ĐẠO LUẬT DẪN ĐỘ: LỢI HAY HẠI? cần thiết HAY KHÔNG cần thiết?… – Yume.vn

— Yume.vn —

ĐẠO LUẬT DẪN ĐỘ: LỢI HAY HẠI? cần thiết HAY KHÔNG cần thiết?

Năm 2016, chính phủ Trung Quốc đã chi 6,5 tỷ USD cho dự án Skynet (lưới trời). Skynet là dự án gắn đặt camera an ninh giám sát trên toàn bộ lãnh thổ Trung Quốc. Hiện đã có 170 triệu camera hoạt động và sẽ tăng lên con số 626 triệu trong các năm đến. Hệ thống này giám sát hành vi công dân dựa trên công nghệ nhận diện khuôn mặt và trí tuệ nhân tạo. các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Thành Đô, Trung Khánh đều đã được phủ kín mọi ngóc ngách bằng camera an ninh.

Trung Quốc thực hiện quản lý xã hội dựa trên sự xấu hổ của mỗi cá nhân. Mọi hành vi xấu, từ đổ rác sai giờ cho đến tiền dâm hậu sát đều không thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật và đều bị đưa lên các phương tiện thông báo đại chúng. Bảng led khổng lồ mọc lên ở hầu hết các ngã tư, ngoài tác dụng quảng cáo bán hàng thì nó còn là địa điểm nêu tên, ảnh các công dân vi phạm pháp luật.

99% hoạt động thanh toán ở Trung Quốc được thực hiện bằng QRcode – phương thức thanh toán hiện đại, an toàn nhất thế giới. Mỹ cũng đang mơ Tuy nhiên không thể làm nổi. Chu Tính Trung – 1 trùm băng đảng khét tiếng ở Hongkong đã nhận xét: "ở Đại Lục, bạn chỉ có thể giật viên pin dự phòng của người đi đường, Thêm vào đó không còn gì quý giá cả".

Tội phạm không có khả năng tồn ở ở Trung Quốc, có đến 80.000 tên tội phạm từ đi câu trộm giày trong ngõ nhỏ, bán lẻ ma túy cho đến đầu lĩnh các băng đảng xã hội đen đã bị bắt bởi hệ thống skynet trong năm 2017. Điều này dẫn đến 1 làn sóng di cư tội phạm khổng lồ từ các thành phố lớn Trung Quốc sang các nước lân cận. Ngay cả ở Việt Nam, chỉ cẩn 3 thao tác Google là có thể tìm ra số tội phạm gốc Trung Quốc bị lực lượng chấp pháp Việt Nam bắt trong các năm qua.

Hongkong là điểm đến yêu chuộng của tội phạm Trung Quốc. Đặc biệt, hầu như toàn bộ người xấu ở Thượng Hải đã chuyển sang Hongkong định cư. Với luật pháp lỏng lẻo, đặc biệt là không có hợp tác dẫn độ, Hongkong thực sự là thiên đàng cho lũ mất nết ẩn náu và làm giàu.

Để bảo vệ hòn đảo thân yêu, máu thịt trước nguy cơ biến thành 1 sin city – thành phố tội ác mới ở Châu Á. các người Hongkong dân chủ và văn minh, đứng đầu là bà Cao Dỹ Lâm (Bí thư khu ủy Hongkong) đã soạn thảo và đưa ra dự luật hợp tác dẫn độ. Dự luật này nêu rõ, các trường hợp phạm tội nghiêm trọng sẽ xem xét cụ thể và dẫn độ theo yêu cầu của quốc gia truy nã.

Đây là 1 cú đấm mạnh mẽ vỡ mõm chó bọn mất nết trốn nã, bọn giết người, bọn hãm hiếp, bọn tham nhũng, bọn lừa đảo muốn đến Hongkong để an cư lạc nghiệp.

Hongkong được ví là trung tâm tài chính độc nhất vô nhị của toàn thế giới. Đó chỉ là ví von thôi, đằng sau vỏ bọc đấy thì chỉ giới giàu và cực kì giàu của toàn thế giới mới hiểu thực chất các cực kì lợi ích mà chốn "thiên đàng tài chính" đấy đem đến. Hongkong mà thông qua luật dẫn độ thì Không chỉ giới đầu trâu mặt ngựa đâu mà rất rất nhiều người giàu, cực kì giàu, giới chính trị gia trên toàn cầu này phải chột dạ. không phải tự nhiên mà các cuộc biểu tình mạnh mẽ như vậy, nguồn tiền tài trợ đằng sau là rất lớn.

Dự luật chỉ nhắm vào các tội danh có mức án từ 07 năm trở lên và loại trừ việc dẫn độ đối với các tội danh về kinh tế, chính trị hoặc hạn chế dẫn độ đến nơi mà tội phạm có thể bị kết án tử. Nhưng, phe phản đối chỉ trích dự luật làm giảm sự độc lập của hệ thống tư pháp Hongkong

Cuộc biểu tình đang diễn ra ở Hongkong được chuẩn bị, bắt đầu theo các phương án hết sức bài bản và cực kì tốn kém. tất nhiên nếu không có nhũng bộ óc chuyên nghiệp, không có nguồn tài chính khổng lồ thì không thể thực hiện được. các cú quẫy Cuối cùng của 1 thế lực sắp tàn vong thì chưa bao giờ nhẹ nhàng cả, nhất là của lũ tội phạm.

-Lê Tùng Anh-

#ThườngdânYume Xin cám ơn quý đọc giả đã xem!

Yume