Đăng nhập

"Điệp Viên Không Không Thấy Tái Xuất": cười thì có nhưng...

... Có vẻ như việc đầu tư cho một kịch bản sâu sắc đã không còn quan trọng bằng việc khiến khán giả cười "bằng mọi cách".

Sau nhiều ngày chờ đợi, bộ phim Điệp Viên Không Không Thấy Tái Xuất nối tiếp phần đầu tiên vào năm 2003 cũng đã công chiếu. Tuy nhiên, bộ phim hài này thật sự đã không làm thỏa được mong ước của người yêu điện ảnh.

Cốt truyện quá đơn giản.

Lấy nội dung xoay quanh anh chàng  Điệp Viên Không Không Thấy Tái Xuất - Johnny English ngờ nghệch sau một thời gian “mai tích giang hồ” nay đã trở lại. Sau một quãng thời gian tập luyện tại vùng Tây Tạng, Johnny English nay đã được lĩnh hội những tuyệt chiêu không ngờ. Đến khi tổ chức M17 cần Johnny English bảo vệ thủ tướng Trung Quốc trước âm mưu ám sát, Johnny English đã làm nên những tình huống dở khóc dở cười cho chính nhiệm vụ của mình.

 

 
 

Cốt truyện của phim so với mặt bằng chung hiện tại được đánh giá là khá đơn giản. Hầu như các tình huống phim rất ít khi đẩy đến độ gay cấn hay những tình huống hài hước bùng nổ cả rạp. Chưa kể, so với nhiều bộ phim hài chính thống, thì Johnny English mang tính chất câu khách bằng những trò khá phô mà điển hình là luyện tập cho “chỗ ấy” trở nên cứng cáp hơn. Chính vì thế nó rất dễ gây phản cảm cho một số người.

Chưa kể, anh chàng Johnny English được khai thác trở nên quá ngờ nghệch dẫn  đến ngu ngơ bất ngờ. Đã làm khán giả tự hỏi: với tính cách như thế thì làm sao mà một tổ chức điệp viên lại tuyển anh ta vào làm. Trong khi đó, nhìn những bộ phim có cốt truyện hài hước, hành động như: Shanghai Nights, Rush Hours…thì  Điệp Viên Không Không Thấy Tái Xuất có phần kém hay hơn.

Với thời lượng 100 phút của phim, bộ phim có vẻ hơi quá dài so với các bộ phim hài. Cốt truyện thì quá đơn giản và có thể đoán được ngay từ đầu, cộng thêm thời lượng quá dài dẫn đến mạch phim bị loãng vào đoạn giữa. Phải đến cuối phim, khi bộ phim gần kết thúc thì các  tình tiết phim mới thật sự hút khán giả.

Mr.Bean phần thứ n ?


 

 
 

Đây là điều mà hầu như mọi người nhận xét khi xem xong bộ phim. Bởi chính người chắp bút cho tác phẩm lần này là Rowan Atkinson – diễn viên chính của bộ phim. Chính vì thế, mà so với phần trước thì dường như tính cách của nhân vật này đã trở nên ngờ nghệch và mang hơi hướm gì đó của Mr.Bean khá nhiều.

Phần đầu tiên của phim ra mắt vào năm 2003 với tổng số tiền đầu tư là 40 triệu USD nhưng đã thu về hơn 160 000 triệu USD và được đánh giá là thành công. Thế nhưng, với phần 2 nối tiếp sê-ri này thì có lẽ đã là một sai lầm khá lớn của các nhà đầu tư phim.


 

 
 

Hầu như mọi hành động của Johnny trong phần này đều "buộc" khán giả phải nghĩ đến một Mr.Bean phiên bản "trưởng thành". Những hành động ngơ ngơ, cách cười,…có thể sẽ làm cho khán giả cười theo. Nhưng tiếng cười ở đây là tiếng cười khi mọi người nhớ đến Mr.Bean, hơn là chính từ sự khai thác thành công và tạo nên sự riêng biệt của nhân vật.

Chính vì thế, không ít người đã nói không ngoa khi xem bộ phim  Điệp Viên Không Không Thấy Tái Xuất cứ như đang xem một bộ phim nào đó của Mr. Bean.

…Nhưng cũng đáng xem.

Nói đi thì cũng phải nói lại, tuy gặp nhiều thiếu sót và “sạn” như  thế, đây vẫn là một bộ phim đáng để mọi người bỏ tiền ra mua vé. Vì phim hoàn toàn giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Những cảnh quay tuyệt đẹp của một Anh Quốc sang trọng và những ngọn núi tuyệt đẹp tại Thụy Sỹ sẽ làm bạn ngất ngây. Chưa kể, những món “đồ chơi” của Johnny English cũng được đánh giá là khá độc đáo và không kém gì James Bond 007 cả ! Chính vì thế, mà một số người đã nhận xét rằng: “Johnny English chính là hình tượng hài hước của James Bond”.


 

 
 

Một chi tiết thú vị của phim là tổ chức M17 đã được đổi tên thành Toshiba và lấy tiêu chí: “Làm điệp viên…vì bạn” cũng khá hài hước. Chưa kể, lần đầu tiên bạn sẽ thấy Rowan Atkinson có một nụ hôn đúng nghĩa trên màn ảnh rộng.

Tổng hợp những điều đã nói trên, nếu bạn không phải khán giả khó tính lẫn muốn giải trí thì  Điệp Viên Không Không Thấy Tái Xuất chính  là một lựa chọn sáng suốt cho cả gia đình cùng xem.

Theo VHGD

http://i982.photobucket.com/albums/ae304/Hunnie_-tr/Hoa%20Gif/af70c03e3857a0ba8f5e252.gif

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận