trang Blog

doanthanhnien499Tham gia: 24/10/2009
 • Tham luận của Đoàn Thanh Niên công ty tại Hội người lao động năm 2011 & ĐH Công Đoàn nhiệm kỳ V
  Xã Hội
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Tham luận của Đoàn Thanh Niên công ty tại Hội người lao động năm 2011 & ĐH Công Đoàn nhiệm kỳ V

  THAM LUẬN ĐOÀN THANH NIÊN
  TẠI HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2011
  ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÔNG TY KHÓA 5 NHIỆM KỲ 2011-2013
  (V/v Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người lao động tại các công trường )
   
   
  Kính thưa Các đồng chí lãnh đạo Tổng Công ty.
  Kính thưa Đoàn chủ tịch.
  Thưa đại hội.
   
  Trước hết tôi hoàn toàn nhất trí về báo cáo tổng kết hoạt động SXKD năm 2010 và triển khai nhiệm vụ năm 2011, báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn khóa V ( Nhiệm kỳ 2008-2010 ) và phương hướng nhiệm vụ khóa V ( nhiệm kỳ 2011-2013) báo cáo trước đại hội.
            Tham gia tham luận tại Hội nghị người lao động năm 2011 và Đại hội Công đoàn công ty khóa 5 nhiệm kỳ 2011 - 2013, tôi xin trình bày tham luận với nội dung “Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người lao động tại các công trường” như sau:
            A - Đánh giá tóm tắt đời sống vật chất, tinh thần của người lao động .
  Được sự quan tâm của Đảng ủy, Chính quyền, Công Đoàn cũng như Đoàn thanh niên công ty trong những năm vừa qua.Đời sống vật chất, tinh thần của người lao động trên các công trường được cải thiện nâng cao 1 cách rõ rệt.
  Trên tất cả các công trường, các đội sản xuất đã tổ chức lán trại nghỉ ngơi của anh em thoáng mát, sạch sẽ.Các bếp ăn tập thể đúng tiêu chuẩn vệ sinh, khẩu phần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng…
  Lực lượng lao động của công ty tại các công trường chủ yếu là những người từ miền Bắc nên luôn mong ngóng nhớ về quê hương.Tại một số Đội sản xuất, một số đồng chí Đội trưởng, thậm chí cả Chủ tịch công đoàn cơ sở chưa thực sự hiểu đúng và đủ về tầm quan trọng trong công tác chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.Vì vậy, chưa thực sự gần gũi với người lao động để nắm bắt tâm tư tình cảm của anh em CBCNV.
   
  B – Nhằm nâng cao đời sống vật chất,tinh thần của người lao động trên các công trường trong thời gian tới, tôi xin đưa ra mấy ý kiến cơ bản sau:
  - Cần phát huy thể hiện hơn nữa vai trò của các tổ chức đoàn thể trong công tác chăm sóc đến đời sống vật chất, tinh thần của người lao động.
  - Từng bộ phận tại công trường thành lập các tổ kiểm tra thường xuyên các bếp ăn tập thể tại đơn vị mình để đảm bảo khẩu phần ăn của người lao động đúng, đủ chất lượng và an toàn vệ sinh.
  - Cần tuyên truyền rộng rãi về xây dựng quảng bá thương hiệu của Tổng công ty và công ty
  - Thực hiện thật nghiêm túc công tác an toàn lao động, xây dựng nhà ở, chăm sóc sức khỏe người lao động
  - Các đội cần tăng cường các buổi sinh hoạt tập thể để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của từng người lao động trong đơn vị mình để từ đó giải quyết những khúc mắc cho người lao động yên tâm công tác.
  - Tổ chức thường xuyên hơn nữa các buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ và thể thao trong đờn vị mình cũng như với các đơn vị bạn nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động .
  - Tuyên truyền sâu rộng cho người lao động hiểu tác hại của việc hút thuốc lá,uống rượu, đánh bài ăn tiền, nghiện hút đến từng người lao động trong đơn vị.
  - Các đội cần mạnh dạn đề xuất những ý kiến lên lãnh đạo công ty cũng như các đoàn thể công ty để có những giải pháp phù hợp tăng cường hơn nữa công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.
  - Đề nghị lãnh đạo công ty tạo mọi điều kiện cho các đoàn thể hoạt động tốt.Có cơ chế thưởng, phạt phân minh cho những đội, phòng, cá nhân thực hiện tốt và chưa tốt. Đồng thời có mối liên hệ báo cáo thường xuyên với Tổng công ty,để lãnh đạo Tổng công ty ghi nhận thành quả của đơn vị
            Trên đây là tham luận “Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người lao động trên các công trường ” của tôi xin được trình bày trước Đại hội.
           
  Xin chúc các quý vị sức khoẻ!
            Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!
  Tham luận của Đoàn Thanh Niên công ty tại Hội người lao động năm 2011 & ĐH Công Đoàn nhiệm kỳ V