Đăng nhập

Du học Mỹ-Trường College of the Desert ở Palm Springs,Tel: (84.8) 8.48.48.79

Du học Mỹ-Trường College of the Desert ở Palm Springs, tiểu bang California
Trường College of the Desert (COD) là một trường cao đẳng cộng đồng hệ hai năm tọa lạc ngay cạnh thành phố nghỉ mát nổi tiếng Palm Springs, tiểu bang California.


Trường College of the Desert cung cấp chương trình giảng dạy cho hai năm đầu trong chương trình học thi lấy bằng đại học hệ bốn năm, và chuẩn bị cho các sinh viên chương trình chuyển tiếp thành công sang nhiều trường đại học tư thục và công lập trên toàn Hoa Kỳ.Trường College of the Desert đã được chính thức công nhận bởi Hiệp hội các Trường Đại học và Cao đẳng Phía Tây (Western Association of Schools and Colleges).

Được thành lập từ năm 1958, trường College of the Desert cấp các Bằng Đại cương (Associate degree) và các Chứng chỉ Nghề (Occupational Certificate). COD cũng cung cấp các chương trình hướng nghiệp và bồi dưỡng chuyên môn cho các học viên. Sứ mệnh chính của chúng tôi là cung cấp một chương trình giáo dục cộng đồng toàn diện, lấy người học làm trung tâm cho hơn 10.000 sinh viên hiện đã được tuyển chọn. Toàn bộ cán bộ giảng dạy của COD đều có bằng Thạc sĩ, và phần lớn trong số họ có bằng Tiến sĩ. Đội ngũ cán bộ giảng dạy của COD tận tâm đối với sự học hỏi của sinh viên, và áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy khác nhau trong lớp học. Quy mô lớp học nhỏ đảm bảo rằng các sinh viên sẽ có cơ hội học hỏi từ các cán bộ giảng dạy xuất sắc của chúng tôi.

Chương trình Giáo dục Quốc tế (International Education Program) của chúng tôi cung cấp dịch vụ cho hơn 200 sinh viên quốc tế. Các sinh viên của chúng tôi đến từ hơn 35 quốc gia khác nhau -- tạo nên tính đa dạng cho chương trình của chúng tôi.

Ở trường College of the Desert, các sinh viên có thể lựa chọn ra các chương trình học của mình từ hơn 80 chương trình học thi lấy bằng và chứng chỉ, bao gồm:

Kế toán
Quản trị Tư pháp (Administration of Justice)
Nông nghiệp
Điều hòa Không khí
(Air Conditioning)
Nhân loại học
Kiến trúc
Nghệ thuật
Công nghệ Ô-tô
Sinh vật học
Quản trị Kinh doanh
Kinh doanh (Tổng quát)
Hóa học
Truyền thông
Sáng tác (Composition)
Hệ thống Thông tin Điện toán
Khoa học Điện toán
Nghệ thuật Nấu ăn (Culinary Arts)
Thiết kế và Sản xuất Kỹ thuật Số
(Digital Design and Production)
Giáo dục Mầm non
(Early Childhood Education)
Kinh tế học
Khoa học Môi trường
Công nghệ Cứu hỏa (Fire Technology)
Ngoại ngữ
Công nghệ về Nhiên liệu Thể Khí (Gaseous Fuels Technology)
Địa lý học
Địa chất học
Quản trị Hoạt động Gôn
(Golf Management)
Lịch sử
Quản lý Khách sạn / Nhà hàng
Nghề báo
Khoa học Xã hội (Liberal Arts)
Văn học
Truyền thông Đại chúng (Mass Communication)
Toán học
Âm nhạc
Nghiên cứu các Nguồn Tài nguyên Thiên nhiên
(Natural Resources)
Chăm sóc Dinh dưỡng: Nhà chuyên môn về chế độ ăn uống
(Dietetic Technician)
Triết học
Vật lý
Khoa học Thực vật (Plant Science)
Khoa học Chính trị (Political Science)
Tâm lý học
Ngôn ngữ
Khoa học Xã hội
Xã hội học
Giám sát và Quản lý
Nghệ thuật Sân khấu (Theater Arts)
Quản lý Thảm Thực vật (Turfgrass Management)

Chương trình Chuyển tiếp Đại học

Chuyển tiếp đại học là mục tiêu chính đối với nhiều sinh viên quốc tế đang theo học tại trường. Chúng tôi đã phát triển một chương trình chuyển tiếp đại học toàn diện bao gồm hoạt động tư vấn cá nhân hóa do Cố vấn Sinh viên Quốc tế của chúng tôi đảm nhiệm sẽ giúp các bạn ngay từ khi đặt chân đến khuôn viên của COD, đến lúc bạn chuyển tiếp tới một trường đại học. Đồng thời chúng tôi cũng tổ chức các cuộc hội thảo chuyên đề về chuyển tiếp đại học, các hội thảo chuyên đề về nộp đơn xin học và cung cấp trợ giúp cá nhân nhằm giúp hướng dẫn các bạn vượt qua quá trình này. Chúng tôi có một hệ thống sắp hạng chuyển tiếp chắc chắn đối với các sinh viên quốc tế chuẩn bị chuyển tiếp sang những trường đại học danh tiếng như Đại học California (UC) Berkeley, UCLA, UC Irvine, UC Santa Cruz, UC Riverside, Đại học Tiểu bang San Diego, Đại học Tiểu bang San Francisco, Đại học Tiểu bang California (CSU) - Fullerton, CSU Long Beach, và các trường khác

Các Dịch vụ dành cho Sinh viên Quốc tế

COD có một số lượng sinh viên đa dạng, và cộng đồng trong trường tổ chức nhiều hoạt động thể hiện tính đa dạng đó. Khuôn viên của trường tạo nên một bầu không khí thân thiện, và đội ngũ giáo viên và nhân viên phục vụ luôn sẵn lòng gặp gỡ các sinh viên. Các dịch vụ dành cho sinh viên gồm có hoạt động tư vấn về học tập, trung tâm gia sư, các trung tâm điện toán, trung tâm chuyển tiếp, trung tâm hỗ trợ tìm kiếm việc làm, trung tâm y tế, các hoạt động sinh viên và các câu lạc bộ, các môn thể thao, phòng ăn lớn, hiệu sách và thư viện. Các sinh viên được khuyến khích tham gia vào nhiều câu lạc bộ trường và nhiều tổ chức. Hiệp hội Quản lý Sinh viên (Student Government Association) (được biết đến với tên viết tắt là ASCOD) đóng một vai trò tích cực trong việc tổ chức các hoạt động trường hàng tháng. Hoạt động thể thao của trường COD bao gồm nhiều đội thể thao dành cho cả nam và nữ sinh viên; các đội thể thao của trường COD đã giành chiến thắng trong nhiều giải vô địch tiểu bang và quốc gia.

Văn phòng Sinh viên Quốc tế (International Student Office) nỗ lực hết mình để đảm bảo rằng hơn 200 sinh viên quốc tế đang theo học tại trường sẽ có một kinh nghiệm tích cực ở Hoa Kỳ, và sẽ đạt được những mục tiêu trên con đường học vấn của họ. Văn phòng Sinh viên Quốc tế cung cấp hàng loạt các dịch vụ hỗ trợ nhằm trợ giúp sinh viên quốc tế trong thời gian học tập tại trường College of the Desert. Các dịch vụ này bao gồm:

 • Nơi ở: Nhà ở là một phần kinh nghiệm quan trọng khi sống ở nước ngoài. Mặc dù COD hiện không cung cấp nhà ở nằm trong khuôn viên trường, nhưng Điều phối viên về Nhà ở của chúng tôi sẽ trợ giúp các bạn bố trí nơi ở phù hợp.Các sinh viên quốc tế có thể chọn cho mình một nơi ở từ hai tùy chọn về nhà ở: Chương trình Gia đình Bản xứ (Host Family Program) và Sống trong Căn hộ (Apartment Living). Chương trình Gia đình Bản xứ mang đến cơ hội nâng cao kiến thức về văn hóa Hoa Kỳ và cải thiện trình độ Anh ngữ cho các sinh viên quốc tế. Phương thức Ở trọ và Ăn uống (Room and Board) là phương thức ở cùng với gia đình người bản xứ truyền thống, sinh viên sẽ được gia đình người bản xứ cung cấp thức ăn, thức uống. Phương thức này có mức chi phí mỗi tháng vào khoảng 550 đô-la Mỹ. Phương thức Chỉ-Ở trọ là phương thức chỉ thuê phòng trọ; các sinh viên sẽ phải tự lo thức ăn, thức uống. Phương thức chỉ ở trọ có mức chi phí mỗi tháng là 400 đô-la Mỹ. Các sinh viên có thể thuê căn hộ bên ngoài khuôn viên trường. Giá thuê một căn hộ có một phòng ngủ và không có đồ đạc bắt đầu từ khoảng 800 đô-la Mỹ mỗi tháng .
   
 • Các hoạt động: Các hoạt động tại COD mang đến giây phút giải lao sau những giờ học căng thẳng. Văn phòng Sinh viên Quốc tế tổ chức các hoạt động cuối tuần trong suốt học kỳ bao gồm những chuyến thăm quan tới công viên Disneyland, công viên Magic Mountain, các bữa tiệc trên bãi biển và những chuyến thăm quan khác tới các điểm thu hút khách du lịch của địa phương. Thêm vào đó còn có những hoạt động xã hội dành cho các sinh viên quốc tế bao gồm những buổi tiệc của ngày nghỉ lễ và Những Bữa cơm Thân mật Cùng Gia đình Bản xứ (Host Family Global Dinners).
   
 • Định hướng: Chương trình Định hướng (Orientation Program) phổ cập của chúng tôi mang tới cho các sinh viên những thông tin ban đầu về trường COD, hệ thống giáo dục Hoa Kỳ, văn hóa Hoa Kỳ, gia đình người bản xứ và cuộc sống sinh hoạt ở căn hộ, những lo lắng về chăm sóc y tế, các dịch vụ dành cho sinh viên được cung cấp trong khuôn viên trường và về Chương trình Sinh viên Quốc tế. Trong ba ngày tham gia Chương trình Định hướng, các sinh viên sẽ làm các bài kiểm tra đánh giá của COD và đăng ký lớp học.
   
 • Tư vấn theo từng cá nhân / Hỗ trợ Chuyển tiếp Đại học: Văn phòng Sinh viên Quốc tế hiểu rằng chuyển tiếp đại học là mục đích lớn nhất của nhiều sinh viên quốc tế. Cố vấn Sinh viên Quốc tế sẽ hỗ trợ các bạn trong suốt thời gian học tập tại trường để các bạn yên tâm rằng các bạn đang chọn đúng lớp học để đạt được những mục đích của các bạn! Văn phòng cũng hỗ trợ các sinh viên quốc tế trong quá trình nộp đơn xin vào đại học bằng việc tổ chức các cuộc hội thảo chuyên đề, tư vấn và hỗ trợ hoàn tất đơn xin vào đại học.
   
 • Kèm học riêng: Đối với phần lớn các sinh viên quốc tế, Tiếng Anh là một ngôn ngữ thứ hai.Văn phòng Sinh viên Quốc tế cung cấp một dịch vụ kèm học tại nhà nhằm hỗ trợ các sinh viên quốc tế nâng cao các kỹ năng Anh ngữ. Thầy giáo kèm riêng là một giáo sư trong trường có chuyên môn giảng dạy Anh ngữ là ngôn ngữ thứ hai hoặc biên soạn tài liệu Anh ngữ. Đây là dịch vụ miễn phí dành cho các sinh viên quốc tế.
   
 • Đón tại sân bay: Văn phòng Sinh viên Quốc tế cung cấp dịch vụ Đón tại Sân bay (Airport Pick-Up) từ sân bay Palm Springs cho những sinh viên quốc tế mới. Đây cũng là một dịch vụ miễn phí dành cho sinh viên quốc tế.

Học Anh ngữ tại Học viện Anh ngữ Chuyên sâu!

Ngoài những chương trình học tập theo tín chỉ, các sinh viên có thể học Anh ngữ chuyên sâu tại Học viện Anh ngữ Chuyên sâu (Intensive English Academy - IEA). IEA tổ chức 30 giờ giảng dạy ngôn ngữ Anh ngữ mỗi tuần cho một khoảng thời gian 8 tuần hoặc 16 tuần.Các lớp học chú trọng vào ngữ pháp, các kỹ năng đọc, viết, nghe và nói và đều dựa vào chương trình học thi TOEFL. Chúng tôi cung cấp ba cấp độ khác nhau tập trung vào những kỹ năng ban đầu đến những kỹ năng nâng cao. Quy mô lớp học nhỏ khuyến khích tinh thần học tập mạnh mẽ giữa các sinh viên, và các giáo viên của chúng tôi đều hết lòng vì sự thành công của sinh viên. Các lớp tổ chức ghi danh theo nhiều ngày trong suốt năm, bao gồm: Tháng Tám, Tháng Mười, Tháng Giêng, Tháng Ba và Tháng Sáu. Chúng tôi khuyến khích cả sinh viên học theo tín chỉ và học viên học theo kỳ nên nộp đơn theo học.

Các học viên của Học viện Anh ngữ Chuyên sâu sẽ có dịp tham gia vào các hoạt động xã hội được tổ chức trong suốt thời gian học. Những hoạt động đó bao gồm những chuyến thăm quan tới các công viên địa phương, những ngày xem phim, các hoạt động thể thao, những cuộc đi bộ đường dài và các bữa tiệc của ngày lễ. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng các bạn vui vẻ và có cơ hội để thưởng ngoạn những địa danh tươi đẹp của chúng tôi!

Cộng đồng Nghỉ mát Palm Springs

Trường College of the Desert nằm trong thành phố Palm Desert, tiểu bang California, sát bên thành phố nghỉ mát nổi tiếng thế giới Palm Springs. Thành phố nằm nép mình dưới chân dãy San Jacinto là nơi các sinh viên tại trường COD theo đuổi những mục tiêu học vấn của mình đồng thời cũng tận hưởng phong cảnh tốt tươi và một cảnh quan ngoạn mục của những dãy núi. Vị trí của trường nằm ở Phía Nam Tiểu bang California chỉ cách những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng một thời gian ngắn đi bằng xe hơi gồm có thành phố Los Angeles, San Diego, các công viên giải trí, những dãy núi, và bãi biển! Các hoạt động ngoài trời rất phong phú được diễn ra trên ốc đảo sa mạc của chúng tôi, gồm có các sân quần vợt và các bãi chơi gôn, những điểm đến tươi đẹp của cuộc thi đi bộ đường dài, mua sắm và cắm trại ở cả Công viên Quốc gia Joshua Tree (Joshua Tree National Park) và Idyllwild.

Cộng đồng nhỏ bé của chúng tôi là một môi trường thỏa mái và an toàn cho các sinh viên có thể sống và học tập, và các bậc cha mẹ có thể cảm thấy yên tâm khi gửi con của họ đến trọ học nơi đây. Hãy ghé thăm PalmSpringsUSA.com để biết thêm thông tin về khu vực nghỉ mát Palm Springs.

Chi phí và Cách Nộp Đơn

Trường College of the Desert và Học viện Anh ngữ Chuyên sâu hoan nghênh những đơn xin đến từ các sinh viên quốc tế. Các sinh viên phải nộp Đơn xin dành cho Sinh viên Quốc tế (International Student Application) cùng với bản chứng minh tài chính (financial certification), giấy tờ chứng minh tốt nghiệp phổ thông trung học, phí xử lý đơn, Đơn xin Hỗ trợ về Nhà ở (Housing Application) và điểm số TOEFL là 97 nếu làm trên máy điện toán hoặc 32 nếu làm qua mạng Internet. (Xin lưu ý: Không yêu cầu phải có điểm TOEFL khi đăng ký theo học chương trình Anh ngữ tại Học viện Anh ngữ Chuyên sâu). Chúng tôi cũng chấp nhận điểm số IELTS là 3.5. Các hạn chót nộp đơn là vào khoảng một tháng trước ngày bắt đầu khóa học:

Trường
College of the Desert
Học viện
Anh ngữ Chuyên sâu
Học kỳ Mùa Thu:
Tháng Tám
Tháng Tám
Học Kỳ Mùa Xuân:
Tháng Giêng
Tháng Mười
  Tháng Giêng
  Tháng Ba
  Tháng Sáu

Chúng tôi dự tính tiền học phí và chi phí sinh hoạt trong một năm là vào khoảng 14.000 đô-la Mỹ đối với cả chương trình cao đẳng và các chương trình Anh ngữ.

Các sinh viên học Anh ngữ theo khóa học 8 tuần ở Học viện Anh ngữ Chuyên sâu của chúng tôi có thể phải trả xấp xỉ 3.000 đô-la Mỹ tiền học phí và các chi phí sinh hoạt. Các sinh viên học Anh ngữ theo khóa học 16 tuần ở Học viện Anh ngữ Chuyên sâu của chúng tôi có thể phải trả xấp xỉ 7.000 đô-la Mỹ tiền học phí và các chi phí sinh hoạt.

Công ty Tân Đại Dương

Trụ sở TP.HCM
148/1 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1
Tel: (84.8) 8.48.48.79
Fax: (84.8) 8.48.38.39
Email: tandaiduongsg@hcm.fpt.vn - tandaiduongvn@yahoo.com
Website: www.tandaiduong.edu.vn -
www.tddvn.com

Bình luận

 Bình luận
0 Bình luận