Đăng nhập

Đội mưa rét đến với thơ

Đội mưa rét đến với thơ

Posted by adminon 18/02/2011in Văn hóa|0 Comment

Mưa lạnh không ngăn được những người yêu thơ đến với Ngày thơ Việt Nam 2011 tổ chức tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám vào sáng nay. 

Sân thơ Hiện đại với chủ đề “Blog Xuân 2011” được chia thành 3 phần chính: Sân khấu, hành trình thơ và thi quán khiến cho người thưởng thơ cảm thấy một không gian khá gần gũi, dễ tạo được sự đồng cảm với những tứ thơ. Ở khu vực sân khấu, khán giả tiếp tục được suy tưởng với phần trình diễn thơ của “cặp đôi” Vi Thùy Linh – Đào Anh Khánh và phần đọc thơ của nhiều nhà thơ hiện đại khác như Nguyễn Vĩnh Tiến, Mai Văn Phấn, Nguyễn Bảo Chân, Lữ Thị Mai… Một số nhà thơ mới như: Lương Đình Khoa, Phùng Hải Yến, Nhã Thuyên, Đàm Thùy Dương, Tuệ Nguyên… cũng góp mặt đem lại những cảm nhận mới mẻ cho độc giả. Ghé vào không gian thi quán, khách thơ lần lượt được thưởng thức thơ của các tác giả: Mai Văn Phấn, Nguyễn Phan Quế Mai, Vi Thùy Linh, Nguyễn Bảo Chân, Đoàn Văn Mật, Lữ Thị Mai…

Vườn tượng các văn nhân được giải thưởng Hồ Chí Minh: Nguyễn Tuân, Văn Cao, Tố Hữu, Chế Lan Viên, Hải Triều, Lưu Trọng Lư…  được sắp đặt tại lễ hội thơ năm nay là một điểm mới như một sự tôn vinh các “cây cao bóng cả” trong làng văn.

 

Một số ý kiến cho rằng ngày thơ năm nay vẫn còn một vài hạt sạn nhỏ.  Như màn rước đất và nước đầy ý nghĩa, được coi là điểm nhấn nhưng dường như vẫn chưa thể hiện hết được sự trang nghiêm khi ban tổ chức bố trí lối đi vào hơi hẹp, khiến phóng viên và rất nhiều người chen lấn theo cùng đoàn rước. Hay tiết mục biểu diễn của ca sĩ SMĐH Minh Chuyên Dấu Chân địa đàng (Trịnh Công Sơn) và Đường cong (Nguyễn Hải Phong) thì dường như không có không khí của thơ…

Đất Việt ghi nhận những hình ảnh về Ngày thơ Việt Nam 2011:

Đất và nước được rước vào sân khấu.
Trình diễn thơ trên sân khấu chính.
Nhà thơ Vi Thùy Linh và Đào Anh Khánh trình diễn tác phẩm Bất tận.
Một góc “quán thơ”.
Vườn tượng, một điểm mới trong ngày thơ năm nay.
Ca sĩ Thái Bảo với phần trình diễn hai bài hát phổ thơ: Màu hoa đỏ
Thời hoa đỏ.
Những câu thơ viết trên lụa…
 sau đó được thả bay lên.
Rất nhiều người đã đến với ngày thơ VN 2011.

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận
xyzlaodong
ĐOÀN KẾT


Vì nghĩa gọi đời ơi đi chứ
Đừng khờ khoan để phụ thay ơi
Từ kém vần đầu hợp trí nghĩ
Đưa biết gỡ bí khởi sắc lên


Bình chú: chữ 'đời' 'ơi' đi còn 'đf'; chữ 'khoan' đừng 'kh' còn 'oan' phụ thay 'ơi' thành chữ 'đoàn'; từ 'kém' vần đầu 'k' đưa 'biết' gỡ 'bí' còn 'êt' vào khởi sắc lên thành chữ 'kết'. Bài thơ chơi chữ 'ĐOÀN KẾT'. (học sinh PTTH thì 'đưa Việt tước vị khởi sắc lên nhé')
(Lê Thanh Đức - bài thơ làm thời đi học năm 1993 lúc đó chỉ với cái thú chơi chữ mà chưa tìm hiểu và chưa biết gì về sách vở thời cuộc)

Thích ⋅ Trả lời ⋅ 7 Năm trước