Đăng nhập

Đến lượt chà bông bị phanh phui vì làm... bẩn

Chà bông có thể dùng cho mọi lứa tuổi vì nó có đủ hương vị, cách pha chế cũng tiện dụng khi ăn cháo.

Thịt heo trôi nổi được cơ quan chức năng phát hiện vào sáng 8.6 (ảnh internet)

Tứ rất lâu chà bông là một loại thức ăn nhanh dễ dùng. Chà bông có thể dùng cho mọi lứa tuổi vì nó có đủ hương vị, rất tiện dụng khi ăn cháo, hoặc cho trẻ con ăn vì nó làm nhỏ và nhuyễn. Nhưng khi được biết về loại chà bẩn pha chế một cách quá bẩn như thế này thì liệu mọi người có thể tiếp tục ăn?

Vừa qua ngày 8/06/2011, tại trạm thú y Biên Hòa 2 (Chi cục Thú y Đồng Nai) đã kiểm tra và phát hiện một cơ sở chế biến thịt heo lậu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ở phường Long Thành (TP Biên Hòa). Ngay sau khi kiểm tra căn hộ số 39, tổ 21, thuộc khu phố 6, phường Long Bình cơ quan chức năng đã phát hiện có 17 thùng xốp chứa thịt heo sống cùng một số lượng khá lớn thịt đã luộc chín để chế biến thịt chà bông.

Cách chế biến của họ nhìn lạnh người. Họ đổ thành từng đống xuống đất đợi nước sôi và bỏ vào đun sôi không cần rửa thịt. Sau đó họ đổ vào thùng xốp và đem đi bỏ mối. Tại nơi họ chế biến những thịt vụn đổ bừa bãi, nền đất thì nhơ nhớt nước thịt và chỗ dơ đã móc mùi hôi nên nhiều ruồi nhặng bu đầy. Mỗi ngày họ vẫn dùng nền đất này để chế biến thịt luộc.

Thịt nấu chín để làm chà bông để ngay khu vực dơ bẩn (ảnh intertnet)

Qua nhận định ban đầu của cơ quan chức năng kiểm tra số thịt hiện tại khoảng 1 tấn. Chủ sở hữu là ông N.V.TH, ngụ tại TP Biên Hòa. Ông đã thu mua hàng trôi nổi ở các chợ trên địa bàn Biên Hòa về chế biến và đem tiêu thụ tại các tỉnh và tại TPHCM. Sau khi cơ quan chức năng kiểm tra thì ông không thể xuất trình bất cứ giấy tờ gì liên quan đến hoạt động kinh doanh mặt hàng trên cũng như giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Ông đã bị cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm. Số hàng trên đã được niêm phong và chờ tiêu hủy.

Nói về sản xuất món chà bông thịt này có rất nhiều cơ sở. Nếu đã bắt được một nơi nào đó và công bố như thế này thì dường như người tiêu dùng luôn sợ món hàng này dù cơ sở khác có chế biến sạch như thế nào đi chăng nưa. Người tiêu dụng luôn tự hỏi nơi này làm dơ như vậy thì chỗ khác có đủ tiêu chuẩn sạch và an toàn hơn không? Đó là tâm lý của một số người. Chính vì vậy những nơi làm ra những mặt hàng như đã nêu trên cần tiêu diệt sạch, để người tiêu dùng không còn phải tự hỏi mỗi khi thích dùng một món gì đó nữa. Làm ăn thì cần một cái tâm. Mình biết ăn sạch, biết an toàn cho bản thân mình thì cũng nên nghĩ đến cho người tiêu dùng. Đừng vì đồng tiền mà lại làm ra những sản phẩm kém chất lượng. Và cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn biết bao khi tất cả món ăn không an toàn được diệt sạch.

Đến lượt chà bông bị phanh phui vì làm... bẩn

Đến lượt chà bông bị phanh phui vì làm... bẩn

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận