Đề thi toán vừa sức, thí sinh cảm thấy hài lòng với bài thi

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” Nhiều thí sinh cảm thấy hài lòng với đề thi Toán ” được cập nhật 24h tại website tin tức Yume.vn

Sáng nay (3/6), hơn 87.000 thí sinh TP.HCM bước vào ngày thi thứ 2 của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm 2018 – 2019 với môn thi Toán (120 phút).

Tại điểm thi trường THCS Đống Đa (đường D3, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM), thí sinh Nguyễn Thị Thúy Phượng cho biết: “Đề Toán vừa sức với em, những gì đề ra đều nằm trong kiến thức thầy cô đã giảng dạy trên lớp. Do vậy, em làm khá tốt, được khoảng 85 – 90%”.

Giáo dục - TP.HCM: Nhiều thí sinh cảm thấy hài lòng với đề thi Toán

Nhiều thí sinh cảm thấy khá hài lòng với đề thi toán sáng nay.

Cùng ý kiến trên, em Nguyễn Hoàng Nhã Trúc học sinh trường THCS Phú Mỹ cho biết: “Những câu trong đề thi này em thấy vừa với sức của mình. Em làm được khoảng 85%, câu hình học cuối cùng em làm chưa được tốt nên dự đoán được khoảng 8 điểm. Không thi vào lớp chuyên nên bây giờ em cảm thấy nhẹ nhõm và đón chờ kết quả điểm thi”.

Giáo dục - TP.HCM: Nhiều thí sinh cảm thấy hài lòng với đề thi Toán (Hình 2).

Các thí sinh cùng nhau bàn về đề thi Toán sau buổi thi sáng nay.

Thí sinh Nguyễn Quốc Đạt tươi cười nói: “Đề thi năm nay khá dễ với những học sinh chuyên toán như em. Em làm xong từ sớm và dư khá nhiều thời gian. Em đoán mình được khoảng 9,5 điểm”.

Trái ngược với ý kiến trên, thí sinh Nguyễn Thị Thu Hà cho rằng: “Đề thi môn Toán năm nay khá khó. Sát thời gian nộp bài em mới làm xong nên cũng chưa kịp kiểm tra lại bài. Em làm được khoảng 65% và không hài lòng với kết quả buổi thi sáng nay”.

Giáo dục - TP.HCM: Nhiều thí sinh cảm thấy hài lòng với đề thi Toán (Hình 3).

Nhiều thí sinh cho rằng đề thi sáng nay khá khó và cảm thấy không hài lòng với bài làm.

Em Trần Quang Minh, thí sinh tại điểm thi này vui vẻ nói: “Em cảm thấy thỏa mái khi đã thi xong 3 môn. Em không thi vào các trường lớn nên không quá áp lực. Bây giờ, em chỉ nghỉ ngơi và đón chờ kết quả điểm thi thôi”.

Giáo dục - TP.HCM: Nhiều thí sinh cảm thấy hài lòng với đề thi Toán (Hình 4).

Một số thí sinh cảm thấy thỏa mái khi đã hoàn thành 3 môn thi và chỉ mong chờ ngày có kết quả điểm thi.

Chị Nhã Uyên, phụ huynh của em Nhã Trúc cho biết: “Nghe tin cháu làm bài tốt, tôi cũng cảm thấy yên tâm, mấy hôm nay thấy cháu lo sợ thì thương lắm. Bây giờ là thời gian cho cháu nghỉ ngơi và đón chờ kết quả thi”.

Chiều nay, các thí sinh sẽ thi môn cuối cùng là môn chuyên đối với những em đăng ký thi vào trường chuyên, lớp chuyên, thời gian làm bài là 150 phút.

Dự kiến ngày 10/7/2018 công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 và danh sách thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 thường.

Đối với lớp 10 chuyên: Dự kiến 14/6 sẽ công bố điểm thi và điểm chuẩn.

Bài viết ” Nhiều thí sinh cảm thấy hài lòng với đề thi Toán ” được thành viên chia sẻ trên Yume VN