trang Blog

DevilBKTham gia: 03/05/2007
 • Nhật ký với Amway
  Thư Giãn
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Nhật ký với Amway

  Hôm nay mình bắt đầu viết nhật ký, nhật ký này sẽ tập trung quá trình mình tham gia vào công ty Amway, một công ty hàng đầu thế giới về sản phẩm gia dụng, chăm sóc sức khỏe và nhiều sản phẩm khác. Là một công ty kinh doanh theo hình thức bán hàng trực tiếp số 1 thế giới, Amway đã vào Việt Nam từ tháng 3/2008. Nhưng đến cuối tháng 10 mình mới biết và tham gia. Có lẽ đây là thời điểm thích hợp nhất vì nếu sớm quá thì mình sẽ chưa tin tưởng lắm, muộn quá thì...chậm chân rồi còn đâu!

   Hôm nay cũng là ngày đầu tiên mình tham gia công ty Amway qua một lời mời, 1 lời giới thiệu từ anh Nam (người hướng dẫn trực tiếp cho mình).

  Khi anh Nam giới thiệu cho mình cơ hội kinh doanh này thì mình đã gạt đi và nghĩ rằng việc bán sản phẩm này chẳng liên quan gì đến nghành nghề mình đang làm, mình chẳng có chút kiến thức cũng như hứng thú nào vào việc đi bán ba cái thứ nước rửa chén và vitamin! Thế nhưng sau một buổi thuyết trình của anh Vượng (bạn và là tuyến trên của anh Nam), thì mình đã thực sự hiểu Amway là gì? hiểu tại sao Amway có thể tồn tại suốt 49 năm (từ năm 1959) và phát triển mạnh mẽ trên 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, doanh số hàng năm đạt hơn 8 tỉ USD! 

  Và mình đã nghĩ, tại sao mình không tham gia? tại sao mình nghi ngờ, tại sao mình lại bỏ lỡ 1 cơ hội, cho dù cơ hội này chưa chắc đã thành công 100%? mình có phải là người sợ thất bại? mình có phải là kẻ luôn đứng ngoài cuộc chơi của mọi người? mình có đủ tự tin và khả năng để tham gia những hệ thống thế này?

  Trước đây mình đã từng gặp một số công ty bán hàng trực tiếp (bán hàng đa cấp) khác, và ấn tượng của mình về bán hàng đa cấp là...very bad! Đúng là như thế, một số công ty lợi dụng phương pháp bán hàng đa cấp để bán sản phẩm kém chất lượng, lừa đảo, làm ăn chụp giật,... đã gây ko ít những định kiến xấu cho người dân. Thế nhưng Amway thì khác! bạn cứ tìm hiểu giống tôi bạn sẽ biết tại sao!

  Tôi cũng đã hỏi người giới thiệu: tại sao Amway là cha đẻ ra nghành bán hàng trực tiếp. Amway đã nghiên cứu thị trường Việt Nam từ 10 năm trước, vậy sao đến giờ này mới vào?

  Câu trả lời phải sau này mấy hôm tôi mới thực sự hài lòng! Đó là vì cách đây vài năm, luật pháp Việt Nam còn chưa công nhận việc bán hàng đa cấp, và chưa có khung pháp lý cho mô hình bán hàng này (cũng như 20 năm trước chưa có khung luật cho mô hình cty trách nhiệm hữu hạn - một mô hình rất phổ biến hiện nay).  Hơn nữa thị trường Việt Nam lúc đó rất hỗn loạn, thật giả không phân biệt, ko có sự đảm bảo cho những người làm thật, bị dây tiếng xấu của những người làm giả! 

  Với việc đầu tư nhà máy sản xuất của Amway ở khu công nghiệp AMATA (Đồng Nai) thì Amway đã khẳng định cam kết của Amway với thị trường Việt Nam! Thị trường Việt Nam đầy tiềm năng với hơn 80tr dân, mối quan hệ rộng và chằng chịt của người Việt là một lợi thế trong mô hình bán hàng trực tiếp.  

  Nhật ký với Amway