Điều mình quan tâm đến một công việc nhất, ngoài mức lương, chính là trang phục….

— Yume.vn —

Điều mình quan tâm đến một công việc nhất, ngoài mức lương, chính là trang phục.

1. Với các công ty có đồng phục riêng: Cái này có cái hay cũng có cái dở. Cái hoặc nhân viên sẽ không phải băn khoăn phải mặc gì mỗi ngày (nó còn tệ hơn cái “hôm nay ăn gì mậy?”). Tuy nhiên cái dở là nó phải hợp phong thủy. Mình mạng Kim, mà có lần ứng tuyển vào công ty nọ bắt nhân viên mặc một màu đỏ chót. Màu đỏ tượng trưng cho Hỏa. Nên mình từ chối luôn. Mình sợ có ngày ám sát sếp.

2. Đồng phục là áo dài: Nỗi ám ảnh của mấy bánh bèo. Ngày xưa đi học sợ nhất thứ hai vì bắt mặc áo dài, giờ mặc cả tuần. Body ngầu thì không nói. Body như bánh bao hấp gặp mưa dầm thì có lỗi với nhãn thị của chúng sinh lắm.

3. Đồng phục vest-sơmi-cravat: Tụi bạn mà vui thì nó nói doanh nhân thành đạt, buồn là nó chửi đa cấp . Mà thật ra nam nữ gì mặc quần tây, giày tây, sơmi đi làm cũng ngầu hết, nhìn vào rất văn minh lịch sự thành đạt trưởng thành. Ngoại trừ lúc chửi thề và lúc trời mưa.

4. Đồng phục tự do: Cái này mới đau đầu nè. Mặc ngầu quá thì thiên hạ nói mình lố, mình mặc đầm đi làm, ngồi ở tầng 40 Bitexco làm việc có cái đuôi đầm nằm ở cầu Ông Lãnh thôi mà chửi mình lố? Còn mặc xuề xòa quá thì họ xem thường, nhẹ nhàng hơn thì họ chọc “mày mặc đồ của má mày hả?”. mỗi ngày lựa đồ đi làm giống như một cuộc chiến vậy.

Sáng nay sau 1 tiếng ngồi lựa đồ, cùng với một số áp lực ở công ty hiện nay, mình quyết định xin nghỉ việc, ở nhà viết bài này để xả.

Mà giống như FB nghe lén á, vừa tính xin nghỉ làm vì lý do không có gì để mặc thì lập tức bên nhãn hiệu thời trang IVY MODA (chuyên về đồ công sở, siêu nổi tiếng ở Tp Hồ Chí Minh) inbox cho mình nói là cửa hàng đang SALE UP 70% mặt hàng và muốn mình quảng cáo lên page.

Không! Mình đâu nhận quảng cáo dễ dãi vậy. Mình đang thù thời trang công sở mà, với lại sắp xin nghỉ việc rồi mua đồ để đi chùa hay gì. Mình cũng sẽ không nói là IVY MODA bắt đầu sale từ sáng nay đâu!
—–
by Tp Hồ Chí Minh Của Tôi | group Tp Hồ Chí Minh Confession


#Yume