Dịp lễ 30/4 và 1/5/2019 được nghỉ bao nhiêu ngày đối với người lao động và học sinh sinh viên?

Sắp đến 30/4 và 1/5, ai cũng háo hức chờ đợi đón xem được nghỉ bao nhiêu ngày vì đây là dịp lễ có ngày nghỉ kéo dài trong năm.

Theo quy định của Luật Lao động, công chức, viên chức và người lao động sẽ được nghỉ 5 ngày liên tục đối với dịp lễ 30/4 và 1/5/2019.

Được nghỉ 5 ngày liên tục sẽ là dịp để các bạn trẻ đi du lịch, vui chơi hoặc những người đi làm xa quê có dịp về thăm nhà.

Nếu bạn đang chưa có định hướng hay chưa có ý tưởng về địa điểm du lịch nào thì có thể tham khảo tại mục Du Lịch của Yume >>>>> Địa điểm hay

Lịch nghỉ lễ dịp lễ 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5, người lao động nghỉ 2 ngày Tuy nhiên do giữa ngày nghỉ lễ và ngày nghỉ cuối tuần (27 – 28/4) có ngày thứ 2 (29/4) xen kẽ nên Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho phép hoán đổi nghỉ ngày thứ hai (29/4) và đi làm bù vào thứ bảy (4/5).

Trong 5 ngày nghỉ, có 2 ngày nghỉ hằng tuần, 1 ngày nghỉ hoán đổi và 2 ngày nghỉ lễ. Tổng cộng, người lao động được nghỉ lễ 30/4 bao gồm 5 ngày liên tục, từ 27/4 – 1/5.

Đối với các đơn vị, cơ quan không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội yêu cầu các đơn vị cần căn cứ vào kế hoạch cụ thể của mình để sắp xếp lịch nghỉ tương thích.

Trong thời gian nghỉ lễ này, người lao động được nghỉ làm việc và hưởng nguyên lương theo khoản 1 Điều 115 Bộ luật Lao động 2012.

Lịch nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay 2019

Đây là một trong các dịp nghỉ lễ lớn nhất năm nên nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng, mua sắm sẽ tăng cực kỳ cao. Đây Không những là thời khắc những người xa quê trở về sum họp với gia đình mà còn là dịp lý tưởng để tổ chức những chuyến du lịch cùng bạn bè và người thân. Thế cho nên, nếu muốn đi chơi vào dịp này, du khách nên book lịch ngay từ sớm vì càng tới gần ngày nghỉ lễ, những dịch vụ du lịch càng quá tải.

Dịp lễ dài năm nay, du khách có thể chọn các chùm tour ngắn ngày với lịch trình 3-5 ngày, trong đó, những tour biển, đảo có xu hướng đang ‘hot’ bởi khoảng thời gian này cũng tập trung nhiều sự kiện, lễ hội chào đón mùa hè tại các địa phương như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Cửa Lò, Hạ Long…

những tour mang tính liên kết, khám phá các khu bảo tồn và di sản thiên nhiên thế giới thu hút du khách như : “Hành trình di sản miền Trung”; vòng cung miền núi phía Bắc, Sa Pa; chùm tour Phú Yên – Quy Nhơn tham quan film trường của bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”; tour tìm hiểu văn hóa của vùng duyên hải Nam Trung Bộ qua những địa danh lịch sử, những loại ăn dân dã của địa phương; tour Cần Thơ – Côn Đảo, Cần Thơ – Cà Mau, Phú Quốc, Tuy Hòa – Quy Nhơn, Đà Nẵng – Huế…

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa các tour du lịch nước ngoài có điểm đến gần: như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Ðài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Thu Hằng (T/h)