Đăng nhập

Điều dưỡng đánh rơi bé 7 tháng tuổi chấn thương não

Bé gái Thoòng Gia Bảo Ngọc, 7 tháng tuổi, nhập viện Đa khoa Lâm Đồng do sốt, tiêu chảy. Khi đưa bé đi lấy ven, nữ điều dưỡng vô ý làm rơi cháu từ trên giường bệnh xuống đất, chấn thương sọ não.
 

Hình minh họa

Bé Bảo Ngọc được mẹ là Phạm Thị Tuyết Nhung đưa từ huyện Đức Trọng lên Đà Lạt vào Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng ngày 4/4. Lúc nhập viện, kíp trực ở khoa Nhi tiến hành lấy ven cho bé Ngọc. Mẹ bé được yêu cầu ở tại chỗ để điều dưỡng bế cháu đi lấy ven ở phòng khác. Một lúc sau, chị Nhung được bệnh viện thông báo là điều dưỡng đã sơ ý làm rơi bé từ giường độ cao trên 80cm xuống đất.

Bé Bảo Ngọc sau đó rơi vào tình trạng nôn ói, mê man, sau đầu có những vết bầm tím. Bệnh viện đã tích cực điều trị và chụp CT 2 lần cho bé, đến khuya cùng ngày do tình hình sức khỏe chuyển xấu nên đã chuyển bệnh nhi về Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bác sĩ Trần Văn Thích, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng cho biết, người sơ ý làm rơi bé Bảo Ngọc là điều dưỡng Ngô Thị Ánh. Lúc xảy ra sự việc, tại địa điểm lấy ven còn có thêm 4 y tá khác. Điều dưỡng Ngô Thị Ánh đã làm tường trình thừa nhận lỗi của mình trước lãnh đạo bệnh viện và gia đình bé Ngọc.

"Bệnh viện sẽ họp hội đồng kỷ luật để xử lý làm rõ và tiến hành kỷ luật không chỉ với người gây ra vụ việc mà còn cả kíp trực liên quan", bác sĩ Thích cho biết thêm.

Hiện Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng cũng cử người về Bệnh viện Chợ Rẫy chăm sóc bé cùng gia đình.

Quốc Dũng

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận
thuytadl
BVĐKLĐ là vậy đó,bệnh nhẹ vô đó thành nặng,bệnh nặng vô đó thành...chết!
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 5 Năm trước
caffesaigon
Cầu mong em bé MAU BÌNH PHỤC - SỰ SAI XÓT như thế này là điều không ai tránh khỏi. Nhất là sai xót trong việc chăm sóc y-tế, nhưng sự sai xót này tuy mang lại hậu quả nghiêm trong cho em bé nhưng xét theo tình thì cô y-tá chắc không cố ý làm điều này vì không ai có ác tâm để dám làm như vậy. Và theo tôi có lẻ kỷ luật cô ấy và buộc thôi việc nếu tình thế quá nghiệm trọng.
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 5 Năm trước
tranminhnhuthuy
trời ơi là trời, bà mịe, con người ta sinh ra lành lặn để mí ba mí má làm cho ra vậy hả, y tá gì vậy trời ơi
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 5 Năm trước
lyna0207
đẻ con lành lặn, đưa vô bệnh viện lại thành bệnh tật, tuy cô ý tá không cố ý nhưng làm nghề y mà không cẩn trọng như vậy là không được rồi, đó là tính mạng mà.
tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp các bác sỹ cứu người rất giỏi mà không nên đánh đồng tất cả.
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 5 Năm trước
alona_u
Tội nhất là bé phải sống cuộc đời tật nguyền, tội nhì là gia đình bé nuôi 1 đứa trẻ không bình thường nữa suốt quản đời còn lại và không còn dám mông gì tương lai của bé, tội ba là bà điều dưỡng: sống cuộc đời lương tâm không hề bình yên. Nếu khách quan mà nói, chẳng ai múôn xảy ra chuyện để mà ai cũng khổ chứ sung sướng gì. Đó cũng là nhân quả, duyên nghiệp.Mong mọi chuyện không quá nặng nề
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 5 Năm trước
trochoivui10
thương cho bé quá
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 5 Năm trước
letanphongk07
tội nghiệp, điều dưỡng sơ ý quá, nhưng hy vọng mọi chuyện sẽ tốt đẹp. ko ai muốn điều đó xảy ra.
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 5 Năm trước
trolaimuadong
Lại 1 câu chuyện buồn của cái nghành gọi là NGHỀ Y cứu người .
Càng ngày người dân và cộng đồng càng phải thấp thỏm thoi thóp con tim mình khi người nhà có ai phải vô bệnh viện vì :
1. Sẽ phải tốn tiền vì thuốc men người bệnh và tiền theo thông lệ gọi là " lót tay Bác sĩ ,y tá " ,vì ko lót tay là chỉ có xui chứ ko có hên khi vào cửa bệnh viện .
2.Sẽ phải nín nhịn nhục trước những thái độ của mấy người được gọi là bác sĩ ,y tá hay hộ lý . Nghĩa là ta bỏ tiền ra chữa trị bệnh mà như đi ăn xin vậy .
3. Hên thì phải chịu nằm chung giường bệnh và xui thì nằm dưới gầm giường bệnh, vì không còn lựa chọn nào khác khi số chỗ nằm trong bệnh viện chỉ có như vậy . Chữa trị thì chấp nhận nằm lại ,còn không Bệnh viện hay Bác sĩ cũng không cần nhé !?!!!
Thật đau lòng cho bao nhiêu người dân nghèo bệnh đau ko tiền phải đeo bệnh cho tới chết .
Cầu cho bé mau lành bệnh !
Thích ⋅ Trả lời ⋅ 5 Năm trước