Dâng hương tưởng nhớ cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” 106 năm ngày sinh cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng ” được update liên tục tại website Yume.vn

Sáng 11/6, lễ kỷ niệm 106 năm ngày sinh cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (11/6/1912 – 11/6/2018) đã diễn ra tại xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long, sở Giáo dục và Đào tạo, sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, tỉnh Đoàn Vĩnh Long cùng hơn 500 em học sinh đến từ các trường học trong tỉnh.

Chính trị - Kỷ niệm 106 năm ngày sinh cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng

Các vị lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long dâng hương tưởng nhớ và tri ân cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng. (Ảnh: Thanh Lâm).

Tại buổi lễ, các vị lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long và huyện Long Hồ đã dâng hương tưởng nhớ và tri ân cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng – người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của dân tộc và quê hương tỉnh Vĩnh Long.

Chính trị - Kỷ niệm 106 năm ngày sinh cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (Hình 2).

Các em học sinh cũng có mặt tại khu tưởng niệm cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng từ rất sớm. (Ảnh: Thanh Lâm).

Dịp này, địa phương phối hợp với Bảo tàng Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) tổ chức triển lãm chuyên đề “Côn Đảo xưa và nay”. Triển lãm mang đến cho người xem những góc nhìn về Côn Đảo xưa với những bữa cơm tù, giấc ngủ trong nhà giam chuồng cọp kiểu Pháp, chuồng cọp kiểu Mỹ, khu biệt lập,…

Đồng thời, triển lãm cũng đưa đến hình ảnh Côn Đảo ngày nay, với sự phát triển về mọi mặt về kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng, du lịch biển đảo. Vượt lên những khó khăn để trở thành một vùng đất tươi đẹp, trù phú.

Thông qua buổi lễ nhằm giúp cho thế hệ sau hiểu về cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, hiểu về lịch sử địa phương và lòng tự hào của dân tộc.

Bài viết ” 106 năm ngày sinh cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng ” được thành viên chia sẻ trên Tin tức Yume