trang Blog

dangh50Tham gia: 04/04/2010
 • BÀI THUYẾT MINH CHO TRẠI CỦA LỚP 9B
  Đời Sống
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  BÀI THUYẾT MINH CHO TRẠI CỦA LỚP 9B

                                  

  Kính thưa các thầy cô giáo, kính thưa ban giám khảo. thay mặt tập thể chi đội 9B em xin dược giới thiệu về Công trình của chúng em chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/ 11 năm 2011 a.

  Kính thưa các thầy cô, trước hết em xin mời các thầy cô cùng nhìn lên cổng trại của chúng em. Đầu tiên đó là tên ngôi trường thân yêu của chúng em, THCS Đại Yên, Với khẩu hiệu “TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN, HỌC SINH TÍCH CỰC” Đó là nơi chúng em được học những bài học làm người và tiếp thu những kiến thức của nhân loại.

   Tập thể 9B chúng em in lồng trong Biểu tượng cùa Hạ Long thành phố quê hương với ngọn đuốc truyền thống, cháy mãi lên ngọn lửa niềm tin vào thế hệ tương lai của đất nước.

  Với tấm lòng vô cùng biết ơn các thầy cô chúng em xin hứa sẽ cố gắng tu dưỡng đạo đức thật tốt, học tập thật tốt để xứng đáng là những người chủ tương lai của đất nước. Không phụ lòng mong mỏi của các Thầy cô hôm nay.

  Lời hứa đó được thể hiện qua câu đối mà chúng em đã ghi lên cổng trại này. Đó như là một minh chứng , một mục tiêu mà chúng em đã xác định cần hướng tới.

  “ THU LẤY TINH HOA THỜI TRÍ TUỆ

  MỞ RA ĐƯỜNG LỚN TỚI TƯƠNG LAI”

  Sau đây em xin mời các thầy cô bước vào thăm quan trại, thăm quan công trình của tập thể chi đội 9B.

  Bên TRÁI các thầy cô là mô hình ngôi trường THCS Đại Yên trong hiện tại và tương lai. Chúng em muốn có 1 ngôi trường hoàn thiện hơn, tiện nghi hơn, ngôi trường nơi đó không những có đầy đủ tiện nghi, phương tiện để học tập mà còn có cảnh quan thật đẹp và sinh động. Chúng em muốn tự tay mình tạo nên một môi trường xanh, sach đẹp. để tất cả mọi người đều được sống trong bầu không khí trong lành, vui tươi và khỏe mạnh.

  BÊN PHẢI các thầy cô là những ngôi nhà đầy đủ tiện nghi với những cảnh quan đẹp, không gian thoáng mát, Nơi mà chúng em mong muốn thầy cô mình sẽ được nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc vất vả. để đảm bảo sức khỏe , và cho chúng em những bài học hay và bổ ích.

  Kính thưa các thầy cô ! Ai cũng biết “ trexanh, xanh tự bao giờ? Chuyện ngày xưa đã cóbờ tre xanh” ! Hình ảnh cây tre đã gắn bó rất thân thuộc với người dân Việt Nam, làng quê Việt Nam từ ngàn đời nay. Trại của chúng em hôm nay cũng muốn dùng hình tượng cây tre để nhắc nhở chúng em rằng, Dù mai ngày khôn lớn có đi tới đâu đến khắp phương trời thì cũng vẫn luôn nhớ tới giống nòi, tới mình là người Việt Nam, là con cháu của 1 dân tộc anh hùng đã có 4 ngàn năm lịch sử dựng  nước và giữ nước. Vì vậy hãy kiên cường như hình ảnh của cây tre!

  Và đây, bàn thờ tổ quốc. nơi hướng tới của tất cả trái tim của người Việt Nam. Nơi đó mọi người đều tôn kính đặt lên hình ảnh của Bác Hồ kính yêu.

  Để hàng ngày khi chúng em ngồi học  mà vẫn cảm thấy được tình thương bao la của Bác đối với thế hệ trẻ Việt Nam. Để nghe đâu đây vẫn còn vang lên lời Bác dạy” Yêu tổ quốc, yêu đồng bào. Học tập tốt, lao động tốt…”

  Kính thưa các thầy cô!  “ Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy” đó là điều mà chúng em không bao giờ quên trong mỗi bước trưởng thành để làm 1 con người có ích cho xã hội. Chính vì vậy mà ngay từ khi còn ngồi trên nghế nhà trường chúng em cũng luôn ghi nhớ điều đó. “ Công cha mẹ, mình luôn tạc dạ - Ơn Thầy cô ta mãi ghi lòng” . Cha mẹ cho em hình hài, Thầy Cô cho em kiến thức! Em xin cảm ơn cha mẹ, cảm ơn Thầy Cô. Đã cho chúng em có ngày hôm nay!

  VÀ  đây góc học tập của chúng em. Nơi mà chúng em hàng ngày gắn bó để thực hiện những lời của thầy cô giáo. Rèn đức luyện tài để quyết tâm trở thành những người chủ tương lai của đất nước. không ơhuj lòng mong mỏi của cô thầy và cha mẹ.

  Cuối cùng em xin được thay mặt lớp 9B chúc các Thầy Cô mạnh khỏe, mãi mãi là chỗ dựa tinh thần, là niềm tin yêu của chúng em!

  Và con cũng xin được thay mặt lớp cảm ơn các bố mẹ đã chung tay góp sức để chúng con có được ngày vui hôm nay!

  BÀI THUYẾT MINH CHO TRẠI CỦA LỚP 9B