ĐI KHÁM SỨC KHOẺ NGƯỜI PHỤ NỮ BẤT NGỜ VÌ MÌNH BỊ MẤT 1 QUẢ THẬN…

— Yume.vn —

ĐI KHÁM SỨC KHOẺ NGƯỜI PHỤ NỮ BẤT NGỜ VÌ MÌNH BỊ MẤT 1 QUẢ THẬN

Bà Lê Thị Nga, 55 tuổi ở Hà Trung, Thanh Hoá vừa có đơn phản ánh gửi các cơ quan công dụng đề nghị làm rõ việc bà bị cắt thận trái Tuy nhiên gia đình không hề được BV Việt Đức thông báo trong ca phẫu thuật cách đây 4 năm.

Bà Nga cho biết, tháng 12/2015, bà được phẫu thuật lấy sỏi thận ở BV Việt Đức, gia đình đã ký cam đoan đầy đủ, Tuy nhiên trong và sau ca mổ, gia đình không hề được bác sĩ thông báo cắt 1 bên thận.đến cuối tháng 7 vừa qua, do thường xuyên tiểu buốt, tiểu ra máu, nghi sỏi thận nên bà Nga quay lại BV Việt Đức thăm khám.

Trong quá trình thăm khám, bệnh nhân được chỉ định khá âm, kết quả: Thận phải: kích cỡ bình thường, nhu mô dày bình thường, nhóm đài bể thận trên giãn khu trú, không thấy sỏi. Có nang cực dưới, kích cỡ 21 mm. Thận trái: kích cỡ bình thường, nhu mô dày mỏng không đều, đài bể thận giãn. Đài bể thận có vài sỏi, các sỏi nhỏ nhất kích cỡ lớn nhất là 23 mm.

Tiếp đó, bác sĩ chỉ định chụp X-quang cắt lớp. Tuy nhiên kết quả hình ảnh cho thấy, bà không còn thận trái. Ngày 25/7, bà Nga cùng gia đình tiếp đến quay lại BV Việt Đức để thăm khám lại, bác sĩ vẫn khẳng định không thấy thấy thận trái. Phía BV sau đó giải thích, trong quá trình phẫu thuật mới phát hiện thận yếu, ứ nước nên đã cắt thận mà không thông báo cho gia đình.

Trước đơn phản ánh của bà Nga, GS Trịnh Hồng Sơn, Phó giám đốc BV Việt Đức khẳng định : trước khi phẫu thuật, bác sĩ đã giải thích với người bệnh và gia đình về các biến chứng trong phẫu thuật. Anh trai của bệnh nhân cũng đã thay mặt gia đình ký cam đoan. trong đó, biến chứng chính là phải cắt thận hay biến chứng nặng nhất là qua đời.

“Tôi khẳng định không có chuyện bệnh nhân không biết mình bị cắt thận ở ca mổ cách đây 4 năm. Bác sĩ mổ cho bệnh nhân cũng khẳng định là có giải thích với bệnh nhân và gia đình rồi”

hiện nay Bà Nga vẫn không đồng ý với lời giải thích mà bệnh viện đưa ra, bà vẫn làm đơn khiếu nại khắp nơi về quả thận rời khỏi cơ thể mình mà bà không hề hay biết.

Theo: Vietnamnet


#Yume