trang Blog

DrykenTham gia: 30/04/2009
 • Bản Tuyên Ngôn Của Học Sinh_Gửi Toàn Thể Học Sinh Cả Nước
  Thư Giãn
  CameraNikon D3
  ISO3200
  Aperturef/8
  Exposure1/50th
  Focal Length200mm

  Bản Tuyên Ngôn Của Học Sinh_Gửi Toàn Thể Học Sinh Cả Nước

  Bản Tuyên Ngôn Của Học Sinh_Gửi Toàn Thể Học Sinh Cả Nước
  ***********

  Hỡi anh em Bạn Học?!!!!

  Mọi học sinh khi đi học đều có quền bình đẳng, tạo hoá cho họ những quền mà không ai có thể xâm phạm được. Trong đó có quền được học tập, quền được chơi bời và quền được mưu cầu đấm đá.

  Tất cả những lời trên đây đều là lẽ phải, là lẽ đương nhiên không ai có thể chối cãi được.

  Thế mà suốt hơn hai năm nay, nhà trường đã lợi dụng lá cờ thi đua học tập để áp bức anh em ta. Hành động của nhà trường trái hẳn với hướng đi của nền giáo dục nước nhà.

  Về học tập, nhà trường tuyệt đối không cho anh em ta một chút cơ hội nào để phấn đấu.

  Đội ngũ quản sinh thi hành những hình phạt dã man. Nhà trường còn lập ra các khối A , B , C để ngăn cản sự đoàn kết của anh em ta.

  Nhà trường sử dụng con bài thi cử rất thiếu công bằng để che mắt phụ huynh và hòng loại bỏ những học sinh ưu tú

  Nhà trường ràng buộc chúng ta, thi hành chính sách "học nhiều ngu nhiều" , Hơn thế nữa còn phát động phong trào với cái tên rất mĩ miều " THPT 'Long Bình-Vĩnh Bình-Trương Định' quết tâm thi đua dạy dốt học dốt". " Nói không với thành tích, nói không với giáo dục".

  Về học phí nhà trường bóc lột phụ huynh đến xương tủy, khiến gia đình chúng ta khốn cùng, anh em ta tiêu điều xơ xác. Đã vậy còn dựng lên hàng trăm khoản thu vô lí khác, nhất là học sinh yếu kém khiến họ trở nên bần cùng. Nhà trường giữ độc quền trong việc buôn bán ở căn tin và hệ thống nhà gửi xe

  Nhà trường không cho những học sinh giỏi có cơ hội ngóc đầu lên. Nhà trường bóc lột các cô lao công 1 cách vô cùng tàn nhẫn

  Mùa thu năm 2005 chúng ta đã đăng kí làm học sinh của quý trường 'Long Bình-Vĩnh Bình-Trương Định'. Những tưởng với cơ sở vật chất khang trang chúng ta sẽ được hưởng một môi trường học tập thoải mái. Nhưng không. Với nhiều thủ đoạn tinh vi xảo quệt. Nhà trường đã khiến hàng chục anh em ta phải rút hồ sơ nghỉ học khắp từ 10/1 => 10/10

  Nhà trường ðặt ra nhiều kì thi hơn nhừng kì ôn tập. Khiến anh em ta, nhất là những người yếu kém không có thời gian để gút lại kiến thức. Hơn thế nữa mỗi người thi lại đều phải đóng 1 khoản tiền và nhiều khoản phụ phí khác. Mỗi tuần đều phải đi thi,khiến chúng ta trở nên căng thẳng kiệt sức và cuối cùng phải gục ngã. Bằng chứng là hàng chục đồng chí của ta đã hi sinh trong khi làm nhiệm vụ tại phòng thi.

  Quản sinh đàn áp dã man các cuộc đấu tranh của anh em ta. Ra tay hãm hại các học sinh ưu tú, buộc họ phải xa rời anh em.

  Ngày 18-10 . Ðã bao lần tôi và nhiều đồng chí khác kêu gọi nhà trường sử lý vấn đề ô nhiễm ở phòng học. Nhà trường đã không đáp ứng mà thẳng tay đàn áp chúng tôi hơn nữa. Thậm chí đến khi thực hiện lấp kín các cửa sổ. Nhà trường còn nhẫn tâm ép 3 , 4 đồng chí của chúng ta phải nghỉ học.

  Hàng tháng anh em chúng ta phải đóng tiền Đoàn phí,tiền này tiền nọ và ngàn tiền học phí và hàng trăm khoản thu vô lí khác. Nhẽ ra với số tiền ấy chúng ta phải được học tập trong một môi trường tốt hơn. Nhưng nhà trường đã không màng đến lời kêu gọi khẩn thiết của chúng ta, mà còn ra sức vơ vét và bỏ rơi anh em ta xuống một tình trạng học tồi tệ.

  Chúng ta phải đứng lên, phải đấu tranh để đòi lại công bằng. Và chúng ta đã làm được như vậy. Nhà trường đã bước đầu thực hiện theo yêu cầu của học sinh. Nhưng "con ngựa muốn dừng chân mà hoàn cảnh sống không cho phép". Nhà trường đã quay mặt, cấu kết với quản sinh đàn áp phong trào giải phóng của anh em ta giã man hơn.

  Chúng ta muốn hòa bình, muốn tự do chúng ta phải nhân nhượng. Nhưng chúng ta càng nhân nhượng thì ban giám hiệu lại càng lấn tới. Không !!! Chúng ta thà hy sinh tất cả chứ không chịu mất quền học tập, tự do. Thà chết còn hơn làm nô lệ

  Tôi và tất cả anh em quết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quền tự do học tập ấy.

  Vì độc lập vì tự do

  Đánh cho cô cút đánh cho thầy nhào

  Hoan hô chiến sĩ, đồng bào

  Anh em xum họp, xuân nào vui hơn

  Hỡi anh em 'Long Bình-Vĩnh Bình-Trương Định' thân yêu. Bản tuyên ngôn của học sinh 'Long Bình-Vĩnh Bình-Trương Định' là áng văn chính luận mẫu mực, là áng văn của tất cả mọi người. Nếu là học sinh 'Long Bình-Vĩnh Bình-Trương Định' hãy spam vào blog của mình và lan truyền rộng rãi tới cộng đồng bloger 'Long Bình-Vĩnh Bình-Trương Định'. Nếu bạn chưa có blog thì có thể truy cập bằng đường link http://360.yahoo.com/Itisneverlatetostudy_USFA

  Mọi người vào CM nhiệt tình nhá

  (***) Bản tuyên ngôn của học sinh 'Long Bình-Vĩnh Bình-Trương Định' được phỏng theo tác phẩm "Bản Tuyên Ngôn Độc Lập" của Hồ Chí Minh.

  (***) Có sử dụng 1 số lời văn câu thơ trong " Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến" và " Thơ chúc tết đồng bào miền Nam" của Bác

  Tác phẩm được hiệu chỉnh bởi Phan Hiếu Đạt tự Mắt Hí

  Bản Tuyên Ngôn Của Học Sinh_Gửi Toàn Thể Học Sinh Cả Nước