DÀNH CHO AI ĐÃ TỪNG ĐỔ VỠ…… – Yume.vn

— Yume.vn —

DÀNH CHO AI ĐÃ TỪNG ĐỔ VỠ…

ở Nhật Bản, khi một cái bát bị nứt vỡ, họ dùng vàng gắn lại các mảnh vỡ để tạo thành một tác phẩm nghệ thuật mới.

Người Nhật tin rằng, khi một thứ gì đó từng bị tổn thương và mang trong mình một lịch sử, nó sẽ ngầu hơn. Bởi vậy, thay vì vứt một cái bát vỡ đi, họ sẽ gắn lại các mảnh vỡ bằng vàng. Thay vì tìm cách che dấu đi các vết nứt vỡ, họ dùng vàng để làm chúng ngầu lên như một cách để ca tụng và biến chúng thành điểm nhấn của cả chiếc bát.

Con người cũng vậy. Tất cả các không chẳng khó khăn, thương tổn bạn đã hoặc đang phải trải qua không làm cho bạn xấu xí hơn. Bạn có quyền lựa chọn để sơn lên các thương tổn ấy của mình một lớp vàng. Bạn hoàn toàn có thể vực mình dậy và rút ra bài học từ các vấp váp ấy để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Bạn hoàn toàn có thể tự hào về các vết sẹo từ các tổn thương của mình và nói rằng: "Hãy nhìn các gì tôi đã trải qua. Nhờ chúng mà tôi trở thành tôi của ngày hôm nay. Giờ không có gì là tôi không thể băng qua."

Không ai có một cuộc đời hoàn hảo. Tuy nhiên ai cũng có thể lựa chọn để sơn vàng lên các mảnh vỡ của cuộc đời mình.

Đừng hổ thẹn vì các gì đã xảy ra với bạn. Bạn càng phủ nhận và than vãn vì các gì đã xảy ra, chúng càng không giúp ích gì cho bạn.

Ngược lại, khi bạn chấp nhận và rút ra bài học từ các đổ vỡ và gắn lại chúng bằng vàng, bạn đã biến các thứ tưởng như xấu xí, vô dụng thành một một câu chuyện ngầu đẽ và đầy cảm hứng.

Có một câu nói rằng: "Mỗi cấp độ tiếp đến của cuộc đời đòi hỏi một phiên bản mới của bạn." Và đôi khi, các mảnh vỡ là thứ thiết yếu để bạn trở thành phiên bản mới tốt ngầu hơn.

Cuộc đời, rồi ai cũng từng làm vỡ đi một cái gì đó. Người ta chưa từng bị đổ vỡ nên người ta đứng đó phán xét khi thấy bạn làm vỡ đi thứ mình ưa thích. Sau này, khi trải qua các cảm giác tương tự, người ta cũng sẽ có cảm giác như bạn mà thôi.

Hãy sống cho bản thân và tự đi đến nơi mình cảm giác hạnh phúc, hà cớ gì phải sợ người đời dèm pha, ai tốt, ai xấu theo thời gian cũng sẽ nhìn thấy rõ. Và sẽ có người bước đến, rồi bạn sẽ lại yêu, sẽ lại tìm thấy hạnh phúc.. để nhận ra, đổ vỡ không có gì đáng sợ cả, vấp ngã ai mà chưa từng, đứng lên đi tiếp hay ngồi yên ở địa điểm ngã than khóc mới là điều bạn cần phải lựa chọn.

Đừng vì một lần đổ vỡ mà bỏ luôn cả một chặng đường xa phía trước, chỉ cần bạn không ngừng tìm kiếm, thì sớm muộn cũng nhìn thấy hạnh phúc đích thực mà thôi.

Chúc cho bạn biết cách gắn vàng lên từng vết nứt.

Share: Thu Huyền

#aFamily #hóng_trên_mạng #DxqXin cảm ơn quý đọc giả đã đọc bài viết này!

Yume