DỐT VĂN THÌ như thế nào ?… – Yume.vn

Yume.vn Xin chào!

DỐT VĂN THÌ như thế nào ?

1. Là người có thể viết nên các dòng văn chương mà bắt đầu bằng “Nhà em có nuôi một ông bố…”.

2. Khi xài nghệ thuật điệp từ, và cố gắng triển khai ý một cái cụ thể rõ ràng, thì 96,69% bài văn đó sẽ được phê là lặp từ, lủng củng; 100% sẽ được phê là là lạc đề.

3. Là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu bài viết thấp điểm nhất, hoặc không thì cũng là bài viết đó có thể cung cấp một kho tài nguyên phong phú cho các thí sinh đi thi Thử thách danh hài.

4. Mỗi lần đi thi, công việc đầu tiên là học thuộc lòng tất cả các bài thầy cô dặn, việc thứ hai là lập đàn cầu trúng tủ.

5. Thấy post nào bàn đề Văn trên facebook, không cần lướt cũng biết tụi nó đang chấm hóng tủ hoặc không thì thảo luận cứ như hội nghị Diên Hồng.

6. Không cần biết đề bài văn đó là gì, chỉ cần là nói về người thì kết bài chắc chắn luôn có một câu “Em xin hứa…”, hoặc “Em tự hứa…”, còn không thì sẽ là “Em tự nhủ…” còn nói về tác phẩm văn học thì sẽ là: “bài thơ/đoạn văn đã để lại 1 ấn tượng không thể nào quên/sâu sắc trong lòng người đọc"

7. Học Văn cả 7 8 năm học, Cuối cùng cũng không hiểu sao chỉ với bốn bát bánh đúc mà thầy cô có thể bắt mình phân tích cả 2 tờ giấy thi khổ A4.

8. Viết fanfic cho ai-đồ hay status buồn tình, hận đời thì dài như Hịch tướng sĩ, viết bài văn nghị luận xã hội đi thi thì rặn mãi không ra được câu đầu tiên của phần mở bài.

9. Vào tiết Văn thì 3/4 thời lượng buổi học là dùng để ngáp, 1/4 còn lại là dùng để ngủ thẳng cẳng.

10. Ngu Văn nên thường ghét lây luôn cả người dạy, nhất là nếu giáo viên đó còn bắt về nhà soạn bài.

11. Suốt mấy năm đi học, Cuối cùng chỉ nhớ được Tắt đèn của Ngô Tất Tố, mà thật ra thì biết được điều đó nhờ chơi Liên Minh.

12. Suốt 3 năm cấp 3, chỉ cầu điểm Văn đạt trung bình để còn được Tốt nghiệp.

13. Người ta đi học thêm Toán, Lí, Hoá, mình học thêm Văn.

14. Lên Đại học học ban A, cứ nghĩ sẽ tránh được Văn, Cuối cùng vẫn phải ngồi phân tích đường lối của Đảng, chủ nghĩa của Mác – Lênin.

_ _ _

#L2403

By Tp.HCM Của Tôi | Group Tp.HCM ConfessionYume.vn Xin chân thành cám ơn bạn đã ủng hộ chúng tôi!

Yume