Đời sống: Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An đỡ đẻ thành công sản phụ mang tam thai

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” Sản phụ tam thai “vượt cạn” tự nhiên thành công ” được cập nhật 24h tại website tin tức Yume.vn

Trường hợp tam thai tự nhiên rất hiếm gặp với tỉ lệ 1/8.000 ca. Đây cũng là trường hợp đầu tiên bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An đỡ đẻ thành công sản phụ mang tam thai.

Ngày 6/6, thông tin từ bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An, bệnh viện này vừa tiếp nhận và đỡ đẻ thành công cho một sản phụ mang tam thai tự nhiên rất hiếm gặp.

Trước đó, vào khoảng 7h cùng ngày, sản phụ Đoàn Thị Thu Hà (23 tuổi), trú xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, nhập viện trong tình trạng mang tam thai.

Sức khỏe - Sản phụ tam thai “vượt cạn” tự nhiên thành công, sinh hạ 2 bé gái và 1 bé trai

Ê kíp giúp sản phụ “vượt cạn” thành công.

Bác sĩ Hồ Giang Nam, khoa Sản, cho biết: “Thông thường các ca sinh ba sẽ được chỉ định sinh mổ. Tuy nhiên, trường hợp sản phụ Hà lại nhập viện trong tình trạng tử cung mở gần hết. Sau khi thăm khám, xác định sức khỏe mẹ tốt, thuận lợi, cân nặng của các bé không quá lớn, nên các bác sĩ quyết định cho sản phụ sinh tự nhiên”.

Sau 30 phút, ca đỡ đẻ của ê kíp gồm 1 bác sĩ và 4 hộ sinh đã giúp chị Hà “vượt cạn” thành công. Hai bé gái có cân nặng 1,2kg và 1,5kg cùng một bé trai nặng 1,5kg chào đời với sức khỏe ổn định, da hồng hào, khóc to, thở đều tự nhiên không cần hỗ trợ, phản xạ bú tốt.

Sức khỏe - Sản phụ tam thai “vượt cạn” tự nhiên thành công, sinh hạ 2 bé gái và 1 bé trai (Hình 2).

3 bé sức khỏe tốt, da hồng hào.

Bác sĩ Nam cho biết, trường hợp tam thai tự nhiên rất hiếm gặp với tỉ lệ 1/8.000 ca. Đây cũng là trường hợp sản phụ mang tam thai sinh theo phương pháp tự nhiên hiếm gặp tại bệnh viện này.

Bài viết ” Sản phụ tam thai “vượt cạn” tự nhiên thành công ” được thành viên chia sẻ trên Yume.vn