Đăng nhập

Diễn viên Vân Trang: "Đường đi quan trọng hơn vận tốc"

Gương mặt nữ đắt sô của phim truyền hình lẫn phim truyện nhựa, lại vừa được coi là “ẩn số gây bất ngờ” tại game show “Bước nhảy hoàn vũ” tự cho rằng “cái tên Vân Trang mới chỉ là một cái tên bình bình”.

Gương mặt nữ đắt sô của phim truyền hình lẫn phim truyện nhựa, lại vừa được coi là “ẩn số gây bất ngờ” tại game show “Bước nhảy hoàn vũ” tự cho rằng “cái tên Vân Trang mới chỉ là một cái tên bình bình”. Nhưng không vì thế mà cô vội rảo bước, vì với cô, “đường đi quan trọng hơn vận tốc”.

Diễn viên Vân Trang: Đường đi quan trọng hơn vận tốc

Đang đắt sô như vậy, sao Trang lại dám dừng lại để mất nhiều thời gian cho “Bước nhảy hoàn vũ”? Cái tên Vân Trang cần “phủ sóng” hơn sao?

- Không đến nỗi “nghiêm trọng” thế đâu! Chỉ là, lúc người ta mời, thì mình đang rảnh và không muốn tham gia những bộ phim mà xem xong người ta quên ngay nên mình mới tính phải làm một cái gì đó để mình “dày” lên. Một dạng như bồi bổ kiến thức và trau dồi kỹ năng thôi chị! Nhỡ đâu sau này mình nhận một vai cần nhảy nhót thì sao?

Với điện ảnh thì sao, cú hích đầu tiên là gì?

- Tận cho tới năm lớp 12, tôi cũng không nghĩ sẽ theo nghệ thuật. Dù hồi đó, làm Bí thư Đoàn trường, cũng văn nghệ văn gừng ghê lắm! Riết rồi đâm dạn, tới lúc bạn rủ đi thi trường SKĐA, thế là tặc lưỡi: Cứ thử xem sao, biết đâu được! Nhưng mà, cái làm tôi muốn được lên phim nhất, là lúc xem cái phim “Hương phù sa” có chị Tăng Thanh Hà (đồng hương của tôi!). Ấn tượng đẹp về một người con gái miền Tây giữa không gian sông nước vừa quen vừa lạ với mình bỗng khiến tôi cảm thấy muốn được thử một lần lên phim để được làm một người con gái dễ thương như thế. Đó, có những lựa chọn quan trọng, nhưng lại được bắt đầu một cách đơn giản thế thôi!

Nhưng khi có cơ hội, Trang lại đâu chịu dừng ở mỗi dạng vai “ngoan hiền dễ bảo”?

- Thì cũng vẫn là thử cho biết, biết đâu được đấy! Cái chính là tôi mê đóng phim kinh khủng. Tới nỗi, tôi tưởng tượng, nếu một ngày nào đó mà mình không còn được người ta kêu đi đóng phim, chắc mình chết quá à! Thế nên. thay vì ngồi chờ những vai lớn trong phim truyện nhựa, tôi nhận lời đóng cả những vai nhỏ trong phim truyền hình cũng là vì thế.

Trong nghề, Trang thần tượng ai? Tăng Thanh Hà à?

- Tăng Thanh Hà, như đã nói, là hình ảnh khiến tôi  thấy mình cũng được “thơm lây” vì cùng là con gái miền Tây. Nhưng để nói là thần tượng trong nghề này thì tôi nể nhất là chị Hồng Ánh. Không chỉ vì độ chín nghề nghiệp mà còn là nhân cách nghệ sĩ ở chị ấy.

Lạ nhỉ, chuyên phim giải trí, vậy mà lại thần tượng một cái tên thuộc dòng phim nghệ thuật?

- Dòng phim nào, tôi nghĩ cũng không quan trọng bằng tài năng. Vì nếu Hồng Ánh đóng phim thị trường, chắc chắn là chị ấy cũng sẽ dư sức.

Dùng từ “dư sức”, vẻ như Trang xếp phim thị trường vào hàng “chiếu dưới”?

- Không phải, mà chỉ đơn giản là một khi đã có tài, người ta đứng ở đâu cũng không lẫn. Tôi nể nhất ở chị Hồng Ánh, cũng như chị Mỹ Duyên..., đó là họ diễn cứ như không, nhẹ nhàng mà đầy sức nặng...

Trang nghĩ mình không có được tố chất đó sao?

- Tự mình nhìn mình thì rất khó, mà các đạo diễn, thì họ cũng rất ít khi khen mình ra mặt. Chỉ là, tôi thấy, ở phim trường, thường thì mọi người rất thương tôi. Chắc tại tính dễ gần, tôi lại còn không ngại khó bao giờ nữa, việc gì cũng cố làm...  

Chắc không, khi vốn sống hẳn phải là điểm yếu ở một cô diễn viên 9X?

- Tôi nghĩ không thể nói ai hơn ai về vốn sống, không cứ hơn tuổi thì hơn được người ta về vốn sống. Vốn sống nhan nhản trên sách báo, ngoài đời sống, vốn sống chia đều cho tất cả, chứ đâu phải độc quyền của riêng ai!  Ăn thua là cơ hội tiếp xúc, thái độ thu nạp và khả năng quan sát của mình thôi chị!

Có “người nhà” là đạo diễn đắt sô số 1, Trang nghĩ mình sẽ có nhiều cơ hội hơn không, với những vai diễn được “đo ni đóng giày”?

- “Người nhà” nào vậy ta? Đạo diễn nào vậy? Nhưng giả sử vậy, thì tôi nghĩ cũng không có chuyện đó đâu! Vì biết đâu đóng phim của “người nhà”, mình còn cần phải cố gắng đến 200%. Vì lẽ đương nhiên là mình đâu thích ai nghĩ, cô này làm diễn viên chi vậy, mà đến đóng phim cũng cần phải có “ô dù”...

Sinh năm 1990 tại Tiền Giang, tốt nghiệp khoa Diễn viên Trường CĐ Sân khấu & Điện ảnh TPHCM, với ngoại hình sáng và năng lực diễn xuất khá là đa dạng, nằm vào số ít được đào tạo chính quy, ba năm trở lại đây, Vân Trang nhanh chóng nổi lên là một trong những gương mặt nữ đắt sô nhất trên phim truyền hình (“Dù gió có thổi”, “Lối sống sai lầm”, “Tình yêu trong sáng”...) lẫn phim truyện nhựa (với các phim giải trí đình đám “Cô đâu đại chiến”, “Thiên mệnh anh hùng”...) và gần đây, cô còn xuất hiện trên sân khấu kịch. Nhiều vai diễn trong số từng giúp cô thắng giải tại các giải thưởng lớn như Mai Vàng, HTV Award... Không chỉ nhờ các vai diễn, cô còn là gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình khi vừa là một trong những thí sinh gây chú ý tại game show “Bước nhảy hoàn vũ”, vừa là giám khảo trẻ nhất bên cạnh những cái tên gạo cội khác tại game show “Let us show”. Bên lề phim ảnh, Vân Trang cũng là cái tên “gây sốt” khi được cho là lựa chọn (không chỉ trên phim trường) của một trong những đạo diễn Việt kiều đắt sô nhất hiện nay: Victor Vũ (với không ít phim sốt vé: “Giao lộ định mệnh”, “Cô dâu đại chiến”, “Thiên mệnh anh hùng”...)

Theo Lao Động

Diễn viên Vân Trang:

Diễn viên Vân Trang: "Đường đi quan trọng hơn vận tốc"

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận