ĐẶNG HỮU NAM VÀ VỞ TUỒNG BỊ HẠ MÀN… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

ĐẶNG HỮU NAM VÀ VỞ TUỒNG BỊ HẠ MÀN
Người dân ở xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An nói chung, bà con Gx Mỹ Khánh nói riêng không ai là không biết anh Nguyễn Văn Hoè bị tâm thần. Và cũng bởi biết điều đó nên hầu hết khi anh Hoè gây chuyện cách duy nhất của họ là thông tin cho gia đình và yêu cầu gia đình chịu các tổn thất đã gây nên. Nó đã trở thành chuyện như cơm bữa ở xã Khánh Thành này từ nhiều năm nay chứ không phải chuyện gì đó mới cho cam.
Vậy mà bất chấp sự thực đó, và tin vào lời của một người cha đang lo lắng cho đưa con tâm thần đang bị tạm giữ (cha anh Hoè đã nói có người xúi dục anh Hoè ném đá vỡ camera của Gx Mỹ Khánh), 2 Linh mục là Đặng Hữu Nam và Nguyễn Xuân Phương, quản xứ Lâm Xuyên đã tra hỏi; không đồng ý với đề nghị của chính quyền, công an xã ở đây, đưa anh Hoè về trụ sở làm việc.
Linh mục Nam còn muốn làm lớn chuyện khi chỉ đạo Ban Truyền thông Gx phát trực tiếp sự việc lên Fb với các lời lẽ quy kết cho chính quyền và tuyên bố làm rõ sự việc đến cùng. Linh mục này cũng tuyên bố sẽ kéo giáo dân lên UBND xã để hỏi và yêu cầu giải trình về sự việc…
Mưu đồ làm lớn chuyện của Linh mục Nam là điều mà các ai theo dõi sự việc đều nhìn thấy. Và theo nhiều người đấy là cách Linh mục này thể hiện để “phản kháng” lại dư luận phản đối bấy lâu nay… Tuy nhiên ông ta đã quên mất rằng, địa điểm dựa của ông ta đã không như xưa. các người dám ủng hộ, thậm chí sẵn sàng ủng hộ để vơ đóm ăn tàn không nhiều, ngoài các kẻ như Linh mục Nguyễn Xuân Phương. Và rằng, với trò “ăn vạ” đó Không chỉ có chính quyền, mà đến Giáo hội cũng nhận ra và lên án….
Đó cũng là lí do, trong quá trình đang muốn làm lớn sự việc, Linh mục này nhận được điện thoại từ Toà Giám mục GP Vinh. tất nhiên, trong câu chuyện giữa bề trên, kẻ dưới không nhiều người biết, Tuy nhiên với việc yêu cầu Linh mục này dừng chuyện, đưa giáo dân về và bàn giao cho anh Hoè cho chính quyền, Công an xã Khánh Thành cũng đủ thấy, họ cũng đang bất bình, không đồng tình với hành vi của Linh mục này! Họ không muốn điều đó ảnh hưởng đến Giáo hội nên đã chỉ đạo, yêu cầu Linh mục Nam dừng lại hành vi của mình!
Giáo hội Công giáo Vinh mới trải qua một công đoạn đặc biệt, sự thay đổi trong đường hướng mục vụ là điều tất yếu, bởi “lãnh đạo nào phong trào ấy”. Không sớm quay đầu thì Không chỉ xã hội mà đến Giáo hội cũng sẽ không chấp nhận được.
Trở lại với sự việc xảy ra, Toà Giám mục GP Vinh mới chỉ yêu cầu Linh mục Nam dừng các hành vi gây phức tạp, sách nhiễu chính quyền cơ sở mà chưa có bất kỳ động thái nào khác. Và đó cũng là thông điệp, là lời cảnh tỉnh đối với Linh mục này, và nếu tái diễn thì chắc chắn sẽ không có thêm bất kỳ sự nhắc nhở nào. Một bản án nghiêm khắc từ Giáo luật sẽ là các gì phía Giáo hội Công giáo Vinh sẽ làm khi không biết đâu là điểm dừng….
Phương Nam (PT)Xin chân thành cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết!

Yume