• Đăng Nhập
 

31/05/2009 07:05  |  250 lượt xem



(Zing) - Cùng với quán ăn Chị Ba của mình, anh sẽ tham gia chương trình Lễ hội ẩm thực giao lưu văn hóa Việt Hàn. Ở đó, Nghĩa cùng các đầu bếp sẽ giao lưu hướng dẫn làm món ăn cho khách tham quan.

Đại Nghĩa trổ tài nấu ăn

Đại Nghĩa với món Sò mai mỡ hành do anh đích thân hướng dẫn chế biến

Gặp Đại Nghĩa vào một buổi tối đầu tuần tại 385B Huỳnh Văn Bánh, Phường 11, Phú Nhuận. Đây cũng chính là quán ốc Chị Ba – nơi mà anh bắt đầu bước vào lĩnh vực kinh doanh với vai trò hoàn toàn mới “ông chủ”!

- Chào anh! Thấy anh có vẻ tất bật với những khách hàng của mình quá. Anh có mệt không?

- Mệt, nhưng vui! Khách hàng đến đây phần đông là khán giả của Nghĩa, nên mình phải đón tiếp và trò chuyện cùng họ. Thậm chí còn phải đích thân xuống bếp tự tay mình chế biến thức ăn nữa đấy.

- Anh có thời gian để làm đầu bếp nữa à?

- Dĩ nhiên là quán có đầu bếp chính chứ. Nghĩa thì chỉ thỉnh thoảng mới vào bếp thôi, đặc biệt là Nghĩa thường phụ trách các món nướng như: sò dương nướng phô mai, sò lông nướng mỡ hành, chân gà nướng, nghêu đút lò…Những món mình làm có thể không ngon bằng đầu bếp chình làm, nhưng món ăn do chính tay Đại Nghĩa làm thì nó cũng đặc biệt hơn đôi chút, nhất là với những khán giả của mình.

- Từ đâu ra mà anh lại có ý tưởng mở quán ăn trong khi công việc của anh cũng đã chiếm hết quỹ thời gian trong ngày?

- Mọi người thấy Nghĩa có thân hình “mũm mĩm” không? Do mình có một sở thích rất đơn sơ và mộc mạc, đó là ẩm thực. Hay nói nôm na là mình có một tâm hồn ăn uống vô cùng bao la và rộng mở. Ngoài sở thích ăn uống mình còn thích tự tay thực hiện chế biến nữa nên mình quyết định mở quán để “thỏa mãn” cái sở thích này.

- Vậy anh thường có mặt ở quán vào lúc nào? Và món nào do chính anh chế biến mà anh tự tin giới thiệu đến thực khách nhất?

- Thường thì những ngày đầu tuần là mình tương đối rảnh, nên thường xuyên có mặt tại quán để đóng vai trò ông chủ kiêm luôn phục vụ. Mình muốn khi đến quán, ngoài việc được thưởng thức các món ăn ngon, khách có thể gặp gỡ và trò chuyện cùng mình. Những câu hỏi đời thường bên ngoài sàn diễn sẽ làm cho mọi người cảm thấy vui vẻ và gần gũi hơn khi đến với quán Chị Ba.

Đại Nghĩa trổ tài nấu ăn

Món ăn nào do Đại Nghĩa ra tay thì cũng tự tin hết….Nhưng có lẽ món mới nhất mà Đại Nghĩa vừa giới thiệu với các bạn trong khoảng thời gian vừa qua là món “Sò Mai mỡ hành” cùng chấm với nước bơ sữa hoặc loại nước chấm chua ngọt đặc biệt của quán là được mọi người yêu cầu và chiếu cố nhiều nhất. Các bạn cùng vào bếp và thực hiện món “Sò Mai mỡ hành” với Đại Nghĩa nhé!

Bước một: Sò mai rửa sạch, tách phần thịt và phần vỏ rời nhau. Phần thịt của sò mai phải rửa thật sạch và để ráo nước. Còn phần vỏ sò mai phai lau thật sạch và dùng để trang trí

Bước hai: Chút phô mai hoặc bơ vào chảo đang nóng, cho tí tỏi vào để tạo mùi thơm. Thịt sò mai để ráo nước và cho vào trộn ều với bơ và tỏi. Đảo đều để thịt vừa chín tới là được

Bước ba: Trang trí bằng vỏ sò mai đã lau khô. Cho thêm chút đậu phộng giã nhuyễn để tạo mùi thơm và chút mỡ hành trên về mặt cho sò mai có màu xanh đẹp mắt.

Bước bốn: Món sò mai sẽ càng hấp dẫn hơn khi chấm với nước sốt bơ sữa hoặc nước mắm chua ngọt.

Wow.. Các bạn thấy món “sò mai mỡ hành” do mình thực hiện có hấp dẫn không!

Đại Nghĩa trổ tài nấu ăn

- Vậy anh có kế hoạch gì sắp tới cho quán ăn Chị Ba của mình?

- Trong 3 ngày 19- 21/2 Đại Nghĩa cùng với quán của mình sẽ được mời tham gia chương trình Lễ hội ẩm thực giao lưu văn hóa Việt Hàn với chủ đề “Love is sharing and caring” tại công viên Lê Văn Tám, TPHCM. Mình cùng các đầu bếp Việt Nam và Hàn Quốc sẽ giao lưu hướng dẫn các món ăn của Việt Nam và Hàn Quốc cho khách tham quan. Và quán ăn Chị Ba cũng sẽ phục vụ các bạn những món ăn độc chiêu của mình. Đặc biệt khi đến tham quan quán ăn tại hội chợ các bạn sẽ được tặng phiếu giảm giá 10% nữa đấy.

Đến với chương trình lễ hội lần này, ngoài việc được mua sắm các sản phẩm đặc trưng của Việt Nam và Hàn Quốc, được thưởng thức các món ngon truyền thống của họ. Các bạn còn có cơ hội giao lưu gặp gỡ các ca sĩ ngôi sao của Hàn Quốc và Việt Nam.

Từ ngày 25/2 tới, quán sẽ kinh doanh thêm vào buổi trưa từ 10h – 13h30 mỗi ngày, với các món cơm Việt Nam và thực đơn vô cùng phong phú do chính mình lên list đó. Chẳng hạn như cơm tấm sườn bì chả, trứng chiên nấm, cá lóc kho tộ, canh chua cá saba, cá trê chiên nước mắm gừng…Mới nói đến mà đã thấy thèm rồi, hôm nào anh đến ăn thử nhé, Nghĩa sẽ ưu đãi và giảm giá đặc biệt!

- Mải kinh doanh như vậy, liệu có lúc nào anh quên nhiệm vụ sân khấu không?

- Kinh doanh nhưng không quên nhiệm vụ đâu vì sân khấu mới là mái nhà chính của mình, là nơi để làm nên một Đại Nghĩa được nhiều khán giả yêu mến như hôm nay qua hàng loạt vai diễn, sắp tới đây Nghĩa sẽ còn tái hợp với khán giả thiếu nhi và người lớn trong series phim truyền hình nhiều tập “Gia Đình Phép Thuật” được phát từ thứ 4 - 6 và Chủ Nhật lúc 19h -19h30 trên HTV7 từ ngày 22/2. Nhớ xem và ủng hộ cho Nghĩa nha!


Chủ đề: 

Bình luận (14)  

Viết bình luận
  • hehe...hôm qua em chưa được thưởng thức tài đứng bếp của anh nữa.tiếc ghê. hình ảnh em gửi anh sau nha,cái máy chụp hình giở chứng . hic .
    01:51 20-02-09
  • wanh` trang' qua'....hihi..them` an ghe^.!!! Chuc chu ngay` cang thanh` cong hon nua~ voi quan' Chi Ba chu hen'..!!
    07:07 20-02-09
  • hehe...qua blog em cướp hình về nè anh ..^^...thèm ốc quá...phải tạt ngang ăn ngập mặt mới được ^^
    08:05 20-02-09
  • Chu'c thanh co^ng tot dep ^^
    11:27 20-02-09
  • khi nào anh mới có ở ngoài đó :D
    11:34 20-02-09
  • em ở BH nhưng sẽ có dịp em lên SG ghé quán chị BA...^^ thấy mấy món anh giới thiệu hấp dẫn dã man luôn....
    11:40 20-02-09
  • nhìn mà phát thèm...
    11:57 20-02-09
  • em mu'n annnnnnnnnnnn =((
    12:05 20-02-09
  • nhi`n hi`nh anh N chu.p vo'i ca'i di~a o^'c mo'i du'ng la` anh ra^'t la` co' ta^m ho^`n a*n uo^'ng, hehe,
    05:05 21-02-09
  • thèm nhỏ cả dãi...e chưa co co hoi toi Chi3 thuong thuc may mon ngheu so oc hen , hux hux
    08:19 21-02-09
  • moi fat hien anh trai len chuc chu roi
    hahahah

    ^^!!
    11:05 22-02-09
  • erica hihi,de thuong đáng iu và sành ăn gioi nấu
    02:29 25-02-09
  • hôm nào em với mèo ú đến anh phải tính giá hữu nghị nha ! hêhhe chúc anh vui
    12:15 25-02-09
  • món này chưa ăn... bữa nào ăn thử!
    11:55 08-03-09

Mời Kết Bạn

Gởi lời mời kết bạn đến

Gửi