Đây là bức ảnh chụp lại khi tôi đang trên đường về nhà…. – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

Đây là bức ảnh chụp lại khi tôi đang trên đường về nhà.
Nhớ ngày bé, trên bờ đê có một loại cây dại, giống cây như cây dưa chuột. Quả tròn như quả dưa hấu Tuy nhiên lại có vỏ như dưa chuột, bên trong có hạt như dưa chuột Tuy nhiên kích cỡ không bằng nửa quả trứng gà. Quả to nhất tìm được cũng không bằng quả trứng gà con so. Bọn trẻ nhỏ trong xóm gọi nó là dưa lộn kiếp và tương truyền với nhau rằng ăn được 100 quả đó sẽ trường sinh bất lão. Vì thế mỗi buổi trưa trốn đi bọn tôi hay lượn quanh bờ đê, tìm quả dại và tranh nhau vì cái ý tưởng trường sinh bất lão như thế. Mặc dù nhiều quá siêu đắng Tuy nhiên vẫn cứ ăn.
Ngày đó còn nhiều thứ mà bọn tôi mù quáng tin vào. Bọn con trai hay chặt cây chuối và ném tùm xuống ao tập bơi. Nhìn bọn nó bơi tôi cũng thèm lắm. Nghe bọn nó nói để chuồn chuồn cắn rốn sẽ biết bơi nên tôi đã mắt mấy con chuồn chuồn để cho nó cắn mà đến giờ vẫn chưa biết bơi.
Hay như xem một bộ phim thấy họ chôn thứ gi đó dưới đất rồi nhiều năm sau đào lên biến thành vật báu nên tôi cũng kiếm 1 vỏ con trai còn nguyên 2 nắp, cho vào trong đó đủ thứ linh tinh như quả cau cảnh rồi chôn dưới đất mong con cháu mình sau này được nhờ. Ngay từ nhỏ tôi đã có tinh thần lo cho tương lai bằng các hành động như vậy
Nguyễn Thị Thùy Dung
Ngày chụp : 29/4/2013Cám ơn quý đọc giả đã ủng hộ chúng tôi!

Yume