

p/s hình nhiều lắm chưa post lên được. 12 rồi, hết jờ làm thôi về với chồng thui. Cuối tuần vui vẻ nhé!

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận