Đăng nhập

Đất Nghĩa Trang Tây Ninh Nơi Yên Nghỉ Lý Tưởng Cho Người Quá Cố

Trong những năm gần đây, đã có không ít người về mua dat nghia trang Tay Ninh để lo trước “nơi an nghĩ cuối cùng” cho gia đình và họ tộc. Đây là địa bàn mà tập đoàn Tiên Cảnh (Malâysia) đã chọn để đầu tư và xây dựng công viên nghia trang Son Trang Tien Canh trở thành một trong những  khu vườn mộ phong cảnh hiện đại nhất tại Việt Nam. Với số vốn khổng lồ, vị trí địa lí thuận lợi về giao thông, phong thủy….đã biến đất nghia trang Tay Ninh trở thành nơi yên nghĩ lý tưởng cho người đã khuất ở Tây Ninh, TP HCM và vùng phụ cận.

Đầu tư với số vốn hơn 17 triệu USD, trên một diện tích rộng khoảng 75ha, Sơn Trang Tiên Cảnh đã ảnh hưởng và làm thay đổi diện mạo của đất nghĩa trang Tây Ninh và các tĩnh lân cận. Đây là dự án có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên khai thác dịch vụ dành cho người đã khuất, khai thác nhu cầu chôn cất theo phong thủy, nơi chôn cất sang trọng…, với thời gian được cấp phép là 50 năm.

dat-nghia-trang-tay-ninh

Đường vào nghĩa trang Sơn Trang Tiên Cảnh ở đất nghĩa trang Tây Ninh

Khu vườn mộ cách TP. HCM khoảng 100 km, thuận tiện về giao thong. Toàn bộ khu vườn mộ do nhà phong thủy nổi tiếng của Malaysia tuyển chọn.  Với vị trí nằm trong khu vực đồng bằng cây xanh, không khí trong lành, giáp ranh với Núi Bà Đen đã tạo cho Sơn Trang Tiên Cảnh có thể tập hợp được tinh hoa phong thủy của trời đất, vừa tạo được vẽ trang nghiệm, thanh tịnh cho người quá cố yên nghỉ.

Khu vườn mộ được thiết kế với không gian xanh nhiều cây cỏ, suối nước, non bộ... đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường, các ngôi mộ đều có lớp bọc bên trong bằng composite. Ở mỗi khu vực đều được xây dựng hệ thống đường dẫn nước và tất cả đều tập trung về một con mương dẫn vào bể lọc, nước sẽ được xử lý đảm bảo an toàn trước khi thải ra môi trường. Lò thiêu hiện đại đảm bảo không thoát khí để tránh gây ô nhiễm môi trường…

cong-vien-dat-nghia-trang-tay-ninh

Công Viên Nghĩa Trang Sơn Trang Tiên Cảnh rất sạch, thông thoáng, đạt tiêu chuẩn môi trường xanh

Vườn mộ Sơn Trang là nơi chôn cất được xây dựng theo kiểu kiến trúc mới, hiện đại và hợp phong thủy, khác hẳn các nghia trang truyền thống, với các khu dành cho các tôn giáo khác nhau, nơi thờ tự theo từng tín ngưỡng; được thiết kế với không gian xanh nhiều hoa thơm, cỏ lạ, suối nước, non bộ theo mô hình Thủy Liêm động, Hoa Quả sơn, tượng Bát Tiên, tượng thần, thánh… Phong cách tiên tiến không nhang khói, phù hợp với chính sách bảo vệ môi trường; hộp đựng tro cốt được làm bằng nhôm, nhập khẩu từ Đài Loan, lò thiêu bằng diesel... Đây là hạng mục công trình lớn nhất, hiện đại nhất của nước ngoài đầu tư vào đất nghĩa trang Tây Ninh.

Sau Tây Ninh, mô hình công viên nghia trang Son Trang Tien Canh sẽ được nhân rộng tại các địa phương trên cả nước với diện tích hàng trăm hecta cho mỗi công trình. Qua đó, nhằm làm thay đổi diện mạo đất nghĩa trang ở Tây Ninh nói riêng và cả nước nối chung.

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận