Đăng nhập

Để chế biến được cá nóc đầu bếp Nhật phải tập bao lâu Ẩm thực Du lịch

Nhiều món ăn của Nhật Bản được thực khách ở Việt Nam yêu thích. Hãy thử trả lời những câu hỏi dưới đây để xem bạn hiểu biết đến mức nào về ẩm thực xứ hoa anh đào.
De che bien duoc ca noc, dau bep Nhat phai tap bao lau? hinh anh 1

1. Onigiri là món gì? Ảnh: Rockitjapan.

  • Thịt lợn tẩm bột rán giòn
  • Cơm nắm bọc rong biển
  • Thịt xiên nướng

Onigiri là cơm được nắm lại và bọc rong biển ra ngoài. Món ăn này phổ biến ở Nhật và được bày bán ở hầu như mọi hàng tạp hóa. Cơm thường có nhân mơ muối hoặc cá hồi muối.

De che bien duoc ca noc, dau bep Nhat phai tap bao lau? hinh anh 2

2. Sợi mì soba được làm từ gì? Ảnh: Japanese Cooking 101.

  • Bột khoai tây
  • Bột mì
  • Bột kiều mạch

Sợi mì soba truyền thống được làm 100% từ bột kiều mạch. Một số công thức có thể trộn thêm chút bột mì. Loại mì giàu protein này thường được ăn lạnh hoặc chan nước dùng nóng.

De che bien duoc ca noc, dau bep Nhat phai tap bao lau? hinh anh 3

3. Món bánh nào không phải là đặc sản của Nhật Bản? Ảnh: Pinterest.

  • Mochi
  • Dorayaki
  • Donut

Bánh mochi và dorayaki là hai đặc sản nổi tiếng của Nhật Bản. Hai loại bánh này có nhân truyền thống là đậu đỏ, sau đó được biến tấu với nhiều loại nhân khác như matcha, chocolate... Donut là món bánh nổi tiếng của Mỹ.

De che bien duoc ca noc, dau bep Nhat phai tap bao lau? hinh anh 4

4. Đâu là món ăn hay được ăn kèm với sushi? Ảnh:10best.

  • Gừng muối
  • Dưa chuột muối
  • Kimchi

Gừng muối (Gari) là món ăn kèm thường thấy với sushi. Trong đó, gừng non được thái lát mỏng, muối với dấm và đường. Gừng quá già sẽ không thể chuyển màu hồng, do đó người muối có thể sử dụng thêm nước nhuộm từ củ cải đỏ.

De che bien duoc ca noc, dau bep Nhat phai tap bao lau? hinh anh 5

5. Để được cấp phép chế biến cá nóc, đầu bếp phải thực tập bao lâu? Ảnh: BravoTV.

  • 6 tháng
  • 1 năm
  • 2-3 năm

Fugu hay cá nóc là một trong những đặc sản độc đáo nhất thế giới, nổi tiếng nhờ độ ngon và độ nguy hiểm. Chỉ cần chế biến sai một chút, tính mạng của người ăn có thể bị ảnh hưởng. Do đó, đầu bếp chế biến loại cá này cần thực tập ít nhất 2-3 năm rồi mới được cấp phép.

De che bien duoc ca noc, dau bep Nhat phai tap bao lau? hinh anh 6

6. Loại thịt nào của Nhật Bản được mệnh danh là đắt nhất thế giới? Ảnh: I am Aileen.

  • Thịt cá voi
  • Thịt bò Kobe
  • Thịt cá ngừ

Thịt bò Kobe của Nhật nổi tiếng nhờ quy trình chăm sóc bò, cũng như về độ ngon hiếm có. Một cân thịt bò loại này có giá tới 500 USD.

De che bien duoc ca noc, dau bep Nhat phai tap bao lau? hinh anh 7

7. Sashimi là món gì? Ảnh: Doraku.

  • Hải sản tươi sống
  • Rau củ tẩm bột rán
  • Canh hải sản

Sashimi là món ăn truyền thống của Nhật Bản, với nguyên liệu chính là các loại hải sản tươi sống như cá ngừ, mực, tôm... Sashimi được chấm xì dầu, tương Nhật, ăn kèm với mù tạt, gừng và các loại rau thơm.

De che bien duoc ca noc, dau bep Nhat phai tap bao lau? hinh anh 8

8. Loại thực phẩm nào thường được ăn kèm trong tiệc trà Nhật Bản? Ảnh: Meetup.

  • Bánh washagi
  • Hoa quả tươi
  • Bánh gato

Washagi là các loại bánh ngọt truyền thống của người Nhật, thường được dùng kèm trà trong các bữa tiệc. Bánh thường được chế biến đẹp mắt, tinh tế, với nguyên liệu từ thực vật.

De che bien duoc ca noc, dau bep Nhat phai tap bao lau? hinh anh 9

9. Nguyên liệu chính để làm món Takoyaki là gì? Ảnh: Says.

  • Cá ngừ
  • Mực
  • Bạch tuộc

Món ăn vặt takoyaki được làm từ bột mì, bạch tuộc và vụn tempura viên thành viên tròn. Sau khi nướng chín, các viên takoyaki được rưới thêm nước sốt, hành tươi, gừng và cá bào.

Để chế biến được cá nóc đầu bếp Nhật phải tập bao lâu Ẩm thực Du lịch

Để chế biến được cá nóc đầu bếp Nhật phải tập bao lâu Ẩm thực Du lịch

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận