Đăng nhập

Đối phó với những tin nhắn có nội dung ma quỷ

Hôm nay, mình mới đọc được câu chuyện về việc người dùng điện thoại di động thường xuyên phải nhận những tin nhắn SMS có nội dung ma quỷ để hù dọa...

Hôm nay, mình mới đọc được câu chuyện về việc người dùng điện thoại di động thường xuyên phải nhận những tin nhắn SMS có nội dung ma quỷ để hù dọa người. Tất nhiên, ở trên đời này thì làm quái gì có chuyện ma quỷ được, ngay cả các nhà khoa học cũng không chứng minh được thì làm sao, chúng ta có thể khẳng định. Đôi khi chỉ là những tin nhắn với mục đích châm chọc nhưng cũng khiến bạn phát khiếp, làm sao nếu một ngày đẹp trời nào đấy, bạn nhận được những tin nhắn kiểu thế này?

Số là các trang báo giấy, Internet thời gian gần đây liên tục thông tin về “tin nhắn ma”, một trò đùa đã trở thành mốt của giới trẻ. Có lẽ, họ quá rảnh rỗi khi trêu đùa người khác một cách thái quá đến thế, chẳng có ý nghĩa gì tích cực ngoại trừ cái “lố” của nó.

 

 

 

Những tin nhắn ma có thể lấy vài ví dụ như thế này, mời các bạn tham khảo để hiểu rõ tính chất của nó:

"Tớ lạnh quá. Bạn cho tớ nằm chung với, hay tớ ngủ ở gầm giường, ngay dưới bạn cũng được. Tớ chết oan uổng quá...". "Tôi... cổ chết. Tôi không thấy đầu mình đâu. Bạn hãy tìm giúp tôi".

"Đồng hồ đã điểm 12 giờ đêm, mình đang đứng ở cửa sổ. Bạn có thấy mình không? Mình mặc áo trắng, mặt dính máu và tóc rất dài. Hãy mở cửa cho mình vào với"...

Lại có những kẻ lấy số điện thoại ra hù, ví dụ:"0168.964.45... là số điện thoại của một người con gái bị tai nạn chết oan. Hiện số điện thoại này vẫn còn liên lạc được. Khi chôn cất, điện thoại và sim được chôn cùng. Nghe đồn đây là số điện thoại đã bị hồn ma của cô gái đó ám. Nếu xóa đi thì trong một ngày người mà bạn yêu quý nhất sẽ ra đi mãi mãi. Nếu gửi cho 10 người thì người yêu của bạn sẽ luôn bên bạn, 20 người thì 15 phút sau điều bạn muốn sẽ đến. Còn không gửi hạnh phúc của bạn sẽ mãi mãi là con số không".

Hậu quả của người nhận được những tin nhắn này là gì: Một số thuộc diện “yếu tim” sẽ rơi vào trạng thái tinh thần hoảng loạn (đặc biệt là phái nữ), một số khác dù can đảm hơn nhưng vẫn chẳng thể bình tĩnh, một số khác thì lấy lại nội dung tin nhắn trên để tiếp tục đi hù người khác. Quá trình như một vòng luân hồi, luẩn quẩn không lối thoát và tất nhiên, nó chẳng phải là một trò đùa giải trí tốt đẹp gì.

Cách đối phó các tin nhắn ma

Thống kê chỉ ra việc người nhận đối phó với các loại tin nhắn mà nay như sau:

- Co vòi, tắt điện thoại, chạy qua phòng bạn bè hoặc người thân ngủ ké (0%).

- Đáp lễ bằng một tin nhắn nhẹ nhàng: cảm ơn, trò đùa của bạn rất vui đó! (20%).

- Phá lại số đó bằng cách nhá máy (50%).

- Báo với nhà mạng rằng mình bị quấy rối tin nhắn (20%).

- Khác (10%).

Vậy có thể thấy rằng, người nhận được tin nhắn đều có phản ứng. Để tránh tác hại, bạn có thể thực hiện những biện pháp sau: Không đọc tin nếu số lạ gửi; Xóa tin nhắn, tắt máy; Liên lạc tổng đài chặn gửi tin nhắn; Coi như trò đùa trẻ con.

Nói chung, tùy cơ ứng biến mà hành xử, nghĩa là bạn có thể hóm hỉnh đáp trả bằng lời nhắn dễ thương, cũng có thể chẳng mảy may quan tâm thì người hù cũng chán, sớm muộn gì cũng sẽ “bỏ bạn mà đi” thôi. Tránh đừng căng thẳng bởi những trò đùa nhảm nhí này.

Những tin nhắn ma thường là sim khuyến mãi, những người thân quen của bạn. Do vậy, hãy cảnh báo họ nếu có thể, có thể lờ đi như không biết, không quan tâm.

Chúc các bạn đừng bao giờ sợ ma nhé :D.

 

Đối phó với những tin nhắn có nội dung ma quỷ

Đối phó với những tin nhắn có nội dung ma quỷ

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận