trang Blog

dolareTham gia: 24/01/2011
 • Lê Cung - Võ sĩ bất khả chiến bại
  Video
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Lê Cung - Võ sĩ bất khả chiến bại

  Lê  Cung  là võ sĩ  Kickboxing, võ tự do mixed martial arts chuyên nghiệp và SanShou Kickboxing (tán thủ), với thành tích 17 trận thắng tuyệt đối, là Vô Địch International Kickboxing Federation ở  cân hạng Light Heavyweight. Trước khi chuyển qua thi đấu Mixed Martial Arts, Lê  Cung  đánh bại Frank Shamrock và trở Vô Địch Hạng Trung của của thế giới trong giải strikefoce . 

  1. Sơ lược vể thân thế và sự nghiệp :

  Lê  Cung sinh ngày 25,  tháng 5, năm 1975 tại Sài gòn Việt Nam. Anh có một tuổi thơ đầy biến động  khi trải qua những ngày tháng tại một trại tỵ nạn Philippines. Sau đó sang mỹ định cư cùng mẹ tại phố Sanjose thuộc tiểu bang Califonia.  Thủa nhỏ Cung Lê có vóc dáng nhỏ bé. Năm  lên 10 tuổi, mẹ của Lê  Cung cho phép anh luyện tập taekwondo . Từ đó Lê  Cung  tiếp thu các môn võ thuật khác nhau như vật , việt võ đạo, brasziian jiu-jiusu, tán thủ , muaythai.v.v.. và trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp với hơn 35 giải thưởng võ thuật, ba lần đoạt chức vô địch thế giới, và được tôn vinh là "Võ sĩ Việt Nam nổi tiếng nhất thế giới" tại lễ trao giải thưởng Asia Entertainment Awards 2004. 

  2.Thành tích :

      Lê  Cung bất khả chiến bại trên võ đài Kickboxing chuyên nghiệp với 17 trận thắng, không có hòa hay thua. Là  vô địch Tán Thủ chuyên nghiệp hạng nặng thế giới của Liên Đoàn Kickboxing Quốc Tế sau khi đánh bại đấu thủ  Shonie Cater tại thành phố Sanjose.

      Lê  Cung  bước lên võ đài MMA lần đầu tiên trong giải strikefoce vào ngày 10 tháng 3 năm 2006 tại Sanjose và từ đó đến nay anh trở thành một đối thủ khủng khiếp đối với bất kì võ sĩ nào muốn so găng. Bằng chứng là  bảng thành tích 8-1 trong đó thắng 8 trận và duy nhất  chỉ thua 1 trận và đoạt đai vô địch hạng trung thế giới.

  2. Trận đánh :

  Mời các bạn xem  cung lê đoạt  đai Vô Địch Hạng Trung  trong  trận đấu với  Shamrock do  Strikeforce kết hợp tổ chức với Elite XC tại Sanjose.

  Mời các bạn xem trận đấu giữa cung lê và Shonie Cater tại thành phố Sanjose đoạt về danh hiệu Vô Địch Tán Thủ Chuyên Nghiệp Hạng Nặng Thế Giới của Liên Đoàn Kickboxing Quốc Tế của anh

  Tiếp theo , với những cú đánh làm mê hồn tất cả những võ sĩ khó tính nhất, Lê cung đã hạ vô địch tán thủ " tàu khựa " huyền thoại vể tán thủ của Trung Quốc.

  Và đây là trận phục hận sau khi thua trận duy nhất tại Strikeforce: Fedor vs. Werdum với võ sĩ Scott Smith ngày 26/6/2010.

  Với  sự ngưỡng mộ , tôi thu thập các thông tin tạo nên bài viết này chia sẻ với cộng đồng người việt nam trong nước - Anh là một đại diện của châu á đem về những vinh dự cao nhất trong làng võ thuật, nơi mà người ta vẫn tự hào là cái nôi của võ thuật nhưng chưa từng  đoạt  giải danh giá về đối kháng trên thế giới  cho đến khi anh xuất hiên, một võ sĩ Việt Nam thế giới biết đến nhưng rất ít người Việt Nam trong nước biết đến. Lê Cung hiện nay là người điều hành của trung tâm huấn luyện Võ Tự Do "Cung Le's AKA" tại thành phố Milpitas, Bắc California. MMA Gym này rộng lớn tới 10,000 square feet (929 mét vuông) và là chi nhánh chính thức của American Kickboxing Academy tại vùng Silicon Valley. Các bộ môn được huấn luyện tại đây bao gồm Tán Thủ, Kickboxing, Muay Thai, Boxing, Brazilian Jiu-Jitsu, và WrestlingBên ngoài võ đài, Cung Lê còn xuất hiện trên màn bạc Hollywood với nhiều vai diễn võ thuật  trong các bộ phim "Fighting"  , phim "Thập Nguyệt Vi Thành" ,  phim "Tekken" , phim "Dragon Eyes" , phim  "The Grandmasters". 

                                                                                                                                                 dolare

  Lê Cung - Võ sĩ bất khả chiến bại