Cường “camay”: 99% VTV sẽ có bản quyền World Cup 2018 – Bóng đá

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” 1% VTV không có bản quyền World Cup ” được cập nhật liên tục tại website tin tức Yume.vn

Liên quan đến bản quyền World Cup 2018 vẫn chưa ngã ngũ, PV báo Người Đưa Tin đã lắng nghe những chia sẻ của BLV bóng đá phủi Hà Nội Cường “camay”.

Từ 14/6 đến ngày 15/7, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2018 sẽ khởi tranh tại Nga.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại Việt Nam vẫn chưa có bất cứ đơn vị truyền thông nào công bố sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018 và người hâm mộ vẫn đang “đứng ngồi không yên” với câu hỏi trong đầu, không biết năm nay có được theo dõi World Cup hay không?.

Ngày 5/6, đại diện của VTV cho hay, Việt Nam đúng là chưa có bản quyền phát sóng của giải đấu với lý do mức giá bản quyền quá cao.

Thể thao - BLV bóng đá phủi Cường “camay”: 1% VTV không có bản quyền World Cup!

Câu chuyện bản quyền World Cup tại Việt Nam vẫn đang là chủ đề nóng nhận được sự quan tâm của người hâm mộ.

Trước giả thiết “nếu như VTV không có được bản quyền World Cup 2018 thì nhà đài có phải chịu trách nhiệm với người hâm mộ?”. PV báo Người Đưa Tin đã liên hệ với anh Trần Văn Cường (biệt danh Cường “camay”) – một bình luận viên bóng đá phủi đã quá quen thuộc trên các sân phủi Hà Nội,  để lắng nghe những chia sẻ của anh về câu chuyện bản quyền World Cup.

BLV bóng đá phủi Cường “camay” cho hiết: “Cá nhân tôi không lo lắng việc sẽ không được xem World Cup, tôi khẳng định chắc chắn 99% VTV sẽ mua được bản quyền phát sóng. Theo quan điểm của tôi, nếu VTV mua sớm bản quyền thì có thể họ sẽ bán được bản quyền quảng cáo và những phần chương trình đồng hành từ rất sớm, như vậy họ cũng sẽ có một số tiền không hề nhỏ, nhưng đây là bài toán của VTV chúng ta không có quyền can thiệp”.

Theo BLV bóng đá phủi Cường “camay”, bản quyền phát sóng World Cup sẽ có, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại chưa rõ thì có một số bất cập: “Khi công bố sát ngày thì các phần đồng hành, nhiều thông tin bên lề hấp dẫn khác của giải đấu cập nhật chậm sẽ khiến người hâm mộ thiệt thòi.

Tuy nhiên, hiện nay tôi thấy một số đài của các đơn vị khác cũng đã chủ động để sang Nga sản xuất các chương trình đồng hành. Tôi tin VTV sẽ có bản quyền”.

Thể thao - BLV bóng đá phủi Cường “camay”: 1% VTV không có bản quyền World Cup! (Hình 2).

BLV bóng đá phủi Cường “camay” cho rằng 99% VTV sẽ có bản quyền World Cup 2018.

Với câu hỏi nếu như VTV không có được bản quyền World Cup 2018, nhà đài có phải chịu trách nhiệm với người hâm mộ?

BLV bóng đá phủi Cường “camay” nói: “Ở đây, không ai đứng ra ép VTV là phải có trách nhiệm hay không có trách nhiệm với người hâm mộ, nhưng với một đài truyền hình quốc gia mà để mọi chuyện quá muộn thì rõ ràng người hâm mộ có quyền lo lắng, có quyền trách móc.

Vì trong một số chương trình mang tính nóng hổi, thời sự như thế này, nếu VTV không đủ sức có thể kết hợp với một số kênh, đài khác… để đưa ra những phương án kêu gọi từ sớm, để có thể cùng khai thác”.

Dưới góc độ là người hâm mộ, Cường “camay” cho biết: “Tôi nghĩ người hâm mộ không lo lắng lắm, bởi nếu như trong trường hợp xấu nhất 1% VTV không có bản quyền World Cup thì cũng có nhiều phương án như: Xem online, tổ chức các buổi offline…”.

Bật mí thêm về kế hoạch theo dõi các trận đấu World Cup 2018 sắp tới đây, BLV bóng đá phủi Cường “camay” chia sẻ: “Tôi đã chuẩn bị một số chương trình đồng hành, phỏng vấn, nhận định, dự đoán về World Cup cùng với những người nổi tiếng như ca sĩ Tuấn Hưng, MC Thành Trung, Việt Anh… Và nhiều nghệ sĩ diễn viên khác. Tôi cũng sẽ tham dự một số buổi offline để bình luận và giao lưu trong mùa World Cup này”.

Cường “camay” đến với công việc BLV bóng đá phủi từ năm 2013, anh tham gia bình luận các trận đấu ở các giải địa phương, sau đó được mời tới bình luận các trận đấu ở các sân phủi Hà Nội. Anh cũng là BLV của giải ngoại hạng phủi Hà Nội mở rộng (HPL).

Bài viết ” 1% VTV không có bản quyền World Cup ” được thành viên chia sẻ trên Yume.vn