DÀN XE CỦA BINH CHỦNG HOÁ HỌC đến CTY RẠNG ĐÔNG ĐỂ TẨY ĐỘC…

— Yume.vn —

DÀN XE CỦA BINH CHỦNG HOÁ HỌC đến CTY RẠNG ĐÔNG ĐỂ TẨY ĐỘC

Chiều 11/9, Chi cục Bảo vệ Môi trường, công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, Binh chủng Hóa học, Bộ Quốc phòng và Urenco 10 thuộc công ty Môi trường Đô thị Hà Nội đã họp bàn, thống nhất phương án thu thập, xử lý chất thải độc hại ở hiện trường.

các bên đã thống nhất Urenco 10 là đơn vị tiến hành tháo dỡ, bốc xúc chất thải ở hiện trường vụ cháy. Việc tháo dỡ, bốc xúc sẽ tiến hành từ 7h30 ngày 12/9.

Theo kế hoạch, ngay sau khi Bộ Tư lệnh Binh chủng Hóa học phun thuốc để cô lập, tránh tình trạng bốc bay của thủy ngân, Urenco 10 sẽ tiến hành phần thu dọn mặt bằng. các bên cũng thống nhất phạm vi tiêu, tẩy độc được xác định cả trong và ngoài khu vực của công ty. Dự kiến công việc sẽ được tiến hành trong 7 ngày.

sau khi mặt bằng được thu dọn, Bộ Tư lệnh Binh chủng Hóa học sẽ dùng dụng cụ và công nghệ hiện đại để tiến hành tẩy độc ở vị trí. Đây là đơn vị đảm nhận hướng dẫn, giám sát toàn bộ quá trình thu thập, xử lý chất thải do vụ cháy để lại, cũng như quá trình tẩy độc để bảo đảm việc thu thập, xử lý theo đúng quy trình, quy định.

Theo: zingvn

#Yume