Đời sống: Phải làm sao khi lỡ vướng vào “lưới tình” của đồng nghiệp

Cùng nhau bình luận về Bài viết ” Vướng vào “lưới tình” của đồng nghiệp, tôi phải làm sao? ” được update 24h tại cộng đồng Yume.vn

Dù cả hai chưa đi quá giới hạn, nhưng những tin nhắn yêu thương, nhớ nhung và sự quan tâm của cô ấy khiến tôi xao động…

Tôi năm nay 29 tuổi, hiện đang làm nhân viên kinh doanh cho một công ty du lịch. Tôi cưới vợ được 2 năm nay, hiện tại vợ tôi đang sống ở quê cùng với con nhỏ 3 tháng tuổi. Vợ tôi là mẫu phụ nữ hiền lành, chăm chỉ và rất mực yêu thương chồng con. Tôi rất yêu vợ và chưa bao giờ nghĩ sẽ phản bội cô ấy.

Mới đây, cơ quan tôi mới nhận thêm một cô lễ tân. Điều bất ngờ cô lễ tân này chính là mối tình đầu hồi đại học của tôi. Cô ấy hiện đang độc thân. Từ ngày gặp lại, chúng tôi thường xuyên trò chuyện với nhau. Cũng vì có nhiều cơ hội tiếp xúc nên giữa hai chúng tôi lại nảy sinh tình cảm.

Dù cả hai chưa đi quá giới hạn, nhưng những tin nhắn yêu thương, nhớ nhung và sự quan tâm của cô ấy khiến tôi xao động. Tôi tự nhủ với lòng mình phải gạt bỏ tất cả, phải cố gắng vượt qua “thử thách” này. Nhiều lần, tôi nói thẳng với cô ấy, tôi đã có vợ con và không muốn làm gì có lỗi, tuy nhiên, cô ấy vẫn khăng khăng: “Em chỉ quan tâm anh thôi”.

Tâm sự - Vướng vào “lưới tình” của đồng nghiệp, tôi phải làm sao?

Giờ tôi phải làm sao đây? (Ảnh minh họa).

Giờ tôi phải làm sao để thoát ra khỏi mối quan hệ này đây? Xin hãy giúp tôi (Văn Hoàng, 29 tuổi, Hà Nội).

Chuyên gia tâm lý Phạm Tình tư vấn:

Chào Văn Hoàng! Qua những chia sẻ của bạn, tôi nhận thấy, bạn đã “say nắng” cô người yêu cũ kia. Bạn đã bắt đầu xao động như thương, nhớ và bối rối trước sự quan tâm của cô ấy. Rất may, bạn vẫn còn lý trí khi nghĩ tới vợ con và muốn tìm cách thoát khỏi mối quan hệ sai trái này.

Việc đầu tiên bạn cần làm là cố gắng loại bỏ người đó ra khỏi suy nghĩ của mình. Hãy hạn chế gặp gỡ và nói chuyện riêng, dành nhiều thời gian trò chuyện và quan tâm tới tổ ấm của mình hơn. Song song với đó, hãy tự nhủ bản thân, cả hai chỉ là bạn bè và không được vượt qua “vạch vôi” đã kẻ sẵn.

Ngoài ra, nếu khó giải quyết quá, bạn có thể “cầu cứu” sự giúp đỡ từ người bạn đời của mình. Bạn có thể chọn cách chia sẻ nhẹ nhàng những khó khăn mà mình đang gặp phải, sau đó, cùng cô ấy bàn bạc, tìm cách giải quyết tốt nhất. Tôi tin, sự thành thật của bạn là điều đáng để tuyên dương, người bạn đời của bạn chắc chắn sẽ thấu hiểu và cảm thông với bạn.

Khi vướng vào một mối quan hệ có tính mập mờ, để thoát ra khỏi nó bạn cần sự quyết tâm nhất định. Tuy nhiên, nếu bạn quyết tâm chắc chắn bạn sẽ vượt qua được khủng hoảng này. Hãy dành thời gian chăm sóc cho gia đình bé nhỏ của mình nhiều hơn, cùng nhau quan tâm và chia sẻ, cùng nhau đi du lịch tạo nên những kỉ niệm đẹp. Hãy là những người thông minh trong việc biết kiểm soát suy nghĩ và bảo vệ hạnh phúc của chính bản thân mình nhé. Chúc bạn thành công.

Quân Anh (Ghi)

Bài viết ” Vướng vào “lưới tình” của đồng nghiệp, tôi phải làm sao? ” được member chia sẻ trên Cộng đồng Yume.vn