Đăng nhập

"Đập hộp" điện thoại Avio SEN S3 của Vinaphone

Thành thật mà nói thì mình cũng chẳng hy vọng gì ở những chiếc máy như thế này nhưng màn hình SEN S3 là một bất ngờ nho nhỏ cho mình, màu sắc thể hiện rất khá, ít đục, hình ảnh dù không sắc nét như các máy Retina hay 720p nhưng vẫn chấp nhận được.

Hôm nay, (25/10) Vinaphone đã chính thức bán ra chiếc điện thoại dưới thương hiệu Avio SEN nên mình cũng mượn chiếc cao cấp nhất là S3 về để chúng ta cùng xem nó như thế nào. Là sản phẩm mắc tiền nhất trong dòng Avio SEN hiện tại (khoảng hơn 4 triệu đồng kèm khuyến mãi SIM 2,6 triệu), S3 có cấu hình khá cùng hệ điều hành Android 4.0. Mình vốn có ấn tượng không tốt với những máy như thế này nhưng nếu bạn cầm lên sẽ thấy nó khá cứng cáp trong tầm giá, hoạt động mượt dù rằng thiết kế còn quá nhiều vấn đề.

Khi nhìn từ xa thì chắc chắn 9/10 người sẽ nghĩ rằng bạn đang cầm chiếc điện thoại cao cấp nhất của HTC là One X chứ không phải là SEN S3. Đây là một vấn đề mà mình nghĩ những người thiết kế phải thay đổi trong các thế hệ tiếp theo của máy nếu muốn xây dựng cho họ một dòng sản phẩm riêng. Điểm cộng của SEN S3 là máy khá cứng cáp, không bị lỏng lẻo khi bóp vào dù nó sẽ gây khó khăn cho những người có bàn tay nhỏ. HTC One X đã lớn nhưng SEN S3 còn rộng hơn về chiều ngang, dài hơn về chiều dài và cũng chẳng mỏng hơn. Nói về thiết kế và chế tạo, có một ưu điểm khác là máy được sản xuất ở Hồng Kông chứ không phải Trung Quốc, +1!

Về cấu hình, Vinaphone cho biết sản phẩm của họ sử dụng màn hình cảm ứng điện dung 4,5 inch, độ phân giải qHD. Thành thật mà nói thì mình cũng chẳng hy vọng gì ở những chiếc máy như thế này nhưng màn hình SEN S3 là một bất ngờ nho nhỏ cho mình, màu sắc thể hiện rất khá, ít đục, hình ảnh dù không sắc nét như các máy Retina hay 720p nhưng vẫn chấp nhận được. Hơn thế nữa, cảm ứng của máy khá nhẹ, thời gian đáp ứng nhanh, một phần nhờ công nghệ màn hình, một phần nhờ vào việc Vinaphone đã không tùy biến giao diện mà sử dụng những gì cơ bản nhất.

Vinaphone công bố camera của SEN S3 đạt độ phân giải 12MP. Chất lượng ảnh khi đủ sáng là rất tốt, nhưng vào tối thì hơi tệ. Hình ảnh chỉ được up lên và không chỉnh sửa gì. Hình ảnh chụp xong xem lại cũng khá nhanh, nhờ CPU 2 nhân 1GHz và 512MB RAM.

Sonlazio

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận