trang Blog

doanhnghiep171Tham gia: 01/04/2008
 • loi dan van nghe
  Thư Giãn
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  loi dan van nghe

  Con ơi, muốn nên thân người

  Lắng tai nghe lấy những lời mẹ cha

  Gái thì giữ việc trong nhà

  Khi vào canh cửi, khi ra thêu thùa

  Trai thì đọc sách ngâm thơ

  Dùi mài kinh sử để chờ kịp khoa

  Mai sau nối được nghiệp nhà

  Trước là đẹp mặt sau là ấm thân!

  Bài ca dao quen thuộc như nhắc nhở chúng ta về tinh thần hiếu học, coi trọng khoa cử của ông bà ta từ ngàn xưa. Chỉ có khoa cử mới giúp cho con người ta vươn lên vị trí thương tầng trong xã hội, được người đời ghi nhớ và vinh danh. Quan niệm phân chia thứ tự tầng lớp: sĩ, nông, công, thương, binh là một minh chứng cho tinh thần trọng kẻ sĩ của người xưa. Và ông cha ta cũng dặn dò “Hiền tài là của nguyên khí quốc gia” vì thế cần phải ra sức bồi dưỡng và trọng dụng hiền tài. Trạng nguyên 12 tuổi Nguyễn Hiền, Lưỡng quốc Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi và còn nhiều rất nhiều nhân tài trí sĩ khác đã làm rạng danh không chỉ cho gia đình mình mà còn cho quốc gia dân tộc.

  Trải qua hai cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, trường kỳ kháng chiến, tuổi trẻ chúng ta mà cụ thể là tuổi trẻ học sinh sinh viên đã đóng góp một phần không nhỏ xương máu và sức trẻ của mình vào sự nghiệp chung của tổ quốc. Từ những đêm không ngủ hát cho dân tôi nghe, nào là bãi trường bãi khóa, biểu tình rầm rộ sôi sục khí thế của tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh. Vẫn còn đó, những tấm gương sáng ngời mà bao thế hệ trẻ Việt Nam tự hào và mãi ghi khắc trong tim: Lý Tự Trọng – người đoàn viên TNCS đầu tiên, Trần Văn Ơn – người học trò nhỏ tuổi nhưng anh dũng, Nguyễn Thái Bình…tấm gương về tin thần ham học hỏi lý tưởng sống cao đẹp, kiên cường, anh dũng của các anh, các chị mãi là ngọn lửa rực cháy trong tim bao thế hệ thanh niên hôm nay.

  Tự hào về truyền thống hiếu học, kiên cường bất khuất trong đấu tranh vệ quốc, tuổi trẻ học sinh sinh viên hôm nay không ngừng gắng sức học tập, nổ lức hết mình trau dồi và tôi luyện bản thân, vượt qua mọi thử thách, khó khăn gian khổ, để trưởng thành, để tự tin hội nhập cùng bạn bè thế giới, đưa Việt Nam sánh vai cùng cường quốc năm châu như nguyện ước lúc sinh thời của Bác. Tuổi trẻ hôm nay luôn xung kích vì tổ quốc, vì cộng đồng với các Chiến dịch tình nguyện, Chiến dịch MHX, Chương trình công tác xã hội bằng những việc làm tuy nhỏ nhưng thiết thực họ đã và đang góp sức mình trong công cuộc xây dựng đất nước ngày càng văn minh, phồn thịnh, họ là những sứ giả mang đến những niềm vui, tiếng cười đến cho thiếu nhi, đồng bào vùng sâu vùng xa!

  Đời sống vẫn còn bộn bề khó khăn, biết bao thử thách trên con đường đến giảng đường nhưng không có gì có thể cản trở con đường tiếp cận tri thức nhân loại để lập thân lập nghiệp của họ. Họ vẫn ấp ủ một ước mơ, một khát khao khẳng định mình, chiến thắng khó khăn, thử thách để ngự trị trên đỉnh cao vinh quang, mang hết sức mình dựng xây một Việt Nam giàu mạnh, hùng cường trong khu vực và thế giới!

  Nhằm tuyên truyền và cổ vũ cho lý tưởng, mục đích sống cao đẹp đó của tuổi trẻ học sinh sinh viên hôm nay Khoa Tài Chính Doanh Nghiệp xin trân trọng giới thiệu chương trình văn nghệ “Tôi là sinh viên”, xin kính mời quý vị và các bạn cùng thưởng thức.

  loi dan van nghe