Đa chiều: Thư của chị gửi em trai trước kì thi vào lớp 10!

Xã luận – Bài viết ” Viết cho chàng trai của chị trước ngày thi vào lớp 10! ” được update liên tục tại cộng đồng Yume.vn

Chỉ có tính bằng giờ nữa thôi, chàng trai của chị sẽ bước vào kỳ thi chuyển cấp đầy hứa hẹn.

Đối với nhiều sĩ tử ở Thủ đô hay một số tỉnh thành, tính đến ngày hôm nay các em đã và đang trải qua kỳ thi hết sức căng thẳng. Nhưng tại Thái Bình, ngày mai 8/6, các em học sinh mới bắt đầu cho môn thi đầu tiên.

Hồi hộp, lo lắng và căng thẳng có lẽ là tâm lý chung của các em cũng như các bậc phụ huynh. 9 năm đèn sách được quyết định trong một ngày thi và được các em thể hiện trên từng trang giấy.

Em trai tôi cũng không ngoại lệ, một sĩ tử năm “con dê vàng” mang trong mình bao nỗi lo lắng, bao kiến thức mà thầy cô truyền đạt và sự kỳ vọng của cả gia đình. Chỉ còn tính bằng giờ nữa thôi, chàng trai nhỏ bé này sẽ bước vào “trận chiến sống còn” lần đầu tiên rời ghế trường làng.

Bạn đọc viết - Viết cho chàng trai của chị trước ngày thi vào lớp 10!

Viết cho chàng trai của chị ngày chuẩn bị thi chuyển cấp.

Chị biết, có thể, vì quá bận rộn bài vở và áp lực đè nặng, cũng chưa đến tuổi sử dụng smartphone nên em sẽ chẳng đọc được những dòng này. Nhưng chị vẫn viết, như một câu trả lời cho em, như một món quà riêng tặng em trước ngày em chuyển cấp.

Có thể cái nắng mùa hè như đang thiêu đốt khoảng thời gian nô đùa của em, cũng càng kéo ngày thi quan trọng đến gần với em hơn. Ngột ngạt, khó chịu hẳn là những cảm giác em và các bạn của em đang thấy lúc này.

Nhìn em, chị như nhìn lại chính bản thân mình của 8 năm về trước, nhưng có một sự khác biệt, ngay lúc này, đó chính là chàng trai của chị chăm chỉ hơn, nỗ lực hơn và quyết tâm hơn chị của ngày này nhiều năm về trước. Là mỗi tối tự giác học bài, là 3 giờ sáng chong đèn giải toán, là sự quyết tâm qua mỗi bài kiểm tra.

Có thể nó chưa thực sự tốt như em mong muốn, nhưng đó là cả sự cố gắng miệt mài của em. Và, em đừng lo vì bố mẹ hay chị đều đã thấy được điều đó. Điểm cao cũng quan trọng, thi đỗ cũng quan trọng, nhưng trên hết vẫn là kiến thức em thu nhận được mang theo bên mình làm hành trang.

Hãy cứ vững tin vào lựa chọn của mình, đừng lung lay bởi những tác động bên ngoài, phải biết tin tưởng vào bản thân và làm hết sức để chứng minh điều đó.

Nhưng dù ngày mai có như thế nào thì chị vẫn tin rằng, với ai cũng thế thôi, đặc biệt là với em và các sĩ tử trong mùa thi năm nay, thành công đơn giản là các em dám sống với chính mình, nỗ lực hết mình và dũng cảm đón nhận nó, chỉ vậy thôi.

Bố mẹ tin em, chị ủng hộ em, không có lý do gì để em cảm thấy lo lắng cả. Hãy cứ bình tĩnh nhẹ nhàng như tính cách của em, nhưng đừng quên đem theo cái đầu lạnh để giải quyết những câu hỏi hóc búa nhé. Không có con đường nào trải hoa hồng nếu như ta không thực sự cố gắng.

Chàng trai của chị lớn thật rồi. Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với em.

Chị gái của em!

Bài viết ” Viết cho chàng trai của chị trước ngày thi vào lớp 10! ” được thành viên chia sẻ trên Yume.vn