Đăng nhập

Đặt password cho các file nhanh nhất

Mình sẽ giới thiệu cho các bạn một cách đặt pass cho tất cả các file tài liệu mà bạn không muốn người khác đọc.Áp dụng cho tất cả...

   Mình sẽ giới thiệu cho các bạn một cách đặt pass cho tất cả các file tài liệu mà bạn không muốn người khác đọc. Áp dụng cho tất cả các file *.pdf,*.doc,*txt,*...

   Bạn có thể đặt pass dễ dàng cho file *.doc,*.xls nhưng sẽ khó hơn vơi các file có phần mở rộng như *.txt,*.pdf... khác. Lúc đó hãy làm theo cách của mình, sẽ rất nhanh thôi bằng cách đặt pass cho folder.

   Hình dưới là tài liệu bạn muốn đặt pass
 

 

 

  
Bạn bỏ tất cả các file vào trong folder như hình trên. Tiếp theo chỉ việc thao tác trên folder đó.

  Đầu tiên nén folder này lại. Click chuột phải lên folder chọn dòng Send to chọn tiếp Compressed... sẽ ra như sau:
 

 

 

 

 

  
Tiếp theo, bạn hãy mở thư mục nén này ra bằng chương trình nén của Windows (nếu máy có cài chương trình nén file thì vào Option hoặc Settings của chương trình đó, tìm mục File List hoặc Integration và bỏ chọn ở phần Zip) nhấn OK.

   Giờ thì mở folder đó ra và vào menu file chọn "add a password...". Gõ pass vào và click OK .Tất cả các file tài liệu trong đó đều được đặt pass luôn.

  

 

              

 


Giờ thì tất cả các file trong folder trên đều có pass. Bạn thử  mở file ra xem nào. Giờ thì file yêu cầu có pass, thế là đã được bảo mật rồi.
 

 

 

  
Tất nhiên còn nhiều phần mềm bảo mật cho file và folder. Bạn cũng có thể ẩn folder hoặc ẩn cả ổ đĩa đi, đó cũng là 1 cách để bảo mật. Nhưng việc ẩn folder hay giấu ổ đĩa vẫn bị phát hiện ra còn cách này vừa đơn giản lại không thể mở được.

   Bài sau Sâm sẽ viết thủ thuật khác. Nếu ai thích thú mời vào xem và giúp nhau cùng tiến bộ.
 

Đặt password cho các file nhanh nhất

Đặt password cho các file nhanh nhất

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận