ĐẦM SEN – BẢO VẬT TRẤN PHÁI CỦA QUẬN 11… – Yume.vn

— Yume.vn —

ĐẦM SEN – BẢO VẬT TRẤN PHÁI CỦA QUẬN 11

1. Trước mặt và kế bên đều là của Tân Phú, Tuy nhiên Đầm Sen lại thuộc chủ quyền của quận 11, còn Tân Phú thì qua chơi ké.

2. Có 2 cách để nhận diện Đầm Sen: cổng chào cách đó gần 2km và bài hát “Bạn có thích đi mô-nô-ray…” huyền thoại.

Bên cạnh đó là tiếng khóc lóc năn nỉ khi bị bắt xe ở Lãnh Binh Thăng và tiếng la hét của mấy bê đê nhu nhược khi chơi tàu khá tốc.

3. Cứ 100 đứa lần đầu đi Đầm Sen thì hết 99 đứa không phân biệt được cổng số 1 và cổng số 2, đứa còn lại thì ra cổng 1A của xe bus công cộng đứng chờ đồng bọn.

4. Có cửa thông với Đầm Sen nước ngay kế bên nên nơi đây cũng chứng kiến nhiều pha vượt biên rất thành công đến từ vị trí của du khách sau một buổi đi bộ mệt xỉu.

5. Một điểm đặc biệt là ngày nào cũng vắng như chùa bà Đanh, mà cứ hễ lễ tết thì thiên hạ ùn ùn đổ về như thể lâu lắm rồi không vô Đầm Sen, mà có khi là lâu thật.

6. Đi chơi Đầm Sen thì phải đi khu cảm giác mạnh, xong rồi nhận ra là nó chỉ giúp tăng tốc độ tiêu hóa và bài tiết thức ăn thông qua đường miệng.

7. Mấy đứa sợ ma lại thường xuyên đòi đi nhà ma, và đứa nào cũng đòi đạp gãy mấy cái tay đạo cụ trong đó.

8. Có nhiều đứa ở nhà thì chẳng bao giờ thấy động đến kênh Discovery hay Animal Planet, Tuy nhiên vào Đầm Sen thì cứ nhất quyết phải tham quan sở thú bằng được.

9. Là một trong nhiều nơi đầu tiên khai sinh ra khái niệm “đi đạp vịt” và “bánh chưng khổng lồ” mà có lẽ là cảm hứng của Bà Tân Vê Lốc.

10. Điểm hẹn lí tưởng đêm Giao thừa cho các ai không chen nổi ra phố đi bộ hay cảm giác phượt qua nóc hầm Thủ Thiêm không phải là lựa chọn hợp lí.

11. 9981 vị trí sống ảo ngon-bổ-rẻ dành cho giới trẻ, từ Cầu tàng hình hàng real cho đến 7 Kỳ Quan phiên bản replica.

12. Từng là động lực đạt học sinh rất giỏi của học sinh tiểu học, cho đến khi tụi nó bắt đầu chuyển qua chơi khá cấp 98 và Võ lâm truyền kỳ.

13. Và có nhiều đứa ngớ người ra khi nghe đến Đầm Sen, tiếp sau là câu hỏi “Ủa nó còn mở cửa hả ??”.

__
#L2403
By Sài Gòn Của TôiYume Xin chân thành cảm ơn bạn đã ủng hộ chúng tôi!

Yume