trang Blog

Trúc MaiTham gia: 08/01/2009
 • Kiến thức chữa trị bệnh sốt cho bà bầu
  Đời Sống
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Kiến thức chữa trị bệnh sốt cho bà bầu

  Chúng ta điều biết rằng cơ thể của người phụ nữ khi mang thai có sức đề kháng rất kém, dễ nhiễm các loại bệnh. Nhưng việc dùng thuốc để chữa trị đối với các bà bầu là hết sức khó khăn, nhiều người boăn khăn không biết uống thuốc như thế có ảnh hưởng gì đến thai nhi không. Đây được xem là thắc mắc chung của nhiều bà bầu.

  Thông thường khi mang thai mà bị cảm cúm hay hắt hơi, sổ mũi... là các bà bầu lo sốt vó lên, cứ nghĩ sẽ ảnh hưởng đến thai nhi về việc phát triển sau này. Vậy các bà bầu cần làm gì để chữa trị hết sốt mà không hề ảnh hưởng đến thai nhi đây?
  Đối với người bình thường khi bị sốt thì chữa trị đơn giản bằng cách uống thuốc, còn với bà bầu thì đa số các loại thuốc đều chống chỉ định với phụ nữ mang thai.

  Điều này cũng không có gì phải lo lắng hết, chỉ cần các bà bầu chịu áp dụng các biện pháp dân gian, tuy thời gian có hơi lâu một xíu nhưng kết quả rất tốt đẹp, không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

  Một số biện pháp sau đây có thể giúp bà bầu hạ sốt một cách rất an toàn, các bà bầu chú ý mà áp dụng nhé!

  - Dùng thuốc xịt mũi: Các loại thuốc xịt có chứa kháng thể histamin, sau khi sử dụng 2, 3 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả khác biệt. Việc giảm viêm ở xoang mũi sẽ giúp bạn thở dễ hơn, hạ sốt nhanh hơn.

  - Thuốc kháng histamin: Một số loại thuốc kháng histamin an toàn khi sử dụng lúc mang thai. Chúng giúp cơ thể bạn tiết ra những chất gây phản ứng dị ứng, ngăn ngừa các triệu chứng sốt. Có một số người bị dị ứng với histamin nên cần hỏi ý kiến bác sỹ trước khi quyết định sử dụng.

  - Ngoài ra bạn muốn yên tâm hơn thì tốt nhất hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được kê đơn thuốc hạ sốt an toàn nhất dành cho bà bầu.

  Nhưng điều quan trọng nhất cần làm là phải phòng sốt hơn chữa.

  Bạn nên tiêm phòng cảm cúm trước khi muốn mang thai để phòng chống nhiễm bệnh. Ngoài ra trong quá trình ăn uống khi mang thai các bà bầu chú ý ăn nhiều gừng, tỏi để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

  Đặc biệt chú ý khi trời lạnh bà bầu cần phải được giữ ấm cho cơ thể, hạn chế đi mưa khi mang thai. Phòng ngủ phải thoáng đãng, không nên bật quạt quá mạnh để thốc vào mặt, nên kiểm tra thai nhi thường xuyên để biết con có an toàn hay không.

  Việc phòng bệnh là rất cần thiết cho các bà bầu, dù gì đi nữa khi cơ thể người mẹ bị yếu thì ít nhiều gì cũng ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

  Kiến thức chữa trị bệnh sốt cho bà bầu