Đăng nhập

Điều dưỡng đánh rơi bé 7 tháng tuổi chấn thương não

Bé gái Thoòng Gia Bảo Ngọc, 7 tháng tuổi, nhập viện Đa khoa Lâm Đồng do sốt, tiêu chảy. Khi đưa bé đi lấy ven, nữ điều dưỡng vô ý làm rơi cháu từ trên giường bệnh xuống đất, chấn thương sọ não.
 

Hình minh họa

Bé Bảo Ngọc được mẹ là Phạm Thị Tuyết Nhung đưa từ huyện Đức Trọng lên Đà Lạt vào Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng ngày 4/4. Lúc nhập viện, kíp trực ở khoa Nhi tiến hành lấy ven cho bé Ngọc. Mẹ bé được yêu cầu ở tại chỗ để điều dưỡng bế cháu đi lấy ven ở phòng khác. Một lúc sau, chị Nhung được bệnh viện thông báo là điều dưỡng đã sơ ý làm rơi bé từ giường độ cao trên 80cm xuống đất.

Bé Bảo Ngọc sau đó rơi vào tình trạng nôn ói, mê man, sau đầu có những vết bầm tím. Bệnh viện đã tích cực điều trị và chụp CT 2 lần cho bé, đến khuya cùng ngày do tình hình sức khỏe chuyển xấu nên đã chuyển bệnh nhi về Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bác sĩ Trần Văn Thích, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng cho biết, người sơ ý làm rơi bé Bảo Ngọc là điều dưỡng Ngô Thị Ánh. Lúc xảy ra sự việc, tại địa điểm lấy ven còn có thêm 4 y tá khác. Điều dưỡng Ngô Thị Ánh đã làm tường trình thừa nhận lỗi của mình trước lãnh đạo bệnh viện và gia đình bé Ngọc.

"Bệnh viện sẽ họp hội đồng kỷ luật để xử lý làm rõ và tiến hành kỷ luật không chỉ với người gây ra vụ việc mà còn cả kíp trực liên quan", bác sĩ Thích cho biết thêm.

Hiện Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng cũng cử người về Bệnh viện Chợ Rẫy chăm sóc bé cùng gia đình.

Quốc Dũng