Diễn viên Ấn Độ đăng quang Mr World 2016

Nam diễn viên 26 tuổi, Rohit Khandelwal, là đại diện châu Á đầu tiên chiến thắng cuộc thi Nam vương Thế giới.

Theo Globalbeauties, chung kết trao giải Mr. World 2016 diễn ra tối thứ ba (19/7) tại Anh quốc. Đại diện Ấn Độ, Rohit Khandelwal, đánh bại 45 đối thủ để giành ngôi vị cao nhất. Danh hiệu á vương 1 và á vương 2 lần lượt được trao cho thí sinh Puerto Rico và Mexico. Ngoài ra, top 5 còn có đại diện của Kenya và quốc gia chủ nhà.

Tân nam vương năm nay 26 tuổi, sở hữu chiều cao 1,82 m. Hiện, anh làm nghề người mẫu và diễn viên. Bên cạnh đó, Rohit cũng mong muốn trở thành nhà làm phim.

Nam vương Thế giới 2016 (đứng giữa) và hai á vương. Ảnh: Mr World

Là đại diện châu Á đầu tiên đăng quang Mr. World, Rohit chia sẻ: “Tôi cảm thấy mình thật may mắn. Cảm ơn fan và mọi người đã ủng hộ tôi. Chính tình yêu của các bạn là động lực để tôi có thể chiến thắng. Đây quả là một chuyến đi tuyệt vời và tôi rất háo hức, không biết điều gì đang chờ đợi mình phía trước”.

Trước đó, các thí sinh có 12 ngày tranh tài qua phần thi thể thao, tài năng, trình diễn thời trang và truyền thông. Sau đó, ban giám khảo chọn lọt vòng bán kết và top 5. Thành phần giám khảo gồm bà Julia Morley – chủ tịch tổ chức Miss World, Juan Garcia Postigo (Mr. World 2007) và Francisco Escobar (Mr. World 2012).

Dẫn chương trình đêm chung kết là Hoa hậu Thế giới 2013 Megan Young, Frankie Cena (Mr. Canada 2012) và ca sĩ người Anh Jordan Williams.

Hoa hậu Thế giới Megan Young đảm nhận vai trò MC. Ảnh: Mr World

Mr World là cuộc thi sắc đẹp dành cho nam giới, do tổ chức Hoa hậu Thế giới đứng ra tổ chức. Năm nay, cuộc thi bước sang mùa thứ 9. Thông thường, nam vương sẽ sống ở London trong khoảng thời gian đương nhiệm.

Việt Nam từng có 2 đại diện tham gia sân chơi sắc đẹp này – Hồ Đức Vĩnh (2007) và Trương Nam Thành (2012).