ĐẶNG HỮU NAM VỪA ĂN CƯỚP VỪA LA LÀNG… – Yume.vn

— Yume.vn —

ĐẶNG HỮU NAM VỪA ĂN CƯỚP VỪA LA LÀNG

Ngày hôm qua, 03/6, trên trang FB "Giáo xứ Mỹ Khánh" của Đặnh Hữu Nam đã đăng tải 2 hình ảnh được cho là đề thi môn Địa lý học kỳ 2 năm học 2018 – 2019 cùng đoạn bình luận với tiêu đề "Bộ Giáo dục Việt Nam tỏ tình với Trung cộng". các hình ảnh thể hiện là đề thi môn Địa lý trong đó tất cả các câu hỏi đều liên quan đến Trung Quốc. Bình luận về các hình ảnh này vẫn lại là các câu chửi, từ ngữ tục tĩu đã trở thành thương hiệu của Đặng Hữu Nam.

Tuy nhiên, thủ đoạn này của Nam chỉ đánh lừa được các người nhẹ dạ cả tin, các giáo dân thiếu hiểu biết hay các kẻ vốn đồng điệu với y. chỉ cần để ý 02 bức hình mà Đặng Hữu Nam đã đăng tải, chúng ta không khó khăn nhận thấy rất nhiều điều không họp lý:

1. Trong cái mà Nam gọi là "đề thi học kỳ 2 lớp 11 môn Địa lý" đăng tải, ở góc bên trái phía trên cùng không có tên của cơ quan ban hành (Sở/Phòng Giáo dục và Đào tạo nơi ra đề) mà chỉ thấy một vùng nhỏ bị bôi xanh. Khu vực đó để bôi xanh nhằm che giấu điều gì vậy? Nếu quả thực là văn bản thật thì Nam còn chưa in đậm là may, ở sao lại phải xóa đi? Hay vốn dĩ ở đó vốn đã chẳng có gì? Hơn nữa, nếu so sánh với các đề thi thật (ảnh 4, 5, 6) ta có thể thấy khu vực này nếu ghi đúng thể thức văn bản (Nhà nước đã có quy định chặt chẽ) thì nó phải to và dài lắm, không thể cỏn con như cá tính Đặng Hữu Nam đâu.

2. ở khu vực phía trên cùng, nơi ghi tên kỳ thi, môn thi, lớp, năm học, chúng ta có thể thấy rõ sự cẩu thả đến ngớ ngẩn của kẻ làm giả. Như thể so sánh tiền âm phủ với tiền thật vậy. – Đầu tiên là lỗi chính tả, ngữ pháp, bố cục văn bản. So sánh với các đề thật (ảnh 4, 5, 6) thì rõ ràng thể hiện người làm giả học vấn quá thấp. Đề thật sẽ có bố cục (đã được quy định) là: "Kiểm tra/kỳ thi/khảo sát chất lượng học kỳ … lớp … năm học …" rồi đến "Môn thi: …" (ở dòng dưới) chứ không phải ghi tràng giang đại hải 1 mạch chả đúng với ngữ pháp thời tiểu học như: "Thi học kì II môn Địa lý khối 11 ban tự nhiên năm học 2018 – 2019".
– Thứ 2, kỳ thi học kỳ của các khối lớp sẽ không phân ban như trong đề thi giả mạo ("Ban tự nhiên") mà chỉ phân biệt điều này ở kỳ thi THPT Quốc gia.
– Thứ 3, dòng "đề thi chính thức" được bài trí quá cẩu thả, tùy tiện, sai thể thức nghiêm trọng. "Chính thức" mà như vậy thì chỉ có ở Đặng Hữu Nam.
– Thứ 4, bố cục thường nhìn thấy theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo sẽ có dòng "Không kể thời gian giao đề" và "Đề có … trang", "Đề có … câu" trong khi ở đề giả thì tất nhiên là không có rồi.
Phải chăng người làm đề giả này không được học hành, thi cử nên không biết các điều cơ bản trên.

3. Nếu theo logic của một người bình thường thì chả ai, chả có cơ quan, trường học nào mà làm ra một đề thi khảo sát chất lượng cuối học kỳ của một khối lớp lại vô lý đến mức toàn là liên quan đến Trung Quốc như vậy cả, Và cũng theo logic bình thường của một người bình thường thì chả ai tin vào việc có 1 đề thi như vậy cả.

Kết, chỉ có các kẻ luôn nung nấu tư tưởng, ý đồ xấu mới tin vào các hình ảnh đó hoặc không tin Tuy nhiên xài các hình ảnh đó cho ý đồ đen tối, bất minh của mình. Còn kẻ vừa ăn cướp vừa la làng như Đặng Hữu Nam thì vẫn chỉ là chiêu bài lợi dụng "Trung Quốc" để lừa gạt, kích động người dân kém hiểu biết, để chửi bới cho sướng miệng mà thôi.

#Thườngdân #TD


Yume.vn Xin cảm ơn mọi người đã xem bài viết này!

Yume